nhan dinh nong san ngay 17 11 2023

Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 17/11/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 17/11/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 17/11/2023 . Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Nông sản và các cơ hội giao dịch ngày 17/11/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

LÚA MỲ

 • Các đại lý cho biết lúa mì Euronext đã giảm xuống mức thấp mới trong 5 tháng vào thứ Năm do các tín hiệu kỹ thuật tiêu cực và nhu cầu xuất khẩu hỗn hợp bù đắp rủi ro mưa đối với việc gieo trồng ở Pháp.
 • Lúa mì tháng 12 (BL2Z3) trên sàn Euronext có trụ sở tại Paris giảm 0,9% ở mức 226,25 euro/tấn, sau khi trước đó giảm xuống 225,25 euro, mức thấp nhất kể từ ngày 31 tháng 5.
 • Các đại lý cho biết, việc hết hạn quyền chọn so với hợp đồng tương lai tháng 12 vào thứ Tư đã tạo ra áp lực lên hợp đồng tháng trước và đẩy hợp đồng tương lai tháng 3 (BL2H4) tháng thứ hai xuống phạm vi giao dịch trước đó được giữ bởi giá tháng 12.
 • Hợp đồng tháng 3 kết thúc giảm 1,1% ở mức 231,25 euro, sau khi cũng chạm mức thấp nhất kể từ cuối tháng 5 ở mức 230,25 euro.
 • lúa mì Chicago ZW1! giảm xuống mức yếu nhất trong hơn một tháng sau khi doanh số xuất khẩu lúa mì hàng tuần của Mỹ thấp hơn dự kiến.
 • Dữ liệu xuất khẩu của Mỹ nhấn mạnh mối lo ngại về sự cạnh tranh từ nguồn cung lúa mì rẻ hơn ở Biển Đen.
 • Văn phòng trang trại FranceAgriMer hôm thứ Tư đã nâng dự báo xuất khẩu lúa mì mềm của Pháp bên ngoài EU vào năm 2023/24, được hỗ trợ bởi doanh số bán sang Trung Quốc, nhưng đã nâng ước tính tồn kho cuối mùa lên mức cao nhất trong 6 năm, một phần do cạnh tranh ở Biển Đen trong khu vực. EU.
 • Một đại lý tương lai cho biết: “FranceAgriMer cho thấy chúng tôi không có khả năng cạnh tranh ở EU. Xuất khẩu ngoài EU tăng nhưng Pháp cần lấy lại khả năng cạnh tranh ở Algeria và Maroc, chúng tôi không thể có được chỉ với Trung Quốc”.
 • Hội đồng Ngũ cốc Quốc tế (IGC) hôm thứ Năm đã nâng dự báo sản lượng lúa mì toàn cầu niên vụ 2023/24, nhấn mạnh nguồn cung toàn cầu lớn.
 • Công ty tư vấn Strategie Grains cho biết mưa lớn ở Pháp và ở mức độ thấp hơn ở Đức có thể đẩy diện tích lúa mì mềm của EU giảm 0,9% trong năm tới, kéo theo sản lượng cũng gặp rủi ro.
 • Nhưng các nhà phân tích khác cho biết có rất ít sự gián đoạn trong việc gieo trồng ở Đức trong khi điều kiện ở Ba Lan thuận lợi.
 • Wojtek Sabaranski của Sparks Polska cho biết, việc trồng lúa mì mùa đông ở Ba Lan đang ở giai đoạn cuối và được thúc đẩy nhờ thu hoạch ngô nhanh chóng và cải thiện độ ẩm của đất vào tháng 10.
 • Ông cho biết, diện tích lúa mì mùa đông của Ba Lan cho vụ thu hoạch năm 2024 không thể nhỏ hơn 2,26 triệu ha thu hoạch vào năm 2023 và thậm chí có thể được mở rộng.

ĐẬU TƯƠNG

 • Giá đậu tương tương lai của Ủy ban Thương mại Chicago giảm 1,8% vào thứ Năm do dự báo mưa ở Brazil làm giảm bớt lo ngại về nguồn cung.
 • Giá đậu tương kỳ hạn bị áp lực bởi viễn cảnh mưa lớn ở Brazil, nơi điều kiện hạn hán đã gây ra lo lắng ở 2/3 nước xuất khẩu đậu tương lớn nhất thế giới ở phía bắc.
 • CBOT Giá đậu tương kỳ hạn tháng 1 (SF24) giảm 24-3/4 cent, đóng cửa ở mức 13,60-1/4 USD mỗi giạ.
 • CBOT Hợp đồng tương lai bột đậu nành tháng 12 (SMZ3) kết thúc ở mức thấp hơn 2,40 USD ở mức 466,80 USD/tấn ngắn.
 • Hợp đồng tương lai dầu đậu nành tháng 12 (BOZ3) của CBOT đóng cửa giảm 1,42 cent xuống 51,63 cent/lb.
 • Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, trong hệ thống báo cáo hàng ngày, đã xác nhận doanh số bán tư nhân 220.000 tấn đậu nành niên vụ 2023/24 của Hoa Kỳ tới các điểm đến không xác định.
 • Dữ liệu USDA hôm thứ Năm cho thấy doanh số xuất khẩu đậu tương hàng tuần của Mỹ đạt hơn 3,9 triệu tấn, đánh dấu tổng doanh số bán hàng trong năm kết hợp cao nhất kể từ năm 2012, sau khi lực mua của Trung Quốc tăng vọt. Doanh số bán hàng hàng tuần nằm trong dự đoán của các nhà phân tích là 2.900.000 đến 4.500.000 tấn trong năm 2023-24.
 • Sàn giao dịch ngũ cốc Buenos Aires đã tăng dự báo về diện tích đất mà nông dân Argentina sẽ gieo trồng đậu nành. Hiện dự kiến ​​17,3 triệu ha sẽ được trồng đậu nành, so với 17,1 triệu ha trước đó.
 • Bột đậu nành trên thị trường bột khô và thức ăn chăn nuôi châu Âu tăng giá do lo ngại sản lượng đậu tương thấp hơn ở Brazil.

NGÔ

 • Sau khi tiến gần đến mức thấp nhất trong ba năm, ngô CBOT đã có bước chuyển mình – mặc dù lý do đằng sau nó dường như không bắt nguồn từ các nguyên tắc cơ bản về cung/cầu. Karl Setzer của Consus Ag Consulting cho biết: “Hợp đồng ngô tương lai được giao dịch ở dải bollinger thấp hơn và điều này đã vấp phải một số điểm dừng mua kỹ thuật khiến chúng tôi đảo chiều”. Doanh số xuất khẩu được báo cáo sáng nay rất cao đối với ngô, nhưng thời tiết cải thiện ở Brazil và giá năng lượng thấp hơn vẫn là điểm gây áp lực đối với ngũ cốc CBOT. Ngô tăng 0,9%, trong khi đậu nành giảm 1,2% và lúa mì giảm 1%.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi

#image_370002312 {
width: 28%;
}
@media (min-width:550px) {
#image_370002312 {
width: 100%;
}
}

#col-1038107147 > .col-inner {
margin: 0px 0px -10px 0px;
}

Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247

Đánh giá bài viết này