Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 23/08/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 23/08/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 23/08/2023 . Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Nông sản và các cơ hội giao dịch ngày 23/08/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

LÚA MỲ

 • Các nhà phân tích cho biết giá lúa mì kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago đã ổn định vào thứ Ba, được hỗ trợ bởi nhu cầu toàn cầu.
 • CBOT lúa mì mùa đông đỏ mềm tháng 12 (WZ3) tăng 2 cent lên 6,27-1/2 USD/giạ.
 • Lúa mì vụ đông đỏ cứng KC giao tháng 12 (KWZ3) giảm 1/2 xu xuống 7,47-3/4 USD/giạ. Lúa mì vụ xuân tháng 12 của MGEX (MWEZ3) mất 7-1/4 cent xuống còn 7,91-3/4 USD/giạ.
 • Cơ quan mua ngũ cốc nhà nước của Ai Cập, Tổng cục Cung ứng Hàng hóa (GASC), đã mua 60.000 tấn lúa mì Romania trong một cuộc đấu thầu quốc tế.
 • Bộ Nông nghiệp Mỹ cho biết vào chiều thứ Hai rằng điều kiện thu hoạch lúa mì vụ xuân của Mỹ đã giảm trong tuần kết thúc vào ngày 20 tháng 8, khiến các nhà phân tích ngạc nhiên cho rằng sẽ không có thay đổi nào.
 • Sản lượng lúa mì của Đức dự kiến ​​sẽ thấp hơn nhiều so với năm ngoái do mưa quá nhiều.
 • Sovecon của Nga nâng dự báo thu hoạch lúa mì.
 • Cơ quan an ninh lương thực Nga Rosselkhoznadzor cho biết Việt Nam đã loại bỏ trở ngại đối với xuất khẩu lúa mì của Nga bằng cách cập nhật danh sách kiểm dịch các mặt hàng có nguồn gốc thực vật.

ĐẬU TƯƠNG

 • Các nhà phân tích cho biết, các nhà phân tích cho biết giá đậu tương tương lai của Ủy ban Thương mại Chicago giảm hôm thứ Ba, do chịu áp lực bởi kết quả đầy hứa hẹn từ ngày đầu tiên của chuyến du lịch vụ mùa hàng năm ở Trung Tây.
 • Giá đậu tương kỳ hạn tháng 11 (SX3) giảm 15-3/4 cent xuống 13,46 USD/giạ.
 • Giá bột đậu tương kỳ hạn tháng 12 của CBOT (SMZ3) mất $1,50 và kết thúc ở mức $395,00/tấn. Dầu đậu nành tháng 12 của CBOT (BOZ3) giảm 1,98 cent xuống còn 61,80 cent/lb.
 • Số lượng đậu tương Ohio cao hơn năm ngoái và cao hơn mức trung bình ba năm, chuyến tham quan vụ mùa hàng năm của ProFarmer được tìm thấy vào thứ Hai, trong khi triển vọng đậu tương Nam Dakota tăng trở lại từ vụ mùa hạn hán năm ngoái.
 • Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ vào chiều thứ Hai đã giữ nguyên xếp hạng về tình trạng đậu tương của Hoa Kỳ ở mức 59% từ tốt đến xuất sắc, thấp hơn kỳ vọng của các nhà phân tích là 60%.
 • Xuất khẩu đậu tương của Brazil có thể đạt 7,58 triệu tấn trong tháng 8, tăng từ 5,05 tấn vào tháng 8 năm 2023, theo hiệp hội ngũ cốc ANEC.
 • Nhập khẩu đậu tương của Trung Quốc vào năm 2023 có thể lớn hơn một chút so với một số dự đoán, nhưng khối lượng nhập khẩu không tăng nhiều trong những năm tới, theo những người mua đậu tương Trung Quốc tham dự một hội nghị xuất khẩu đậu tương lớn của Hoa Kỳ.

NGÔ

 • Các nhà phân tích cho biết giá ngô kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago đã giảm vào thứ Ba sau những phát hiện mạnh mẽ trong ngày đầu tiên từ chuyến tham quan vụ mùa hàng năm ở Trung Tây, các nhà phân tích cho biết.
 • Giá ngô kỳ hạn tháng 12 của CBOT (CZ3) giảm 3 cent xuống còn 4,79-1/2 USD/giạ.
 • Triển vọng năng suất ngô ở Ohio cao hơn năm ngoái và cao hơn mức trung bình ba năm, chuyến tham quan vụ mùa hàng năm của ProFarmer được phát hiện hôm thứ Hai, trong khi triển vọng năng suất ngô ở Nam Dakota phục hồi mạnh mẽ nhờ vụ mùa giảm hạn hán năm ngoái.
 • Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ vào chiều thứ Hai đã hạ xếp hạng về tình trạng ngô của Hoa Kỳ xuống 58% tốt-xuất sắc từ 59%. Các nhà phân tích mong đợi không có thay đổi.
 • Các nhà xuất khẩu đã bán 224.000 tấn ngô Mỹ sang Mexico.
 • Xuất khẩu ngô của Brazil có thể đạt 9,39 triệu tấn trong tháng 8, tăng từ mức 6,89 tấn vào tháng 8 năm 2023, theo hiệp hội ngũ cốc ANEC.
 • Mexico sẽ không thực hiện thêm bất kỳ thay đổi nào đối với nghị định về ngô biến đổi gen (GM) trước hội đồng giải quyết tranh chấp do Hoa Kỳ yêu cầu thông qua hiệp định thương mại USMCA, Bộ trưởng kinh tế Mexico Raquel Buenrostro nói với Reuters.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi

#image_1074759366 {
width: 28%;
}
@media (min-width:550px) {
#image_1074759366 {
width: 100%;
}
}

#col-1923992889 > .col-inner {
margin: 0px 0px -10px 0px;
}

Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247

Đánh giá bài viết này