nhan dinh nong san ngay 25 09 2023

Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 25/09/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 25/09/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 25/09/2023 . Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Nông sản và các cơ hội giao dịch ngày 25/09/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

LÚA MỲ

 • Hợp đồng lúa mì kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago ghi nhận mức tăng nhỏ vào thứ Sáu do mua kỹ thuật sau khi hợp đồng tháng 12 (WZ3) chạm mức thấp nhất 1,5 tuần và do lo ngại về hạn hán ở Nam bán cầu.
 • CBOT Lúa mì mùa đông đỏ mềm tháng 12 (WZ3) tăng 3-3/4 cent ở mức 5,79-1/2 USD mỗi giạ, tăng 0,65%, phục hồi sau khi giảm xuống 5,72-3/4 USD, mức thấp nhất trong hợp đồng kể từ ngày 12 tháng 9 .
 • Lúa mì mùa đông đỏ cứng tháng 12 của KC (KWZ3) tăng 3/4 xu để chốt ở mức 7,11-1/4 đô la một giạ và lúa mì mùa xuân tháng 12 MGEX (MWEZ3) tăng 3 xu để kết thúc ở mức 7,70-1/2 đô la.
 • Các quỹ hàng hóa nắm giữ vị thế bán ròng khổng lồ đối với hợp đồng tương lai lúa mì CBOT, khiến thị trường dễ bị tổn thương trước các đợt bán khống.
 • Đồng đô la vững chắc hơn treo trên thị trường, giới hạn các cuộc biểu tình. Đồng đô la mạnh có xu hướng làm cho ngũ cốc của Mỹ kém hấp dẫn hơn đối với người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.
 • Doanh số bán lúa mì sắp tới của Argentina ở mức thấp nhất trong 7 năm, do nông dân chờ đợi lượng mưa lớn hơn và cờ bạc về kết quả cuộc bầu cử tổng thống ngày 22 tháng 10 của nước này, với một số ứng cử viên cam kết cắt giảm thuế xuất khẩu ngũ cốc.
 • Các thương nhân châu Âu cho biết Hiệp hội các nhà xay bột Đài Loan đã mua khoảng 93.125 tấn lúa mì xay có nguồn gốc từ Mỹ trong một cuộc đấu thầu.
 • Các thương nhân tiếp tục theo dõi căng thẳng ở Ukraine. Chiếc thứ hai trong số hai chiếc tàu chở ngũ cốc sẽ khởi hành trong tuần này từ một cảng của Ukraine trên Biển Đen, chiếc đầu tiên kể từ khi Moscow từ bỏ thỏa thuận cho phép xuất khẩu vào tháng 7, khi Kyiv nỗ lực phá vỡ lệnh phong tỏa trên thực tế của Nga.
 • Hợp đồng lúa mì tương lai Euronext giảm nhẹ vào thứ Sáu với khối lượng nhẹ.

ĐẬU TƯƠNG

 • Các nhà giao dịch cho biết giá đậu tương kỳ hạn trên sàn Chicago Board of Trade tăng nhẹ vào thứ Sáu nhờ sự phục hồi kỹ thuật nhẹ từ mức thấp nhất trong 6 tuần, nhưng nhu cầu xuất khẩu yếu và áp lực mùa vụ từ vụ thu hoạch mở rộng ở Trung Tây đã hạn chế đà tăng.
 • CBOT Đậu nành tháng 11 (SX3) tăng 2 xu rưỡi ở mức 12,96-1/4 USD mỗi giạ, tăng sau khi giảm xuống 12,92-1/2 USD, mức thấp nhất trong hợp đồng kể từ ngày 8 tháng 8.
 • CBOT Bột đậu nành tháng 12 (SMZ3) kết thúc ở mức giảm 2,30 USD ở mức 385,80 USD/tấn ngắn.
  CBOT Dầu đậu nành tháng 12 (BOZ3) tăng giá sau 4 phiên trượt giá, tăng 1,22 cent vào thứ Sáu ở mức 59,62 cent/lb.
 • Giá thầu đậu nành cơ bản bằng tiền mặt hầu hết không thay đổi ở vùng Trung Tây Hoa Kỳ vào thứ Sáu và giá chào cơ bản đối với bột đậu nành cũng không đổi. Các chủ hàng tiếp tục theo dõi mực nước thấp trên các con sông miền Trung Tây có thể hạn chế lượng vật tư được chất lên sà lan.
 • Ban thư ký nông nghiệp Argentina hôm thứ Năm ước tính diện tích trồng đậu nành niên vụ 2023/24 của nước này là 16 triệu ha (39,54 triệu mẫu Anh), ổn định so với năm trước.
 • Sức mạnh của đồng đô la Mỹ đè nặng lên thị trường ngũ cốc, hạn chế đà tăng. Chỉ số đô la đạt mức cao nhất trong 6 tháng, làm u ám thêm triển vọng xuất khẩu vào thời điểm đậu tương Mỹ phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ nguồn cung từ Brazil.

NGÔ

 • Giá ngô kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago nhích cao hơn vào thứ Sáu, củng cố trên mức thấp nhất nhiều năm thiết lập trong tuần này, trong khi nhu cầu xuất khẩu chậm chạp đối với cây trồng của Mỹ và áp lực mùa vụ từ vụ thu hoạch mở rộng ở Trung Tây đã hạn chế các đợt tăng giá.
 • CBOT Ngô tháng 12 (CZ3) tăng 2 cent ở mức 4,77-1/4 USD mỗi giạ, nằm trong phạm vi giao dịch của ngày hôm trước. Hợp đồng được giữ trên mức thấp nhất hôm thứ Ba là 4,67-3/4 USD, mức thấp nhất trên biểu đồ liên tục của hợp đồng ngô hoạt động tích cực nhất ZC1 kể từ tháng 12 năm 2020.
 • Các quỹ hàng hóa nắm giữ một vị thế bán ròng khổng lồ đối với hợp đồng tương lai ngô CBOT, khiến thị trường có xu hướng xảy ra các đợt bán khống.
 • Sức mạnh của đồng đô la Mỹ bao trùm thị trường ngũ cốc, hạn chế các đợt tăng giá. Chỉ số đô la đạt mức cao nhất trong 6 tháng, làm u ám thêm triển vọng xuất khẩu vào thời điểm ngô Mỹ phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ nguồn cung Brazil.
 • Giá ngô giao ngay cơ bản giữ ổn định quanh khu vực Trung Tây Hoa Kỳ vào thứ Sáu nhưng giá cơ sở này giảm 10 cent/giạ tại nhà máy sản xuất ethanol ở Union City, Indiana.
 • Các thương nhân châu Âu cho biết Hiệp hội thức ăn chăn nuôi Hàn Quốc (KFA) đã ban hành một cuộc đấu thầu quốc tế để mua tới 69.000 tấn ngô làm thức ăn chăn nuôi có nguồn gốc từ các nguồn gốc tùy chọn.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi

#image_547447953 {
width: 28%;
}
@media (min-width:550px) {
#image_547447953 {
width: 100%;
}
}

#col-1200991255 > .col-inner {
margin: 0px 0px -10px 0px;
}

Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247

Đánh giá bài viết này