Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 09/09/2022

Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 09/09/2022

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 09/09/2022 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 09/09/2022. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Nông sản và các cơ hội giao dịch ngày 09/09/2022. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

Refinitiv đưa ra một số dự báo về xuất khẩu lúa mì trong năm nay của các nước sản xuất lớn trên thế giới

 • Theo bộ phận nghiên cứu hàng hóa của Refinitiv, triển vọng vụ mùa khả quan tại Nga, Canada và Australia trong năm nay sẽ bù đắp cho sự sụt giảm nguồn cung từ Mỹ và EU và giúp đảm bảo nguồn cung lúa mì toàn cầu. Tuy nhiên, những căng thẳng gần đây xoay quanh vấn đề xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine đang đe dọa đến hoạt động giao dịch lúa mì trên thế giới.
 • Mỹ: Sau nhiều tháng chững lại, xuất khẩu lúa mì của Mỹ đã tăng mạnh trong tháng 08 và đạt 2.53 triệu tấn, tăng 73% so với tháng trước và 3.6% so với cùng kỳ năm trước. Refinitiv dự báo sản lượng lúa mì niên vụ 22/23 của Mỹ sẽ thấp hơn 0.7 triệu tấn so với năm trước do vụ lúa mì đông đáng thất vọng, cũng như tồn kho đầu niên vụ ở mức thấp nhất trong gần 10 năm. Hệ quả là, xuất khẩu lúa mì niên vụ 22/23 của Mỹ có thể đạt 21.35 triệu tấn, mức thấp nhất kể từ niên vụ 16/17 tới nay.
 • Nga: Tốc độ xuất khẩu lúa mì vẫn ở mức thấp nhất trong vòng 5 năm. Refinitiv cho biết, Nga đã xuất khẩu 3.1 triệu tấn lúa mì trong tháng 08, giảm 34% so với cùng kỳ năm trước. Tốc độ xuất khẩu của Nga chậm lại là do những khó khăn về tài chính và vận tải bởi các lệnh trừng phạt của phương Tây, cũng như sự cạnh tranh gay gắt của lúa mì Ukraine. Refinitiv dự báo Nga sẽ xuất khẩu 41.9 triệu tấn lúa mì trong niên vụ 22/23.
 • Ukraine: Dữ liệu của Refinitiv cho biết Ukraine đã xuất khẩu tới 0.8 triệu tấn lúa mì trong tháng 08. Tuy con số này thấp hơn rất nhiều so với mức 4.1 triệu tấn cùng kỳ năm trước, nhưng vẫn cao hơn so với mức gần 0.2 triệu tấn trung bình trong 5 tháng trước đó. Nếu hoạt động xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine qua Biển Đen diễn ra thuận lợi, khối lượng xuất khẩu lúa mì trong niên vụ 22/23 của nước này có thể đạt 13.2 triệu tấn, thấp hơn nhiều so với mức 18 triệu tấn trung bình 5 năm.
 • Australia: Xuất khẩu lúa mì của Australia vẫn được đẩy mạnh trong tháng 08 và đạt 2 triệu tấn, tăng 14% so với tháng trước. Lũy kế xuất khẩu lúa mì của nước này từ 10/2021 đến 08/2022 đạt 21.8 triệu tấn. Dựa trên cơ sở này, Refinitiv ước tính xuất khẩu lúa mì niên vụ 21/22 của Australia đạt 26.56 triệu tấn, cao hơn gần 3 triệu tấn so với niên vụ trước.
 • Argentina: Dữ liệu hải quan cho thấy Argentina đã xuất khẩu 14.37 triệu tấn lúa mì từ 12/2021 đến 07/2022. Dữ liệu thương mại của Refinitiv cho thấy xuất khẩu lúa mì của nước này đã chững lại trong tháng 08, nhưng tốc độ xuất khẩu vẫn gần với mức trung bình lịch sử. Refinitiv dự báo Argentina có thể xuất khẩu 16.7 triệu tấn lúa mì trong niên vụ 21/22, mức kỷ lục trong lịch sử.

CONAB tăng dự báo sản lượng đậu tương nhưng giảm dự báo sản lượng ngô niên vụ 21/22 của Brazil

 • Trong báo cáo mới nhất, Cơ quan Cung ứng Mùa vụ của chính phủ Brazil (CONAB) đã tăng ước tính sản lượng đậu tương niên vụ 21/22 của Brazil thêm 1.2%, chủ yếu là do diện tích gieo
 • trồng được cải thiên. Ở chiều ngược lại, họ đã cắt giảm dự báo sản lượng ngô của Brazil do mùa vụ ngô thứ 2 kém hơn so với ước tính trước
 • Nông dân Argentina đã bán 3.1 triệu tấn đậu tương trong vòng 3 ngày kể từ khi chính sách mới có hiệu lực
 • Sở Giao dịch Ngũ cốc Rosario (BCR) cho biết, nông dân Argentina đã bán 3.1 triệu tấn đậu tương trong vòng 3 ngày (từ thứ Hai đến thứ Tư tuần này), gấp gần 5 lần so với tuần trước nhờ biện pháp khuyến khích ngoại hối mới của chính phủ. Trước đó, nông dân nước này đã giữ lại một lượng lớn đậu tương để đề phòng khả năng đồng nội tệ mất giá hơn nữa do lạm phát tăng vọt.

Theo BCR, chỉ tính riêng trong ngày hôm qua, Argentina đã bán 1 triệu tấn đậu tương, cao hơn so với mức 667,000 tấn của cả tuần trước.

 • Chủ nhật tuần trước, Bộ trưởng Kinh tế Sergio Massa đã công bố các biện pháp khuyến khích mới, cho phép nông dân được tiếp cận với mức tỷ giá hối đoái có lợi hơn trong tháng 09 để bán đậu tương.
 • Sau hạn hán, nông dân Pháp sẽ tiếp tục phải đối mặt với tình trạng thiếu phân bón
 • Theo Nhóm nhà sản xuất AGPB, sau khi phải đối mặt với tác động của thời tiết khô hạn trong năm nay, nguy cơ thiếu phân bón đang làm gia tăng rủi ro đối với vụ thu hoạch lúa mì năm tới của Pháp, nước sản xuất lúa mì số một của Liên minh châu Âu.
 • AGPB cho biết, trong năm nay, Pháp đã sản xuất 33.6 triệu tấn lúa mì mềm, thấp hơn so với mức 35.4 triệu tấn trong năm 2021, nhưng gần bằng khối lượng trung bình của những năm gần đây. Giống như các nhà phân tích khác, AGPB cho biết kết quả thu hoạch có sự phân hóa rõ rệt do tác động cục bộ của hạn hán và bão giữa các khu vực, và năng suất cao được ghi nhận ở các khu vực phía bắc, giúp thúc đẩy tổng sản lượng.
 • Trong vụ mùa lúa mì năm nay, nông dân đã có thể đảm bảo đủ phân bón cho vụ xuân. Tuy nhiên, việc sản xuất phân bón ở châu Âu bị gián đoạn ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn, trong bối cảnh dòng chảy khí đốt từ Nga giảm, đang tạo ra sự không chắc chắn về triển vọng mùa vụ trong năm 2023.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi

#image_1499052199 {
width: 28%;
}
@media (min-width:550px) {
#image_1499052199 {
width: 100%;
}
}

#col-2140152459 > .col-inner {
margin: 0px 0px -10px 0px;
}

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247