Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 07/03/2023

Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 07/03/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 07/03/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 07/03/2023 . Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Nông sản và các cơ hội giao dịch ngày 07/03/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

Ngô

 • Giá ngô đóng cửa phiên giao dịch hôm nay thấp hơn $0,01-$0,02/bushel khi hợp đồng tương lai gần đó giảm xuống còn $6,26-$6,45/bushel và hợp đồng tháng 12/2020 chỉ ở mức $5,71/bushel. Một số tổn thất trong ngày phần lớn là do sự suy yếu lan tỏa từ thị trường lúa mì, nơi một số căng thẳng về nguồn cung toàn cầu đang giảm bớt, đặc biệt là khi có tiến triển thuận lợi vào cuối tuần qua để gia hạn Sáng kiến Ngũ cốc Biển Đen nhằm giữ cho các hành lang vận chuyển của Ukraine được mở trong bối cảnh đại dịch cuộc xâm lược của Nga đang diễn ra. Các lô hàng ngô đã thể hiện rõ nét trong báo cáo Thanh tra ngũ cốc để xuất khẩu của USDA sáng nay , tăng gần 39% so với khối lượng của tuần trước lên 35,4 triệu giạ cho tuần báo cáo từ ngày 24 tháng 2 đến ngày 3 tháng 3 năm 2023. Ước tính của các nhà phân tích trước báo cáo đã chốt con số ngày hôm nay trong khoảng 17,7 triệu – 29,5 triệu giạ, vì vậy số liệu sáng nay vượt xa kỳ vọng của thị trường.
 • USDA đã công bố hai đợt bán ngô chớp nhoáng hàng ngày – một đợt bán với giá 7,2 triệu giạ cho một người mua không xác định và một lần khác với tổng giá trị 4,3 triệu giạ cho Nhật Bản, cả hai đều trong năm tiếp thị 2022/23

Đậu nành

 • Ngay cả với dữ liệu vận chuyển mờ nhạt được báo cáo cho xuất khẩu đậu tương của Hoa Kỳ sáng nay, vẫn có rất nhiều sự lạc quan trên thị trường đậu tương hôm nay khi giá đậu tương kỳ hạn đóng cửa cao hơn 0,05- 0,11 USD/giạ vào hôm nay, đưa giá tương lai gần đó lên 15,17- 15,41 USD/giạ và ngày 23 tháng 11 hợp đồng tương lai cây trồng mới chỉ thanh toán ở mức $13,79/bushel.
 • Thị trường bột đậu nành có thêm sức mạnh, kéo dài đà tăng của tuần trước để tạo ra một đợt tăng mạnh khác trong phiên giao dịch hôm nay
 • Giá bột đậu tương tăng cả trong và ngoài nước trong bối cảnh tốc độ nghiền đậu tương chậm lại ở Argentina, nơi hạn hán đã cắt giảm sản lượng ở nước xuất khẩu bột đậu tương và dầu đậu nành lớn nhất thế giới, đồng thời khiến các nhà máy nghiền đậu tương tranh giành nguồn cung khan hiếm, cũng như ở Thượng Trung Tây, nơi có mùa đông gần đây. bão đang làm chậm vận chuyển nông dân và đại lý.
 • Các thị trường cũng đang chuẩn bị cho việc USDA cắt giảm sản lượng bột đậu tương của Argentina trong báo cáo WASDE hôm thứ Tư, với kỳ vọng sẽ thắt chặt nguồn cung đậu tương toàn cầu.
 • Các lô hàng đậu tương chậm lại trong tuần báo cáo xuất khẩu của USDA từ ngày 24 tháng 2 đến ngày 3 tháng 3 năm 2023 theo báo cáo Thanh tra ngũ cốc để xuất khẩu được công bố sáng nay, nhưng giá đậu tương Hoa Kỳ đã đảo ngược mức giảm vào đầu buổi sáng để giao dịch trong sắc xanh sáng nay do sự lạc quan rằng tốc độ bán chậm lại của Các nhà sản xuất đậu tương Brazil sẽ thúc đẩy xuất khẩu đậu tương Mỹ vào cuối vụ.

Lúa mì

 • Giá lúa mì của Mỹ hôm nay giảm 0,10- 0,18 USD/giạ, với lúa mì Chicago SRW giảm xuống dưới mức chuẩn 7 USD/giạ – mức giá thấp nhất mà khu phức hợp từng thấy kể từ tháng 9 năm 2021 – khi thị trường lúa mì toàn cầu chuẩn bị sẵn sàng cho nhiều nguồn cung hơn trong mùa tới.
 • Các thị trường đang kỳ vọng BSGI sẽ được gia hạn, giữ cho các hành lang ngũ cốc quan trọng mở cửa cho người mua quốc tế. Nhu cầu quốc tế đối với lúa mì giá cao của Mỹ đang suy giảm cũng đang góp phần vào các lực lượng thị trường giảm giá đang diễn ra ngày nay đối với lúa mì phức tạp.
 • Hoạt động kiểm tra xuất khẩu lúa mì cũng trải qua một tuần khốc liệt từ ngày 24 tháng 2 đến ngày 3 tháng 3 năm 2023. Trong tuần báo cáo, khối lượng kiểm tra giảm 59% so với tuần trước xuống còn 9,9 triệu giạ. Cạnh tranh ổn định từ các nguồn cung cấp kỷ lục của Nga tiếp tục thống trị thị trường toàn cầu và đồng đô la mạnh có thể sẽ khiến các nhà xuất khẩu Mỹ không còn là nhà cung cấp được lựa chọn trong những tháng tới.
 • Các chuyến hàng đến người mua lúa mì hàng đầu của Hoa Kỳ là Mexico (3,1 triệu b.) cũng như đến Trung Quốc (2,5 triệu b.) chiếm 57% số giạ lúa mì trong tuần được kiểm tra tại các cảng xuất khẩu.
 • Thêm vào đó, các dự báo về xuất khẩu lúa mì của Úc lập kỷ lục, điều kiện gieo trồng mùa đông thuận lợi ở châu Âu và sự lạc quan hơn đối với sự phát triển cây trồng của Ukraine cũng đã kéo giá lúa mì của Mỹ xuống thấp hơn trong phiên giao dịch hôm nay do lo ngại về hạn chế nguồn cung toàn cầu giảm bớt.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi

#image_2010135828 {
width: 28%;
}
@media (min-width:550px) {
#image_2010135828 {
width: 100%;
}
}

#col-1137947781 > .col-inner {
margin: 0px 0px -10px 0px;
}

Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247

4.5/5 – (241 bình chọn)