Những Nguyên Tắc Quan Trọng Trong Phân Tích Xu Hướng Thị Trường Mà Trader Phải Nhớ

7 Nguyên Tắc Quan Trọng Trong Phân Tích Xu Hướng Thị Trường

Mặc dù giao dịch theo xu hướng là phương thức giao dịch được nhiều trader theo đuổi, tuy nhiên cũng không ít trader đang chật vật với việc cố gắng đi theo xu hướng. Có thể nói, giao dịch theo xu hướng là cách thức giao dịch hiệu quả và hạn chế được nhiều rủi ro cho trader nhưng không phải ai cũng có thể nắm bắt và vận dụng tốt được những lợi thế này trong giao dịch.

Đó cũng là lý do vì sao mà những kiến thức về xác định xu hướng hay xu hướng đảo chiều được khá nhiều anh em trader quan tâm. Có nhiều nguyên do khiến chúng ta giao dịch theo xu hướng chưa được tốt. Và một trong các nguyên do đó là trader chưa thực sự nắm được những nguyên tắc giao dịch quan trọng khi phân tích xu hướng của thị trường.

Xem thêm: Đầu tư phái sinh – Video kiến thức

Trong bài viết này, Gia Cát Lợi xin chia sẻ 7 nguyên tắc quan trọng mà trader cần nhớ để chúng ta có thể giao dịch theo xu hướng được hiệu quả hơn.

Xác định mục tiêu đầu tư

1. Luôn chú ý đến xung lượng thị trường hàng hóa

Đây là điều mà rất nhiều trader không để ý, cũng có thể là không biết. Nhưng bây giờ chúng ta chú ý tới vẫn chưa muộn. Xung lượng là yếu tố quan trọng giúp cho xu hướng di chuyển. Nếu xung lượng yếu đi thì nó lập tức sẽ ảnh hưởng lên tâm lý của phe mua và phe bán, và khiến xu hướng thay đổi.

Việc xác định xung lượng cũng chỉ mang tính xác suất thôi, nhưng ít nhất là nó giúp chúng ta đánh giá xu hướng trực quan hơn, giúp chúng ta tập trung vào sự thay đổi của xu hướng, tránh được nhiều lỗi lầm không đáng có.

2. Đánh dấu những ngưỡng hỗ trợ kháng cự quan trọng

Những ngưỡng hỗ trợ kháng cự quan trọng không chỉ giúp chúng ta tìm tín hiệu giao dịch mà còn giúp chúng ta đánh dấu được những vùng giá cho thấy sự chuyển đổi của xu hướng. Nếu thị trường vượt qua được những ngưỡng hỗ trợ kháng cự quan trọng này thì khả năng cao xu hướng đã không còn mạnh nữa.

3. Thời gian hình thành xu hướng hàng hóa

Xu hướng hình thành trong một thời gian lâu rồi thì có khả năng đảo chiều. Điều này có vẻ đúng tuy nhiên chúng ta cũng không thể dựa vào mỗi yếu tố này mà xác nhận sự đảo chiều được. Tuy nhiên có một điểm các bạn cần nhớ rằng. Nếu Xu hướng đã di chuyển trong thời gian lâu, thì thường sẽ xuất hiện những cú hồi sâu, nên chưa cần nói đến đảo chiều, chỉ cần yếu tố đó thôi cũng đủ để chúng ta nên tránh giao dịch ở những Xu hướng đã lâu.

4. Giá thường phản ứng với ngưỡng kháng cự hỗ trợ gần nhất

Không phải lúc nào cũng đúng, nhưng thường thì ngưỡng hỗ trợ kháng cự càng gần với giá và đặc biệt là mới được hình thành gần đây thì giá có khả năng phản ứng sớm hơn. Tuy nhiên lại có rất nhiều trader xác định kháng cự hỗ trợ ở đâu xa lắc xa lơ, tìm 80 đời mới thấy. Cho nên nếu có thể thì chúng ta nên ưu tiên ngưỡng kháng cự hỗ trợ gần giá trước, rồi hẵng giao dịch ở ngưỡng kháng cự hỗ trợ xa hơn nhé.

5. Không phải xu hướng nào hình thành cũng sẽ di chuyển lâu

Xu hướng trong thị trường Forex có tính bất ổn hơn, Xu hướng thường không được kéo dài lâu mà thay đổi liên tục. Vậy cho nên kỹ năng phân tích Xu hướng và nhận biết đảo chiều là rất quan trọng. Khi phân tích Xu hướng, thì luôn phải chuẩn bị sẵn tinh thần trường hợp thị trường đảo chiều.

6. Luôn để mắt đến những dấu hiệu đảo chiều

Trader có cái tật là bắt được một xu hướng, có lãi một vài lệnh là chìm đắm vào trong cái xu hướng đó. Nên nhớ rằng xu hướng thường tồn tại trong một khoảng thời gian nhất định mà thôi, nên việc quan trọng mà chúng ta cần làm đó là luôn để mắt đến những dấu hiệu đảo chiều.

Những dấu hiệu đảo chiều giúp chúng ta ý thức hơn vào xu hướng, tránh giao dịch vào cuối xu hướng, nên việc làm này Trader tốt nhất không nên trễ nải khi giao dịch theo xu hướng.

7. Không phải tín hiệu giao dịch theo xu hướng nào cũng tốt

Rất nhiều trader cho rằng, đã giao dịch theo xu hướng thì khả năng cao sẽ có lợi nhuận. Tuy nhiên cách nghĩ này lại có phần không đúng. Giao dịch xu hướng chỉ là cách thức chúng ta lựa chọn để giao dịch. Tuy nhiên muốn có được lợi nhuận thì còn nhờ vào khả năng của mỗi trader.

Tuân theo nguyên tắc khi giao dịch theo xu hướng, quản lý vốn, kiểm soát tâm lý, nếu như những điều này bạn làm không tốt thì thua lỗ vẫn sẽ thường xuyên xảy ra. Vậy cho nên đừng nghĩ rằng giao dịch theo xu hướng là có thể kiếm lợi nhuận và an toàn nhé. Nó sẽ không an toàn khi bạn trở nên quá chủ quan.

Chúc nhà đầu tư đầu tư thành công!

Nhà đầu tư có thể truy cập trang kinhdoanhhanghoa.com để có thêm thông tin về Giao dịch Hàng hóa, cách đầu tư phái sinh hàng hóa hiệu quả. Hoặc để lại thông tin để Gia Cát Lợi có thể hướng dẫn, hỗ trợ bạn tìm hiểu sâu hơn về thị trường này.

VUI LÒNG NHẬP ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN