Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 22/01/2024

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 22/01/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 22/01/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Nông sản và các cơ hội giao dịch ngày 22/01/2024. Chúc quý nhà đầu tư một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

  • Giá ngô kỳ hạn của Mỹ giảm tuần thứ sáu liên tiếp và giá đậu tương kỳ hạn giảm tuần thứ năm liên tiếp sau khi kỳ vọng về nguồn cung dồi dào đẩy thị trường xuống mức thấp nhất trong nhiều năm vào thứ Năm.
  • Đậu nành đã giảm 6,5% từ đầu tháng đến nay, trong khi ngô và lúa mì đều giảm khoảng 5,5% do lượng mưa tại quốc gia sản xuất đậu nành hàng đầu Brazil và lượng tồn kho cao hơn dự kiến ​​của Mỹ đã cải thiện triển vọng nguồn cung.
  • Các nhà giao dịch cho biết, vị thế bán khống và nhu cầu xuất khẩu của Mỹ đã giúp ngô và lúa mì tăng vào thứ Sáu, trong khi đậu nành kết thúc giảm nhẹ sau khi tăng trước đó trong phiên.
  • Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ công bố doanh số xuất khẩu đậu nành đầu tiên của Hoa Kỳ theo quy tắc báo cáo hàng ngày trong một tháng. Một báo cáo hàng tuần của USDA cho thấy doanh số xuất khẩu ngô và lúa mì của Mỹ giai đoạn 2023-2024 đã vượt quá ước tính của các nhà phân tích trong tuần kết thúc vào ngày 11 tháng 1.
  • Terry​ Reilly, chiến lược gia nông nghiệp cấp cao của Marex, cho biết: “Doanh số xuất khẩu của USDA rất tốt đối với ngũ cốc và bột đậu nành”.
  • Đậu nành hoạt động mạnh nhất ZS1! Hợp đồng trên Sàn giao dịch Chicago (CBOT) kết thúc giảm 1/4 cent ở mức 12,13-1/4 USD vào thứ Sáu và mất khoảng 0,9% trong tuần. Thị trường vào thứ Năm đã giảm xuống còn 12,01 USD, mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2021.
  • Lúa mì CBOT ZW1! tăng 7-3/4 cent ở mức 5,93-1/4 USD mỗi giạ, một ngày sau khi trượt xuống mức thấp nhất trong bảy tuần là 5,73-1/4 USD. Thị trường giảm 0,5% trong tuần, tuần giảm thứ ba liên tiếp.
  • Ngô ZC1! kết thúc ở mức 1-1/2 cent ở mức 4,45-1/2 USD mỗi giạ vào thứ Sáu và giảm 0,3% trong tuần. Vào thứ Năm, thị trường giảm xuống 4,36-3/4, mức giá thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2020.
  • Các thương nhân tiếp tục theo dõi tình hình vụ mùa ở Nam Mỹ sau khi các nhà phân tích cắt giảm ước tính về vụ mùa đậu tương của Brazil do thời tiết khô nóng trước đó. Tuy nhiên, nỗi lo hạn hán đã giảm bớt do những cơn mưa gần đây và dự kiến ​​sẽ có những vụ thu hoạch bội thu ở những nơi khác ở Nam Mỹ như Argentina.
  • Nhà phân tích Dennis Voznesenski của Ngân hàng Commonwealth cho biết: “Có những lo ngại về một vụ thu hoạch lớn đến từ Nam Mỹ trong những tháng tới”.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi

#image_1633244947 {
width: 28%;
}
@media (min-width:550px) {
#image_1633244947 {
width: 100%;
}
}

#col-233485678 > .col-inner {
margin: 0px 0px -10px 0px;
}

Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247

Đánh giá bài viết này