Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 20/12/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 20/12/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 20/12/2023. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Nông sản và các cơ hội giao dịch ngày 20/12/2023. Chúc quý nhà đầu tư một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

LÚA MỲ

 • Các nhà giao dịch cho biết giá lúa mì kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago tăng do sự phục hồi kỹ thuật vào thứ Ba, ngay cả khi việc Ai Cập mua lúa mì Nga làm tăng nguồn cung lớn và giá thấp hơn của Nga.
 • Trong khi đó, lượng mưa có lợi tại các vùng lúa mì mùa đông đỏ cứng ở vùng Đồng bằng Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ giảm vào tuần tới, Commodity Weather Group cho biết.
 • Các nhà phân tích cho biết tin tức đó đã hỗ trợ cho giá lúa mì kỳ hạn mùa đông đỏ cứng ở Thành phố Kansas.
 • CBOT Lúa mì tháng 3 (WH24) đóng cửa ngày tăng 5-3/4 cent, đạt mức 6,22-3/4 USD một giạ.
 • Lúa mì mùa đông đỏ cứng tháng 3 của KC (KWH24) lần cuối được giao dịch tăng 12-1/2 xu ở mức 6,40-1/4 giạ, trong khi lúa mì mùa xuân tháng 3 của MGEX (MWEH24) tăng 6-3/4 xu ở mức 7,28-1/4 đô la một giạ. giạ.
 • Cơ quan mua ngũ cốc nhà nước của Ai Cập, Tổng cục Cung cấp Hàng hóa (GASC), hôm thứ Ba cho biết họ đã mua 480.000 tấn lúa mì Nga trong một cuộc đấu thầu quốc tế.
 • Các thương nhân cho biết, sự cạnh tranh dai dẳng từ nguồn gốc Biển Đen đã hạn chế giá lúa mì trong tuần qua.
 • Khối lượng ngũ cốc được vận chuyển bằng đường biển từ Ukraine bị chiến tranh tàn phá tăng cũng góp phần gây áp lực cung cấp lúa mì.
 • Phó Thủ tướng Ukraine Oleksandr Kubrakov hôm thứ Ba cho biết 10 triệu tấn sản phẩm đã được xuất khẩu sang 24 quốc gia thông qua hành lang Biển Đen.

ĐẬU TƯƠNG

 • Giá đậu tương tương lai của Ủy ban Thương mại Chicago giảm vào thứ Ba, do dự báo thời tiết cho thấy các vành đai cây trồng khô hạn của Brazil sẽ nhận được lượng mưa rất cần thiết trong những ngày tới.
 • Trong khi đó, xuất khẩu đậu nành của Brazil được dự báo sẽ đạt 3,50 triệu tấn trong tháng 12, so với 1,52 triệu tấn cùng kỳ năm trước, ANEC cho biết hôm thứ Ba.
 • CBOT Đậu nành tháng 1 (SF24) giảm 14-1/2 cent ở mức 13,12-1/2 USD một giạ.
 • Trước đó trong phiên giao dịch, hợp đồng tích cực nhất
  ZS1!
  chạm mức cao nhất trong một tuần, kéo dài mức tăng hôm thứ Hai, khi giá dầu thô tăng và thông tin chính phủ Argentina có kế hoạch tăng thuế xuất khẩu đối với bột đậu nành và dầu đậu nành đã thúc đẩy giá giao sau tại Chicago.
 • CBOT Dầu đậu nành tháng 1 (BOF24) tăng 0,09 cent ở mức 50,73 cent mỗi lb, trong khi bột đậu nành tháng 1 (SMF24) đóng cửa ở mức thấp hơn 9,60 USD ở mức 403,20 USD/tấn ngắn.
 • Hôm thứ Ba, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ cho biết trong hệ thống báo cáo hàng ngày rằng các nhà xuất khẩu đã bán 132.000 tấn đậu nành của Hoa Kỳ tới các địa điểm giao hàng không xác định trong năm tiếp thị bắt đầu từ ngày 1 tháng 9. Đây là đợt giao hàng mới nhất trong chuỗi doanh số bán hàng gần đây.
 • Theo một cuộc khảo sát do nhóm nông dân Aprosoja công bố hôm thứ Ba, các đợt nắng nóng và lượng mưa khan hiếm ở Mato Grosso, bang ngũ cốc lớn nhất Brazil, dự kiến ​​sẽ làm giảm sản lượng đậu tương trong niên vụ 2023/24 khoảng 20%.
 • Nhu cầu về dầu diesel sinh học ở Brazil sẽ tăng lên 8,9 tỷ lít vào năm 2024 so với 7,3 tỷ lít ước tính cho năm 2023, tổ chức vận động sản xuất máy nghiền đậu nành Abiove cho biết hôm thứ Ba, trích dẫn tỷ lệ pha trộn bắt buộc cao hơn giữa dầu diesel sinh học và dầu diesel sẽ thúc đẩy tiêu thụ nhiên liệu sạch hơn trong nước.

NGÔ

 • Hợp đồng ngô tương lai của Ủy ban Thương mại Chicago đóng cửa ở mức thấp hơn vào thứ Ba, với hợp đồng sôi động nhất có thời điểm giảm xuống mức thấp gần 3 tuần, trong bối cảnh áp lực liên tục từ giá dầu thô kéo dài mức tăng do rủi ro an ninh Biển Đỏ.
 • Các thương nhân cho biết những cơn mưa gần đây cũng cải thiện triển vọng cây trồng Nam Mỹ, trong khi triển vọng nguồn cung ngô lớn của Mỹ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường.
 • Ngô CBOT tháng 3 (CH24) giảm 4-1/4 cent ở mức 4,72-3/4 giạ. Trước đó trong phiên, nó đã giảm xuống còn 4,71-1/2 USD một giạ, mức giá thấp nhất kể từ ngày 29 tháng 11.
 • Giá dầu tăng hơn 1 USD/thùng vào thứ Ba, kéo dài mức tăng của phiên trước đó sau các cuộc tấn công của phiến quân Houthi liên kết với Iran của Yemen nhằm vào các tàu ở Biển Đỏ, làm gián đoạn thương mại hàng hải và buộc nhiều công ty phải định tuyến lại tàu.
 • Moscow cho biết Trung Quốc đã dỡ bỏ các hạn chế trong khu vực đối với việc nhập khẩu ngô và các loại cây trồng khác từ Nga.
 • Moscow cho biết họ sẵn sàng nói về tương lai của Ukraine nhưng sẽ bảo vệ lợi ích quốc gia của Nga. Cả hai nước đều là những nước xuất khẩu ngũ cốc lớn.
 • Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ đã yêu cầu Nhà Trắng phê duyệt một quy định cho phép mở rộng bán xăng có nồng độ cồn cao hơn ở một số bang miền Trung Tây, sau khi thống đốc các bang đó yêu cầu.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi

#image_344996773 {
width: 28%;
}
@media (min-width:550px) {
#image_344996773 {
width: 100%;
}
}

#col-1665402274 > .col-inner {
margin: 0px 0px -10px 0px;
}

Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247

Đánh giá bài viết này