Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 14/12/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 14/12/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 14/12/2023 . Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Nông sản và các cơ hội giao dịch ngày 14/12/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

LÚA MỲ

 • Các nhà phân tích cho biết giá lúa mì kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago kết thúc phiên giao dịch giảm hơn 3% vào thứ Tư do chốt lời và không có dấu hiệu mới về nhu cầu toàn cầu.
 • Thiếu nhu cầu toàn cầu liên tục về lúa mì như trong những ngày trước từ Algeria và Tunisia, giá vụ mùa kỳ hạn đã mất đi mức tăng đạt được vào đầu tuần này.
 • Theo Cơ quan Thời tiết Quốc gia, các cơn bão cũng được dự báo sẽ mang lại độ ẩm có lợi cho vành đai lúa mì mùa đông ở Đồng bằng phía nam Hoa Kỳ cho đến thứ Sáu.
 • CBOT Lúa mì tháng 3 (WH24) giảm 20-1/4 cent ở mức 6,05-1/4 USD mỗi giạ. Hợp đồng này đã giảm 4,2% kể từ khi mở cửa vào thứ Hai.
 • Lúa mì mùa đông đỏ cứng tháng 3 của KC (KWH24) giảm 24-3/4 cent xuống còn 6,32 USD/giạ. Lúa mì xuân tháng 3 của MGEX (MWEH24) gần đây đã giảm 16 cent ở mức 7,13-1/2 USD một giạ.
 • Giá lúa mì tương lai tại Euronext giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai tuần do hy vọng về nhu cầu mới từ làn sóng đấu thầu nhập khẩu bị suy giảm do sự cạnh tranh tiếp tục từ các nguồn gốc Biển Đen.
 • Văn phòng trang trại FranceAgriMer đã tăng dự báo xuất khẩu lúa mì mềm của Pháp bên ngoài Liên minh châu Âu vào năm 2023/24 do doanh số bán sang Trung Quốc dự kiến ​​cao hơn nhưng bày tỏ lo ngại về vụ thu hoạch năm 2024 sau khi lượng mưa lớn hạn chế gieo trồng.
 • Theo StoneX, vụ lúa mì niên vụ 2023/24 của Brazil đạt 8,59 triệu tấn, giảm so với ước tính trước đó.
 • Sàn giao dịch ngũ cốc Rosario cho biết dự báo thu hoạch lúa mì mới cho vụ mùa 2023/2024 của Argentina tăng 7% so với ước tính trước đó.

ĐẬU TƯƠNG

 • Các nhà phân tích cho biết giá đậu tương kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago giảm hơn 1% vào thứ Tư do dự báo dự báo sẽ có mưa cần thiết ở các khu vực trồng trọt của Brazil, nơi nắng nóng và khô hạn gây lo ngại về tình trạng cây trồng ở quốc gia sản xuất hàng đầu này.
 • Điều kiện thời tiết ở Brazil trong tuần tới có vẻ sẽ mang lại hơi ẩm cho các khu vực miền Bắc và miền Trung.
 • Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ xác nhận doanh số bán 125.000 tấn đậu nành vụ mới của Hoa Kỳ tới các địa điểm chưa xác định để giao hàng trong năm tiếp thị 2024/25 bắt đầu từ ngày 1 tháng 9 năm 2024.
 • Các thương nhân đang theo dõi tin tức từ nhà cung cấp sản phẩm đậu nành hàng đầu thế giới Argentina, nơi đồng peso giảm hơn 50% khi thị trường thận trọng chào đón những chi tiết đầu tiên về kế hoạch của Tổng thống Javier Milei nhằm gây sốc cho nền kinh tế đang bị bao vây của Argentina trở lại đúng hướng.
 • Tờ báo địa phương La Nacion đưa tin, chính phủ mới của Argentina sẽ tìm cách tăng thuế xuất khẩu lên 15% đối với một số loại ngũ cốc, mặc dù điều đó sẽ không ảnh hưởng đến thuế đối với đậu nành.
 • CBOT Đậu nành tháng 1 (SF24) giảm 16-1/4 cent ở mức 13,07-1/2 USD mỗi giạ.
 • CBOT Dầu đậu nành tháng 1 (BOF24) giảm 0,59 cent xuống mức 49,83 cent/lb. Bột đậu nành tháng 1 (SMF24) đóng cửa ở mức thấp hơn 8,10 USD ở mức 402,2 USD/tấn ngắn.
 • Giá đậu nành cơ bản của Hoa Kỳ được củng cố thêm một xu tại Cincinnati, Ohio, nhưng giá đậu nành không thay đổi ở những nơi khác.

NGÔ

 • Các nhà phân tích cho biết giá ngô kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago hôm thứ Tư đóng cửa ở mức thấp nhất trong khoảng hai tuần, bị đẩy xuống do thời tiết cải thiện ở Brazil và sự thiếu hỗ trợ chung trên thị trường ngũ cốc và đậu nành.
 • Giá ngô kỳ hạn giảm do áp lực lan tỏa từ lúa mì và đậu nành cũng như nguồn cung dồi dào của Mỹ.
 • Các nhà phân tích cho biết ngô cũng bị giảm giá do dự báo lượng mưa vào tuần tới ở Brazil có thể làm giảm căng thẳng do hạn hán gây ra đối với cây trồng.
 • Ngô CBOT tháng 3 (CH24) giảm 5-3/4 cent đóng cửa ở mức 4,79-1/2 USD một giạ. Đây là mức đóng cửa thấp nhất của hợp đồng kể từ ngày 29 tháng 11.
 • Giá ngô Mỹ tăng 1 xu/giạ tại nhà chế biến Blair, Nebraska và tăng 3 cent tại nhà máy sản xuất ethanol ở Council Bluffs, Iowa. Cơ sở được củng cố bằng 6 xu tại Seneca, Illinois, nơi các sà lan chở ngũ cốc để vận chuyển trên sông Illinois tới các nhà xuất khẩu ở Vịnh Hoa Kỳ.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi

#image_1632250681 {
width: 28%;
}
@media (min-width:550px) {
#image_1632250681 {
width: 100%;
}
}

#col-1606072887 > .col-inner {
margin: 0px 0px -10px 0px;
}

Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247

Đánh giá bài viết này