Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 22/11/2022

Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 22/11/2022

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 22/11/2022 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 22/11/2022. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Nông sản và các cơ hội giao dịch ngày 22/11/2022. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

Ngô

  • Giá ngô giảm 0,02- 0,08 USD/giạ hôm qua, do giá ngô kỳ hạn tháng 12 năm 2022 gần đó giảm xuống mức chuẩn 6,60 USD/giạ trong phiên giao dịch hôm nay. Đồng đô la mạnh hơn trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu ngày càng bất ổn về số ca nhiễm COVID-19 gia tăng trên khắp Trung Quốc.
  • Chính phủ Ukraine dự kiến rằng chỉ một nửa (50%) vụ ngô của nước này đã được thu hoạch kể từ ngày 17 tháng 11. Thêm vào đó, giá nội địa thấp do những hạn chế xuất khẩu do chiến tranh gây ra không cung cấp đủ động lực về giá để thúc đẩy nông dân thu hoạch nhanh hơn . Năng suất đã bị ảnh hưởng do nguồn cung cấp phân bón hạn chế và việc trồng trọt không kịp thời do chiến tranh cũng như thời tiết khô hạn ở Ukraine vào mùa hè này. Bất kỳ loại cây trồng nào được thu hoạch vào cuối mùa đông này hoặc vào đầu mùa xuân cũng sẽ có khả năng bị giảm chất lượng. Ukraine hy vọng sẽ thu hoạch được 1,083 tỷ – 1,098 tỷ giạ trong năm nay, giảm so với vụ thu hoạch kỷ lục 1,654 tỷ giạ của năm ngoái. Báo cáo về Gia súc trên Thức ăn chăn nuôi hôm thứ Sáu phản ánh đàn giống của quốc gia đang bị thu hẹp sau khi được USDA công bố ngay sau khi thị trường đóng cửa vào thứ Sáu. Khối lượng gia súc làm thức ăn chăn nuôi tính đến ngày 1 tháng 11 chỉ cao hơn ước tính thương mại trước báo cáo là 11,706 triệu con, giảm 2% so với một năm trước. Nhưng điều ngạc nhiên lớn đến từ khối lượng đặt gia súc trong báo cáo hôm thứ Sáu. Các nhà phân tích đã kỳ vọng các vị trí sẽ nằm trong khoảng từ 2,051 triệu – 2,168 triệu đầu với dự đoán trung bình là 2,092 triệu đầu được dự kiến trước khi báo cáo được công bố.
  • Tuy nhiên, nhu cầu của người tiêu dùng đối với thịt bò vẫn mạnh ngay cả khi đàn gia súc bắt đầu cho thấy sự suy giảm nghiêm trọng. Doanh số bán khối lượng giết mổ vào tháng 10 năm 2022 chỉ cao hơn một sợi tóc (0,6%) so với một năm trước ở mức 1,802 triệu con, phần lớn phù hợp với xu hướng lịch sử của mùa. Trong những tháng gần đây, USDA đã tăng lượng thức ăn chăn nuôi và lượng ngô còn lại, điều này cho thấy các dự báo cho thấy đàn gia súc đang tăng lên. Và trong khi số liệu về thức ăn cho gia súc vào thứ Sáu ngày 1 tháng 11 có thể khiến quy mô đàn có thể bắt đầu có xu hướng cao hơn, thì tỷ lệ vị trí bị thu hẹp nhanh chóng đang gióng lên hồi chuông cảnh báo rằng tổn thất đối với đàn chăn nuôi của quốc gia trong năm qua có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho người trồng ngô khi mùa đông kéo dài.

