Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 15/08/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 15/08/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 15/08/2023 . Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Nông sản và các cơ hội giao dịch ngày 15/08/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

LÚA MỲ

 • Các thương nhân cho biết giá lúa mì kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago đã vấp ngã vào thứ Sáu do lực bán kỹ thuật và nhu cầu xuất khẩu yếu của Hoa Kỳ, các thương nhân cho biết.
 • Các nhà phân tích cho biết kỳ vọng về một vụ mùa bội thu và xuất khẩu từ Nga đã gây thêm áp lực lên các hợp đồng tương lai. IKAR của Nga nâng dự báo sản lượng lúa mì của Nga lên 89,5 triệu tấn từ 88 triệu.
 • Các thị trường ngũ cốc phần lớn coi thường việc tàu chiến Nga bắn cảnh cáo vào Chủ Nhật vào một tàu chở hàng ở tây nam Biển Đen.
 • Lúa mì Euronext cũng giảm do cạnh tranh xuất khẩu từ Nga và các tín hiệu biểu đồ giảm giá.
 • Kiểm tra xuất khẩu lúa mì hàng tuần của Hoa Kỳ là 183.289 tấn, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ cho biết, dưới mức kỳ vọng là 275.000-550.000 tấn.
 • Trong một báo cáo riêng sau đó vào thứ Hai, USDA dự kiến ​​sẽ đánh giá 41% sản lượng lúa mì vụ xuân của Mỹ là tốt đến xuất sắc, không thay đổi so với một tuần trước, các nhà phân tích cho biết.
 • Hợp đồng lúa mì mùa đông đỏ mềm tháng 9 của CBOT (WU3) giảm 10-3/4 cent, đóng cửa ở mức 6,16 USD/giạ. Hợp đồng năng động nhất trước đó đã chạm mức giá thấp nhất kể từ ngày 2 tháng 6 ở mức 6,05-1/4 USD.
 • Lúa mì mùa đông đỏ cứng KC giao tháng 9 (KWU3) kết thúc giảm 5,5 xu ở mức 7,50-1/2 USD/giạ và lúa mì vụ xuân tháng 9 MGEX (MWEU3) giảm 9,5 xu cuối cùng ở mức 8,05-1 USD /2 một giạ.

ĐẬU TƯƠNG

 • Các nhà phân tích cho biết, giá đậu tương kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago đã kết thúc cao hơn vào thứ Hai do nhu cầu xuất khẩu của Mỹ và lo ngại về nguồn cung trong nước bị thắt chặt.
 • Các nhà xuất khẩu đã bán 416.000 tấn đậu nành của Hoa Kỳ cho các điểm đến không xác định, đây là vụ mới nhất trong chuỗi các thông báo bán hàng hàng ngày gần đây của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ.
 • USDA hôm thứ Sáu cho biết các vụ thu hoạch sẽ ít hơn so với dự kiến ​​trước đây, khiến nhu cầu mới hoặc các vấn đề sản xuất tiềm ẩn không còn nhiều.
 • Cuối ngày thứ Hai, USDA dự kiến ​​sẽ đánh giá 55% sản lượng đậu tương từ tốt đến xuất sắc, tăng 1 điểm phần trăm so với tuần trước, các nhà phân tích cho biết. Nếu thành hiện thực, xếp hạng sẽ là mức thấp nhất vào thời điểm này trong năm kể từ năm 2019.
  Thời tiết mát mẻ hơn trên khắp Vành đai ngô của Hoa Kỳ vào tuần trước đã có tác động tích cực nhất đến mùa màng và nhiều địa điểm đã nhận được mưa thuận lợi trước khi thời tiết sắp tới kém thuận lợi hơn.
 • Hợp đồng tương lai đậu tương tháng 11 của CBOT (SX3) giảm 18,5 cent xuống 13,26 USD/giạ.
 • Giá bột đậu tương kỳ hạn tháng 12 của CBOT (SMZ3) kết thúc phiên tăng 3,30 USD ở mức 392 USD/tấn và dầu đậu tương tháng 12 của CBOT (BOZ3) tăng 0,93 cent lên 61,15 cent/lb.

NGÔ

 • Hợp đồng ngô kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago đã kết thúc gần như không thay đổi vào thứ Hai, với thị trường bị kẹt giữa sự suy yếu của giá lúa mì kỳ hạn và giá đậu tương tăng.
 • Một nhà môi giới cho biết, việc bù đắp ngắn hạn đã giúp ngô thoát khỏi các khoản lỗ vào cuối phiên giao dịch.
 • Giá ngô kỳ hạn tháng 12 (CZ3) tăng 1/2 cent ở mức 4,87-3/4 USD/giạ. Hợp đồng năng động nhất trước đó đã chạm mức thấp nhất trong phiên là 4,81 đô la, khớp với mức thấp nhất trong tháng 7, mức giá yếu nhất kể từ tháng 1 năm 2021.
 • Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ có khả năng đánh giá 58% sản lượng ngô của quốc gia là tốt đến xuất sắc trong một báo cáo vào cuối ngày thứ Hai, tăng 1 điểm phần trăm so với một tuần trước, các nhà phân tích cho biết.
 • Thời tiết mát mẻ trên khắp Vành đai ngô của Hoa Kỳ vào tuần trước đã có tác động tích cực nhất đến cây trồng và nhiều địa điểm đã nhận được mưa thuận lợi trước khi thời tiết sắp tới kém thuận lợi hơn.
 • USDA hôm thứ Sáu cho biết vụ thu hoạch ngô và đậu tương của Mỹ sẽ thấp hơn so với dự kiến ​​trước đây.
 • “Bạn nhìn vào bảng cân đối kế toán mà USDA đã đưa cho chúng tôi vào thứ Sáu,” một nhà môi giới nói, “thực sự không có gì để phấn khích về ngô.”
 • Kiểm tra xuất khẩu ngô hàng tuần của Hoa Kỳ là 398.269 tấn, USDA cho biết hôm thứ Hai, nằm trong dự đoán của các nhà phân tích là 275.000-500.000 tấn.
 • Các thương nhân ngũ cốc chủ yếu phớt lờ việc một tàu chiến Nga hôm Chủ nhật nổ súng cảnh cáo một tàu chở hàng ở tây nam Biển Đen.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi

#image_1641164282 {
width: 28%;
}
@media (min-width:550px) {
#image_1641164282 {
width: 100%;
}
}

#col-1872758461 > .col-inner {
margin: 0px 0px -10px 0px;
}

Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247

Đánh giá bài viết này