Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 28/11/2022

Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 28/11/2022

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 28/11/2022 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 28/11/2022. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Nông sản và các cơ hội giao dịch ngày 28/11/2022. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

Ngô

 • Giá ngô tăng $0,02-$0,04/giạ trong phiên cuối cùng của tuần nghỉ lễ. Mặc dù đồng đô la mạnh hơn và khối lượng giao dịch thấp, giá tương lai dường như phản ứng nhanh với tốc độ vận chuyển chậm lại của Ukraine do nhiều trò tai quái của Nga. Báo cáo xuất khẩu sáng nay chủ yếu là trung lập đối với ngô.
 • Các thị trường cũng đang theo dõi dự báo thời tiết ở Brazil và Argentina khi sự phát triển của cây trồng luôn được mọi người quan tâm. Các dự báo ôn hòa hơn và ẩm ướt hơn sẽ được đưa ra cho cả hai quốc gia trong 10 ngày tới, điều này có khả năng giúp khuyến khích sự phát triển của cây trồng – ngoại trừ vụ lúa mì của Argentina (nó đã được chiên chín) – và có thể là tín hiệu giảm giá đối với giá ngũ cốc và hạt có dầu của Hoa Kỳ trong 10 ngày tới.
 • Khối lượng vận chuyển ngô xuất khẩu hàng tuần giảm 18% trong tuần xuống 18,2 triệu giạ. Chỉ hơn 9 triệu giạ đã được chuyển đến Mexico vào tuần trước với 2,8 triệu giạ khác dành cho Trung Quốc.

Đậu tương

 • Giá đậu tương đóng cửa phiên giao dịch hôm nay trái chiều khi thị trường thông báo tốc độ vận chuyển thuận lợi của Hoa Kỳ và cạnh tranh mới từ các nhà sản xuất đậu tương Argentina.
 • Người mua Nhật Bản đã đặt trước một lô hàng nhỏ (367.000 bu.) đậu tương Mỹ niên vụ 2023/24, nhưng ngoài ra, thị trường cây trồng mới yên ắng trong tuần báo cáo từ ngày 11-17 tháng 11.
 • Khối lượng xuất khẩu đậu tương của Hoa Kỳ được vận chuyển trong tuần kết thúc vào ngày 17 tháng 11 đạt tổng cộng 89,3 triệu giạ. Điều đó đánh dấu mức tăng 37% so với tuần trước, có xu hướng tương tự như báo cáo Thanh tra Xuất khẩu hôm thứ Hai.
 • Một nguồn tin khác của chính phủ Argentina đã gợi ý rằng nước này sẽ phá giá đồng tiền của mình vào tháng 12 để khuyến khích nông dân bán hàng, điều này sẽ giúp tạo ra doanh thu thuế. Tuy nhiên, lần này chính phủ có thể sẽ ít xem xét thị trường đậu tương toàn cầu hơn, áp dụng mức sàn 3 tỷ đô la cho xuất khẩu đậu tương.
 • Điều đó có nghĩa là nông dân Argentina sẽ được khuyến khích bán mạnh đậu tương cho đến khi doanh thu bán được ít nhất 3 tỷ đô la, điều này có thể ngăn cản người mua quốc tế từ các bờ biển Hoa Kỳ trong mùa xuất khẩu đậu tương cao điểm ở Hoa Kỳ để được giảm giá tốt hơn từ Argentina, đặc biệt là khi đồng đô la vẫn mạnh mẽ.
 • Tình trạng phá giá tiền tệ nhiều khả năng sẽ kéo dài đến cuối tháng. Argentina đã phải vật lộn với lạm phát cao trong nhiều năm, nhưng đợt tăng giá toàn cầu gần đây nhất đã ảnh hưởng nặng nề đến quốc gia Nam Mỹ này. Nông dân giữ đậu tương như một hàng rào chống lại lạm phát, điều này ngăn cản chính phủ tăng thêm doanh thu.
 • Argentina là nước xuất khẩu bột đậu nành và dầu đậu nành lớn nhất thế giới.

Lúa mì

 • Giá lúa mì của Mỹ biến động trái chiều trong bối cảnh đồng đô la mạnh lên, dữ liệu xuất khẩu mờ nhạt của Mỹ và lo ngại về những rào cản mới đối với các chủ hàng ngũ cốc của Ukraine. Ngoài ra còn có một số yếu kém do ảnh hưởng của các thị trường qua đêm, nơi một vụ mùa lớn của Nga tiếp tục xuất hiện trên thị trường ngay cả khi nguồn cung lúa mì của châu Âu vẫn được săn đón nhiều nhất trên thị trường thế giới hiện nay.
 • Hai con tàu rời cảng Ukraine ngày hôm nay. Chỉ có năm tàu mỗi ngày (trung bình) khởi hành từ các cảng ngũ cốc của Ukraine kể từ khi thỏa thuận được gia hạn vào tuần trước. Trước thời điểm đó, Ukraine vận chuyển tới 10 tàu mỗi ngày. Các báo cáo của Liên Hợp Quốc cho thấy 5-11 cuộc kiểm tra mỗi ngày đã được các quan chức Nga báo cáo thường xuyên trước khi gia hạn. Bây giờ phạm vi đó đang có xu hướng trong khoảng từ 0-6.
 • Theo các thương nhân, người mua lúa mì hàng đầu toàn cầu là Ai Cập đã đăng ký đấu thầu 6,4 triệu giạ vào thứ Năm thông qua một loạt thỏa thuận tư nhân. Việc bán hàng có khả năng được chia thành ba lô hàng có nguồn gốc từ cả Nga và Ukraine. Giá xấp xỉ $9,83/giạ C&F.
 • Những người trồng lúa mì ở Ấn Độ đang tìm cách mở rộng diện tích trồng lúa mì trong năm tới sau khi cuộc xung đột ở Biển Đen biến nước này trở thành một đối thủ chính trên thị trường xuất khẩu toàn cầu vào mùa xuân vừa qua. Chính phủ Ấn Độ dự kiến kể từ ngày 1 tháng 10, sẽ có 37,8 triệu mẫu lúa mì, tăng gần 11% so với gieo sạ năm trước.
 • Trước năm nay, Ấn Độ đã thu hoạch ba vụ lúa mì bội thu liên tiếp. Quốc gia châu Á này thường hạn chế phần lớn nguồn cung cấp cho thị trường nội địa thông qua kiểm soát giá cả, nhưng xung đột Biển Đen đã đẩy giá vượt ra ngoài phạm vi đó và khiến chính phủ Ấn Độ mở cửa thị trường xuất khẩu lúa mì sang phần còn lại của thế giới.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi

#image_404340125 {
width: 28%;
}
@media (min-width:550px) {
#image_404340125 {
width: 100%;
}
}

#col-1641205710 > .col-inner {
margin: 0px 0px -10px 0px;
}

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247

Đánh giá bài viết này