Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 07/11/2022

Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 07/11/2022

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 07/11/2022 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 07/11/2022. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 07/11/2022. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

Giá Dầu tăng

 • Giá dầu thô Brent kết thúc phiên tăng 3,99 USD lên 98,57 USD/thùng, tính chung cả tuần tăng 2,9%.
 • Giá Giá dầu thô Tây Texas (WTI) của Mỹ tăng 2,96 đô la, tương đương 5%, lên 92,61 đô la, tính chung cả tuần tăng 4,7%
 • Báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Bộ Lao động Mỹ công bố hôm thứ Sáu cho thấy tỷ lệ thất nghiệp tại nước này tăng lên 3,7% vào tháng trước từ 3,5% trong tháng 9, cho thấy một số nới lỏng trong điều kiện thị trường lao động có thể khiến Fed chuyển sang hướng tăng lãi suất chậm lại.
 • Giá dầu tăng mạnh vào thứ Sáu do các nhà đầu tư không chắc chắn về việc tăng lãi suất trong tương lai của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, trong bối cảnh lệnh cấm của EU đối với dầu của Nga và khả năng Trung Quốc nới lỏng một số hạn chế COVID đã hỗ trợ thị trường.

Giá Khí đốt tăng 

 • Giá khí đốt giao tháng 12 tại Mỹ tăng 42,5 cent, tương đương 7,1%, lên mức 6,400 USD/triệu đơn vị nhiệt Anh (mmBtu). Tính chung cả tuần, hợp đồng này đã tăng 13% sau khi tăng 15% vào tuần trước.

Giá Cao su tăng

 • Hợp đồng cao su giao tháng 4 của Sở giao dịch Osaka (OSC) tăng 0,9 yên, tương đương 0,4%, lên 213,5 yên (1,44 USD)/kg. Tính chung cả tuần, hợp đồng này tăng khoảng 1,5%.
 • Hợp đồng cao su giao tháng 1 trên sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải tăng 85 nhân dân tệ lên 12.285 nhân dân tệ (1.695 USD)/tấn.

Giá Cà phê tăng

 • Giá cà phê arabica giao tháng 3 tăng 3,3 cent, tương đương 2,0% lên 1,7165 USD/lb.
 • Giá cà phê robusta giao tháng 1 tăng 27 USD, tương đương 1,5% lên 1.869 USD/tấn.
 • Lực tăng trong tuần của Arabica được hỗ trợ bởi những lo ngại về nguồn cung khi các quốc gia cung ứng hàng đầu như Colombia, Honduras và Bờ Biển Ngà đều ra báo cáo với sản lượng giảm so với cùng kỳ năm trước, khiến thị trường trở nên lo ngại về nguồn cung trong ngắn hạn, từ đó hỗ trợ giá.

Giá Đường tăng

 • Mặt hàng đường trong tuần qua ghi nhận mức tăng lần lượt 6.43% với đường thô và 4.54% với đường trắng. Thông tin Ấn Độ gia hạn lệnh giới hạn xuất khẩu đường thêm 1 năm nữa là nguyên nhân chính hỗ trợ cho lực tăng của mặt hàng này vì các nhà xuất khẩu sẽ trở nên dè trừng hơn trong việc xuất khẩu do lo ngại phải chịu thêm thuế khi vượt quá hạn ngạch cho phép. Bên cạnh đó, quốc gia này tăng giá mua ethanol cũng phần nào thúc đẩy các nhà máy tại đây ưu tiên lượng mía ép cho sản xuất ethanol, gián tiếp khiến nguồn cung đường có thể bị suy yếu, từ đó ảnh hưởng đến nguồn cung trên thị trường.

Giá Dầu cọ tăng

 • Hợp đồng dầu cọ thô kỳ hạn giao tháng 11 trên Sàn giao dịch phái sinh Bursa Malaysia tăng 28 ringgit, tương đương 0,7%, lên 4.365 ringgit (919,72 USD)/tấn.
 • Hợp đồng dầu cọ sàn Đại Liên kỳ tăng 0,7%.
 • Dầu cọ thô trở thành mặt hàng có lực tăng lớn thứ 2 của nhóm trong tuần qua. Việc Nga thông báo rút khỏi thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc vào đầu tuần khiến nguồn cung dầu hướng dương trở nên không chắc chắn, điều này gián tiếp đẩy giá của các loại dầu thực vật khác trong đó có dầu cọ thô tăng lên.

Giá Bông tăng

 • Với mức tăng hơn 20%, tương đương 14.82 cents. Nguyên nhân lý giải cho sự bật tăng thần tốc trong tuần qua của bông phải kể đến cuộc biểu tình trên các tuyến đường cao tốc tại Mato Grosso, vùng trồng bông chính của Brazil và là 1 trong những bang chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất, khiến hàng hóa trong đó có bông gặp khó khăn trong việc vận chuyển đến các cảng phục vụ cho hoạt động xuất khẩu. Điều này khiến thị trường lo lắng về vấn đề thiếu hụt nguồn cung trong ngắn hạn, từ đó hỗ trợ giá.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi

#image_834750073 {
width: 28%;
}
@media (min-width:550px) {
#image_834750073 {
width: 100%;
}
}

#col-403693552 > .col-inner {
margin: 0px 0px -10px 0px;
}

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247

Đánh giá bài viết này