Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 24/01/2024

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 24/01/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 24/01/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 24/01/2024. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Giá dầu thô WTI tương lai giảm 1% xuống dưới 74 USD/thùng vào thứ Ba, sau khi tăng 2% vào thứ Hai khi các nhà đầu tư tiếp tục đánh giá nguồn cung.
 • Trung Đông chứng kiến ​​căng thẳng leo thang khi lực lượng Mỹ và Anh tiến hành đợt tấn công thứ hai vào các vị trí của Houthi ở Yemen.
 • Trong khi đó, hoạt động sản xuất tại mỏ dầu Sharara ở Libya đã tiếp tục trở lại vào ngày 21/1 sau khi các cuộc biểu tình khiến sản lượng bị đình trệ hồi đầu tháng.
 • Tuy nhiên, sự gia tăng nguồn cung này có thể bị đối trọng bởi tình trạng mất điện liên tục ở Mỹ do thời tiết lạnh giá nghiêm trọng.
 • Hôm thứ Hai, có thông tin tiết lộ rằng có tới 20% sản lượng dầu của North Dakota vẫn bị đóng cửa do điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
 • Dữ liệu từ Bản tin thống kê hàng tuần của API cho thấy, tồn kho dầu thô ở Mỹ đã giảm 6,674 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 19 tháng 1 năm 2024, sau khi tăng 0,483 triệu thùng trong tuần trước.
 • Nó đánh dấu mức giảm tồn kho dầu thô lớn nhất kể từ tuần cuối cùng của tháng 12 trong khi thị trường dự kiến ​​​​sẽ giảm 3 triệu.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Giá khí đốt tự nhiên của Mỹ phục hồi muộn và tăng lần đầu tiên sau sáu phiên do dự báo thời tiết tiếp tục cho thấy nhiệt độ ấm hơn cho đến đầu tháng Hai. Dennis Kissler của BOK Financial cho biết: “Mặc dù thời tiết mùa đông có thể xuất hiện nhiều hơn, nhưng khi chúng ta bước vào tháng 2 theo lịch, dự báo thời tiết lạnh giá ngày càng trở thành yếu tố ảnh hưởng đến giá cả”. Ông cho biết thêm, lượng dự trữ trên mức trung bình dự kiến ​​​​sẽ giảm trong tuần trước và tuần này sẽ cần tiếp tục vào tháng tới để nâng giá đáng kể, “và xác suất xảy ra điều đó là thấp”. Hợp đồng tháng 2 của Nymex tăng 1,3% ở mức 2,450 USD/mBtu.

CA CAO

 • Hợp đồng cacao kỳ hạn tại New York được giao dịch trên sàn giao dịch ICE đạt mức cao nhất trong 46 năm vào thứ Ba, gây ra các tín hiệu kỹ thuật khiến cacao ở London đạt đỉnh kỷ lục trong khi cà phê Robusta lại đạt mức cao nhất trong ít nhất 16 năm.
 • Tháng 3 ca cao New York CC1! chốt ở mức 69 USD, tương đương 1,5%, cao hơn ở mức 4.634 USD/tấn sau khi chạm mức cao nhất mới trong 46 năm là 4.835 USD.
 • Ca cao tháng ba London C1 tăng 0,4% lên 3.729 bảng/tấn sau khi lập mức cao kỷ lục 3.799 bảng.
 • “Các nhà đầu tư và nhà kinh doanh dường như đã sẵn sàng sớm thử nghiệm mức giá 5.000 USD/tấn ở NY và 4.000 pound/tấn ở London. Đây cuối cùng có thể là điểm bùng phát cho sự sụt giảm nhu cầu ca cao nguyên liệu”, Citi Research cho biết.
 • Dữ liệu tuần trước cho thấy lượng ca cao xay trong quý 4, thước đo nhu cầu, ở Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á giảm yếu hơn dự kiến, củng cố kỳ vọng thị trường sẽ ghi nhận mức thâm hụt thứ ba liên tiếp trong mùa này.
 • Tuần trước mưa rất hiếm ở hầu hết các vùng ca cao ở Ivory Coasst, nhưng độ ẩm đất tốt đã giúp thúc đẩy sự phát triển của nhiều quả nhỏ cho vụ giữa tháng 4 đến tháng 9.

CÀ PHÊ

 • Hợp đồng tương lai Robusta tháng 3 RC2! giảm 1,2% xuống 3.182 USD/tấn sau khi đạt đỉnh 3.233 USD, mức cao nhất kể từ khi hợp đồng hiện tại bắt đầu được giao dịch vào tháng 1 năm 2008.
 • Các cuộc tấn công liên tục của lực lượng Houthi liên kết với Iran ở Biển Đỏ đang thúc đẩy sản xuất cà phê Robusta bằng cách làm chậm các chuyến hàng từ châu Á sang châu Âu trong khi nông dân ở nước sản xuất hàng đầu là Việt Nam vẫn chưa sẵn sàng bán.
 • Cà phê Arabica tháng 3 KC1! chốt ở mức cao hơn 0,7 cent hay 0,4% ở mức 1,9295 USD/lb, trước đó đã chạm mức cao nhất trong năm nay ở mức 1,9450 USD.
 • Nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của Reuters cho biết hợp đồng có thể tăng lên mức 1,9550 – 1,9910 USD/lb, vì nó có thể đã tiếp tục xu hướng tăng từ 1,45 USD.

ĐƯỜNG

 • Đường thô tháng 3 SB1! ​Ổn định 0,25 cent, tương đương 1,1%, cao hơn ở mức 23,75 cent mỗi lb sau khi đạt mức cao nhất trong gần bảy tuần ở mức 23,88 cent.
 • Thời tiết tại các vùng sản xuất đường hàng đầu của Brazil đang được theo dõi chặt chẽ, với lượng mưa dưới mức trung bình cho đến nay, điều này có thể ảnh hưởng đến sự phát triển vụ mùa mới bắt đầu vào tháng Tư.
 • Đường trắng tháng ba SF1! tăng 1% lên 669,80 USD/tấn.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi

#image_1381290068 {
width: 28%;
}
@media (min-width:550px) {
#image_1381290068 {
width: 100%;
}
}

#col-476364760 > .col-inner {
margin: 0px 0px -10px 0px;
}

Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247

Đánh giá bài viết này