Nhận Định Thị Trường Vàng Và Bạc Ngày 22/06/2021: Hồi Phục Do Đồng USD Suy Yếu

Tin tức thị trường

Giá Vàng và Bạc phiên hôm qua hồi phục sau đợt giảm mạnh, đóng cửa tăng nhẹ với mức tăng lần lượt là 0,79% đối với Vàng và 0,22% đối với Bạc.

Kim loại quý có phiên hồi phục nhẹ sau khi đồng Usd giảm nhẹ vào hôm qua, cùng với đó là một số phát biểu từ các ngân hàng trung ương trên thế giới đã tác động tích cực đến giá kim loại.

Dữ liệu kinh tế Mỹ hôm qua tốt đối với vàng nhưng lại tiêu cực đối với bạc. Chỉ số hoạt động quốc gia của Fed tại Chicago tháng 5 đã tăng 0,38 lên mức 0,29 nhưng vẫn yếu hơn kỳ vọng là 0,7.

Chủ tịch Fed St. Louis Bullard cho biết FOMC bây giờ mới bắt đầu bàn về việc cắt giảm lãi suất và sẽ mất một thời gian để tổ chức triển khai. Bên cạnh đó, Holzman, thành viên Hội đồng quản trị ECB cũng cho biết việc dự báo lạm phát giảm dần sau năm 2021 cho thấy không có lý do để ECB tăng lãi suất vào lúc này. Ngoài ra, thành viên Hội đồng Thống đốc ECB, Centeno, cho biết tất cả các phân tích hiện tại chỉ ra rằng lạm phát chỉ là tạm thời, không có cơ sở để lạm phát  tiếp tục duy trì trong thời gian dài.  Những bình luận trên đã tạo tâm lý lạc quan cho thị trường kim loại.

Lợi suất trái phiếu toàn cầu tăng vào hôm qua. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10  năm tăng 4,0bp lên 1,479%. Năng suất mạ vàng của Anh tăng 1,6bp lên 0,769%

Vàng có được sự hỗ trợ từ yếu tố đại dịch Covid, điều gây ảnh hướng cho các chính sách của các ngân hàng Trung ương. Tuy nhiên, đại dịch ở Mỹ đã được kiểm soát và dần cải thiện khi mức trung bình trong 7 ngày của các ca nhiễm mới ở Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong 14 tháng qua là 11412 ca nhiễm. Trên toàn cầu, số ca nhiễm tăng trên 179,339 triệu người, trong khi số ca tử vong đã vượt quá 3,883 triệu người.

Phân tích kỹ thuật

Đối với Vàng

Sau nhịp giảm mạnh từ vùng 1900, Vàng hiện tại đang chững lại đà giảm và có dấu  hiệu tích lũy quanh vùng hỗ trợ mạnh 1760-1770.

Nhà đầu tư có thể tiếp tục canh mua quanh vùng hỗ trợ này.

Quan điểm về dài hạn giá Vàng sẽ tiếp tục quay trở lại xu hướng tăng trong thời gian tới.

Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng giá tương đối tốt đối với các vị thế mua dài hạn. Chỉ khi nào giá phá vỡ xuống dưới vùng 1650, xu hướng tăng sẽ thất bại.

Đối với Bạc

Sau đợt giảm mạnh vừa rồi, giá tạm thời giữ được vùng hỗ trợ quanh 25.7-25.8

Trong thời gian tới, khả năng giá đi ngang tích lũy trong biên độ vùng 26-27. Chiến lược giao dịch ngắn hạn hiện tại là canh mua bán trong vùng này.

Chiến lược cụ thể sẽ cập nhật trên kênh Telegram.

Mọi thông tin, nhận định trong bài viết này đều mang tính chất tham khảo, không phải khuyến nghị đầu tư!

Chúc quý nhà đầu tư giao dịch hiệu quả!


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247