Đậu nành

  • Sau khi giá đậu tương chạm mức thấp nhất trong hai tuần vào thứ Sáu (và tiếp tục giao dịch trong phạm vi đó trong suốt phiên giao dịch qua đêm), những người mua mặc cả đã mua lại thị trường đậu tương ngày hôm nay, nâng giá kỳ hạn gần đó lên $0,04- $0,08/giạ vào lúc đóng cửa thị trường hôm qua.
  • Giá dầu đậu nành tiếp tục tăng trong phiên giao dịch hôm nay do đồng tiền Malaysia (đồng ringgit) yếu hơn đã thúc đẩy triển vọng xuất khẩu dầu cọ toàn cầu – và kéo theo phức hợp dầu ăn cùng với nó. Giá bột đậu tương kỳ hạn đã đảo ngược mức giảm trước đó từ sáng nay để đóng cửa tăng $1,10/tấn. Một số giao dịch mua giá hời có thể diễn ra sau khi giá đậu tương chạm mức thấp nhất trong hai tuần. Giá bột đậu nành trên thị trường tiền mặt hầu như không thay đổi và giảm nhẹ do nhiều người chăn nuôi gia súc và gia cầm đã đặt trước các nguồn cung cấp cần thiết trong tuần để chuẩn bị cho kỳ nghỉ lễ Tạ ơn. Theo công ty tư vấn kinh doanh nông nghiệp AgRural của Brazil, việc trồng đậu tương của Brazil hiện đã hoàn thành 80%. Mặc dù con số đó thể hiện diện tích trồng trọt tăng 11% so với tuần trước, nhưng vẫn chậm hơn 6% so với cùng kỳ năm trước.
  • Những cơn mưa bất thường đã khiến mùa trồng trọt ở Brazil mùa này trở nên hơi khó khăn, mặc dù tại thời điểm này, AgRural không tin rằng có nguyên nhân đáng kể gây lo ngại về năng suất và triển vọng sản xuất. Brazil dự kiến sẽ thu hoạch vụ đậu tương lớn nhất trong lịch sử vào đầu mùa xuân tới và với tư cách là nhà xuất khẩu đậu tương lớn nhất thế giới, nước này sẽ có thể cung cấp nguồn cung dư thừa của mình với mức giá thị trường phải chăng, đặc biệt là so với đậu tương của Mỹ. Tuy nhiên, có thể sẽ cần nhiều mưa hơn trong những tuần tới để ngăn chặn các kiểu thời tiết La Niña khô hạn. AgRural cho biết: “Mặc dù những cơn mưa [gần đây] rất được hoan nghênh, nhưng khối lượng và sự phân phối không đủ để mang lại sự cứu trợ cho tất cả các khu vực khô hạn”. Việc trồng trọt phần lớn đã hoàn thành ở các vùng Trung tâm phía Tây và Mato Grosso của Brazil. Tuy nhiên, hoạt động gieo sạ cao điểm vẫn đang diễn ra ở các bang sản xuất đậu tương chủ yếu khác ở khu vực phía Nam của Brazil.

Lúa mì

  • Giá lúa mì giảm 0,02- 0,08 USD/giạ hôm qua, với hợp đồng tương lai SRW tháng 1 năm 2023 của Chicago giảm xuống dưới mức chuẩn 8 USD/giạ hôm nay do đồng đô la tăng và sự bất ổn kinh tế ngày càng tăng về số ca nhiễm COVID mới nhất của Trung Quốc đã tạo ra các điều kiện thị trường giảm giá cho khu phức hợp lúa mì Hoa Kỳ .
  • MARS, dịch vụ giám sát cây trồng của EU, cho biết: “Ở hầu hết các khu vực, nhiệt độ ấm áp đặc biệt, kết hợp với điều kiện độ ẩm thích hợp của lớp đất mặt, đã tạo điều kiện thuận lợi cho sự xuất hiện và thiết lập sớm của cây trồng vụ đông, đồng thời cho phép cây trồng gieo muộn bắt kịp sự phát triển”. báo cáo được công bố sáng nay. Đông Nam Bulgaria, miền nam Tây Ban Nha, miền trung và miền bắc nước Ý và miền đông Romania đều đang trải qua tình trạng khô hạn bất thường vào thời điểm này trong năm và là những khu vực có nguy cơ thiệt hại năng suất lúa mì vụ đông cao nhất. Cho đến nay, các khu vực khác phần lớn đang được hưởng điều kiện thời tiết thuận lợi cho sự phát triển của lúa mì vụ đông và hạt cải dầu trên toàn khối, đây là tín hiệu lạc quan hơn cho sản xuất lúa mì vụ đông vào năm 2023. Bất chấp điều đó, cần có thêm độ ẩm để bổ sung độ ẩm cho đất trên khắp EU sau thảm họa mùa hè năm ngoái hạn hán để đảm bảo các vấn đề thời tiết khô hạn hơn không làm ảnh hưởng đến triển vọng năng suất năm 2023. Liên minh châu Âu là nhà xuất khẩu lúa mì lớn thứ hai thế giới. Khi tâm lý e ngại rủi ro của thị trường đối với nguồn cung cấp ngũ cốc và phân bón của Nga giảm đi sau thông báo gia hạn thỏa thuận, giá ngũ cốc của Nga đã giảmkhi vụ mùa lập kỷ lục năm 2022 trở nên dễ tiếp cận hơn đối với người mua quốc tế. Chính phủ Nga đã giúp hỗ trợ thị trường ngũ cốc trong nước sau vụ thu hoạch bội thu, dự trữ 1,74 triệu tấn (MMT) ngũ cốc để dự trữ nhà nước cho đến vụ thu hoạch mùa hè tới.
  • Tuy nhiên, giá thấp hơn có thể đã đi ngược lại bất kỳ hy vọng nào về vụ mùa bội thu thứ hai liên tiếp của người trồng trọt Nga vào mùa hè tới. Theo SovEcon, công ty tư vấn nông nghiệp Biển Đen, diện tích trồng ngũ cốc vụ đông được báo cáo là thấp hơn 4% so với một năm trước ở mức 43,5 triệu mẫu Anh. Cho đến nay, các kiểu thời tiết phần lớn có lợi cho sự phát triển thuận lợi của vụ lúa mì vụ đông.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi

#image_585696970 {
width: 28%;
}
@media (min-width:550px) {
#image_585696970 {
width: 100%;
}
}

#col-2126291470 > .col-inner {
margin: 0px 0px -10px 0px;
}

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247

Đánh giá bài viết này