Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 18/09/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 18/09/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 18/09/2023 . Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Nông sản và các cơ hội giao dịch ngày 18/09/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

LÚA MỲ

 • Giá lúa mì kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago ổn định vào thứ Sáu khi các nhà giao dịch chốt các vị thế bán trước cuối tuần và do lo ngại về nguồn cung toàn cầu thắt chặt đã củng cố thị trường.
 • Sự gián đoạn trong vận chuyển ngũ cốc của Ukraine do các cuộc tấn công của Nga vào các cảng và cơ sở hạ tầng khác đã hỗ trợ giá lúa mì trong tuần này, ngay cả khi xuất khẩu của Nga đang tích cực lưu chuyển.
 • Sản lượng lúa mì giảm do thời tiết khô hạn ở Australia và Argentina cũng giữ giá sàn.
 • CBOT Lúa mì mùa đông đỏ mềm tháng 12 (WZ3) tăng 10-1/2 cent ở mức 6,04-1/4 giạ. Hợp đồng chuẩn đã tăng 1,4% trong tuần này, mức tăng hàng tuần mạnh nhất trong bảy tuần.
 • Lúa mì cứng mùa đông đỏ KC giao tháng 12 (KWZ3) tăng 10 cent ở mức 7,46-1/2 USD/giạ. Lúa mì xuân tháng 12 MGEX (MWEZ3) tăng 5,5 cent ở mức 7,89 USD/giạ.
 • Ba Lan, Slovakia và Hungary sẽ thực hiện các hạn chế của riêng họ đối với việc nhập khẩu ngũ cốc của Ukraine, chính phủ cho biết hôm thứ Sáu, sau khi Ủy ban châu Âu quyết định không gia hạn lệnh cấm ảnh hưởng đến 5 nước láng giềng EU của Ukraine.
 • Kế hoạch của Romania tăng gấp đôi công suất vận chuyển hàng tháng đối với ngũ cốc Ukraine qua cảng Constanta lên 4 triệu tấn trong những tháng tới vẫn có thể thực hiện được, Bộ trưởng Giao thông Vận tải nước này Sorin Grindeanu cho biết hôm thứ Sáu.

ĐẬU TƯƠNG

 • Giá đậu nành kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago giảm vào thứ Sáu do ổn định vị thế trước cuối tuần và do lo ngại về nhu cầu sau khi báo cáo hàng tháng của ngành cho thấy tốc độ xử lý hàng tháng của Mỹ chậm hơn dự đoán vào tháng trước, các thương nhân cho biết.
 • Áp lực thu hoạch theo mùa cũng đè nặng lên thị trường đậu tương.
 • CBOT Giá đậu tương kỳ hạn tháng 11 (SX3) giảm 20-1/4 cent ở mức 13,40-1/4 giạ. Hợp đồng chuẩn đã giảm sau khi chạm ngưỡng kháng cự trên biểu đồ kỹ thuật ở mức trung bình động 20 và 50 ngày.
 • Trong tuần, hợp đồng tháng 11 giảm 1,7%, mức giảm hàng tuần thứ ba liên tiếp.
 • CBOT Hợp đồng tương lai bột đậu nành tháng 12 (SMZ3) giảm 7,30 USD xuống 392,10 USD/tấn. Dầu đậu nành tháng 12 (BOZ3) tăng 0,34 cent lên 62,06 cent mỗi pound.
 • Hiệp hội các nhà chế biến hạt có dầu quốc gia (NOPA) hôm thứ Sáu cho biết các thành viên của họ, chiếm khoảng 95% sản lượng nghiền của Mỹ, đã chế biến 161,453 triệu giạ đậu nành trong tháng 8, mức thấp nhất trong 11 tháng và thấp hơn nhiều so với ước tính thương mại trung bình. Nhu cầu nội địa chậm lại xảy ra khi xuất khẩu của Mỹ đang phải vật lộn để cạnh tranh với các lô hàng lớn của Brazil.
 • NOPA cũng chốt dự trữ dầu đậu nành giữa các thành viên ở mức 1,250 tỷ bảng Anh vào cuối tháng 8, mức thấp gần sáu năm. Các nhà phân tích cho biết nhu cầu dầu đậu nành mạnh mẽ từ các nhà sản xuất dầu diesel tái tạo đã giúp giảm nguồn cung.

NGÔ

 • Các thương nhân cho biết giá ngô kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago giảm vào thứ Sáu và dao động ngay trên mức thấp nhất 2 năm rưỡi, bị áp lực bởi nhu cầu yếu và nguồn cung tăng do vụ thu hoạch ở Mỹ tăng nhanh.
 • Điểm chuẩn CBOT Giá ngô kỳ hạn tháng 12 (CZ3) giảm 4-1/4 cent xuống mức 4,76-1/4 USD/giạ. Hợp đồng này dao động gần mức thấp nhất trong 2 năm rưỡi và giảm 1,6% trong tuần, mức giảm hàng tuần thứ ba trong bốn tuần.
 • Nhu cầu kém, thị trường tiền mặt yếu và kỳ vọng rằng nông dân Mỹ sẽ thu hoạch vụ ngô lớn thứ hai từ trước đến nay vào mùa thu này đã hạn chế cơ hội mua hàng giá hời.
 • Các nhà phân tích cho biết mưa mùa hè đã mang lại lợi ích cho cây ngô ở phần lớn Liên minh châu Âu và sẽ duy trì sản lượng trên mức hạn hán năm ngoái, bất chấp diện tích gieo trồng giảm và tình trạng khô hạn kéo dài ở Đông Nam châu Âu.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi

#image_948555075 {
width: 28%;
}
@media (min-width:550px) {
#image_948555075 {
width: 100%;
}
}

#col-689593725 > .col-inner {
margin: 0px 0px -10px 0px;
}

Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247

Đánh giá bài viết này