Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 30/01/2024

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 30/01/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 30/01/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 30/01/2024. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Giá dầu thô kỳ hạn giảm trở lại so với mức cao nhất trong hai tháng đạt được vào tuần trước, trong khi thị trường đang để mắt đến xung đột ngày càng gia tăng ở Trung Đông. Chiến lược gia trưởng hàng hóa của ING, Warren Patterson cho biết trong một báo cáo: “Những diễn biến gần đây ở Trung Đông vẫn là nguy cơ đảo ngược quan điểm của chúng tôi về thị trường”. Trong khi mối đe dọa nổi dậy đang đưa các tàu chở dầu đi vòng quanh mũi châu Phi và kéo dài thời gian hành trình, “nguy cơ tăng giá lớn hơn đối với thị trường dầu mỏ là nếu căng thẳng ở Trung Đông lan rộng, bắt đầu có tác động đến sản xuất dầu hoặc cắt đứt dòng chảy dầu mà không thể định tuyến lại,” ông nói thêm. WTI giảm 1,6% ở mức 76,78 USD/thùng và Brent giảm 1,4% xuống 82,40 USD

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Khí tự nhiên Nymex tháng 2 ( NGG24 ) vào thứ Hai đóng cửa -0,222 (-8,19%).
 • Hôm thứ Hai, giá khí đốt tự nhiên giảm mạnh do triển vọng nhiệt độ trên mức bình thường của Hoa Kỳ sẽ gây áp lực lên nhu cầu sưởi ấm đối với khí đốt tự nhiên. Ngoài ra, tình trạng ngừng hoạt động kéo dài tại kho xuất khẩu LNG ở Texas có nguy cơ hạn chế xuất khẩu khí đốt tự nhiên của Mỹ và thúc đẩy nguồn cung trong nước. Maxar Technologies cho biết hôm thứ Hai rằng dự kiến ​​nhiệt độ trên mức bình thường sẽ lan rộng ở nửa phía đông nước Mỹ từ ngày 8 đến ngày 12 tháng 2.
 • Giá khí đốt tự nhiên đang chịu áp lực sau khi nhà ga xuất khẩu khí tự nhiên Freeport LNG ở Texas thông báo rằng họ sẽ đóng cửa một trong ba cơ sở sản xuất của mình trong một tháng để sửa chữa sau khi thiết bị bị hư hỏng ở Texas do thời tiết quá lạnh. Việc đóng cửa một trong các đơn vị sẽ hạn chế xuất khẩu khí đốt tự nhiên của Hoa Kỳ và tăng nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên của Hoa Kỳ.

CÀ PHÊ

 • Giá cà phê Robusta trên ICE tăng hôm thứ Hai do thị trường được hỗ trợ bởi nguồn cung thắt chặt ở châu Âu trong khi giá ca cao cũng cao hơn.
 • Cà phê Robusta tháng 3 RC1! tăng 6 USD, tương đương 0,2%, ở mức 3.275 USD/tấn, sau khi thiết lập mức cao nhất trong hợp đồng là 3.326 USD.
 • Các đại lý cho biết nguồn cung ở châu Âu vẫn khan hiếm một phần do dòng cung từ châu Á bị gián đoạn do các cuộc tấn công ở Biển Đỏ.
 • Dự trữ cà phê châu Âu đang ở mức thấp nhất trong ít nhất 7 năm, theo dữ liệu từ Liên đoàn cà phê châu Âu.
 • Xuất khẩu cà phê Việt Nam tăng 4,2% vào đầu tháng 1.
 • Cà phê Arabica tháng 3 KC1! giảm 2,4% xuống 1,8925 USD/lb, lấy lại phần nào mức tăng của tuần trước do trọng tâm vẫn là liệu lượng mưa ở Brazil trong những ngày tới có đủ để giảm bớt lo ngại về tình trạng khô hạn hay không.

CA CAO

 • Ca cao tháng ba London C1! ​tăng 45 bảng, tương đương 1,2%, ở mức 3.794 bảng/tấn.
 • Các đại lý cho biết thị trường tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ mùa màng kém ở Tây Phi.
 • Ca cao đến các cảng ở Bờ Biển Ngà, nước trồng ca cao hàng đầu kể từ đầu vụ vào ngày 1 tháng 10 đã đạt 1,008 triệu tấn vào ngày 28 tháng 1, giảm khoảng 35% so với cùng kỳ mùa trước, các nhà xuất khẩu ước tính hôm thứ Hai.
 • Tháng 3 ca cao New York CC1! tăng 1,3% lên 4.732 USD/tấn.

ĐƯỜNG

 • Đường thô tháng 3 SB1! ​giảm 0,24 cent, tương đương 1%, ở mức 23,53 cent mỗi lb.
 • Các nhà đầu cơ đã giảm vị thế bán của họ đối với hợp đồng tương lai đường thô trên ICE US trong tuần tính đến ngày 23 tháng 1, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hàng hóa (CFTC) cho biết hôm thứ Sáu.
 • Các đại lý cho biết có thể có nhu cầu mới từ Trung Quốc và Indonesia, trong khi chính phủ Bangladesh được cho là đang tiến hành cắt giảm thuế nhập khẩu đường.
 • Họ nói thêm rằng lượng dự trữ ở Brazil cao vào cuối mùa giải, điều này có thể gây áp lực lên giá thực tế.
 • Đường trắng tháng ba SF1! giảm 0,9% xuống 662,10 USD/tấn.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi

#image_1198267906 {
width: 28%;
}
@media (min-width:550px) {
#image_1198267906 {
width: 100%;
}
}

#col-1519665794 > .col-inner {
margin: 0px 0px -10px 0px;
}

Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247

Đánh giá bài viết này