Nông Dân Không Thể Thu Hoạch Vì Thời Tiết Ẩm Ướt

Đó là tháng 10 ẩm nhất trong 5 năm và hàng trăm ngàn cân rau đang chờ được hái từ những cánh đồng ngập nước.

Một số cây trồng trong tương lai cũng có thể gặp nguy hiểm vì việc gieo hạt giống có thể phải tạm dừng. Nông sản đã sẵn sàng để được thu hoạch, nhưng nông dân không thể vì mặt đất ẩm ướt không thể chứa máy móc hạng nặng.

Tại trang trại Billockby gần Great Yarmouth, lượng mưa lớn đã ngăn chặn nỗ lực của họ để thu hoạch cánh đồng này trong phần lớn tháng này.

Kể từ khi tôi ở trong ngành, tôi chưa bao giờ thấy nó ẩm ướt lâu ngày như vậy kể từ ngày 21 tháng 9, chúng tôi đã có 14 ngày khô ráo nên tôi chưa bao giờ biết đến một câu thần chú ướt lâu như vậy.

Nguồn: ITV Anglia

Điều đáng sợ là, nếu khoai tây không được trồng sớm sương giá có thể xuất hiện và chúng có thể bị thối.

Ước tính có khoảng 20 đến 30 phần trăm khoai tây vẫn còn trong lòng đất, sẵn sàng để được thu hoạch. Tại trang trại Billockby, nó chiếm 18% khoảng 2.000 tấn khoai tây trị giá 300.000 bảng

Nguồn: ITV Anglia

Không thể thu hoạch được nhiều củ cải đường của mình và không biết có nên trồng một vụ xuân hay không.

Nó có tác động tài chính lớn đối với tất cả chúng ta. Nếu chúng ta không trồng một vụ mùa mà chúng ta có thể kiếm được lợi nhuận, đó là tất cả những gì chúng ta đang làm, cố gắng kiếm tiền. Nó có ảnh hưởng lớn đến mọi thứ trong dài hạn.

Khu vực Anglia đã chứng kiến ​​tháng 10 ẩm nhất trong năm năm qua, với lượng mưa trên trung bình.

Tôi nghĩ rằng một trong những điều khó khăn nhất về lượng mưa mà chúng ta đã thấy trong vài tháng qua là chúng ta thực sự không có bất kỳ đợt khô hạn kéo dài nào. Vì vậy, chúng tôi chắc chắn có lượng mưa trên trung bình nhưng chúng tôi không có nhiều ánh nắng mặt trời, điều đó có nghĩa là mặt đất không có cơ hội khô ở trong khu vực của chúng tôi, chúng tôi thực sự không có hệ thống thoát nước tốt, chúng tôi nằm ở khu vực thấp nên việc trồng trọt trở nên khó khăn hơn.