nang luong & nguyen lieu cong nghiep ngay 05/04/2023

Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 05/04/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 05/04/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 05/04/2023. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 05/04/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

DẦU THÔ
 • Hợp đồng tương lai dầu thô WTI giữ trên 81 USD/thùng vào thứ Ba sau khi tăng hơn 6% trong phiên trước đó, được củng cố bởi việc cắt giảm sản lượng bất ngờ hơn 1 triệu thùng mỗi ngày từ OPEC+. Động thái này đã đẩy nhanh hoạt động bù đắp vị thế bán khống trên thị trường khi các nhà giao dịch đã giảm các vị thế bán khống dầu ngay cả trước khi có thông báo. Các nhà đầu tư cũng vẫn lạc quan về triển vọng nhu cầu của Trung Quốc, vì sự phục hồi kinh tế của nước này dự kiến ​​sẽ giúp giảm bớt tác động của tăng trưởng toàn cầu chậm lại. Trong khi đó, thị trường đánh giá tác động của đợt cắt giảm sản lượng mới nhất đối với chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang trong bối cảnh lo ngại về khả năng tăng lãi suất. Ở những nơi khác, một thỏa thuận ban đầu đã đạt được để tiếp tục xuất khẩu dầu qua Ceyhan trong tuần này sau một tranh chấp liên quan đến chính quyền người Kurd đã tạm dừng xuất khẩu khoảng 400 nghìn thùng.
KHÍ TỰ NHIÊN
 • Giá khí đốt tự nhiên kết thúc cao hơn 0,4% ở mức 2,106 USD/mmBtu trong một phiên giao dịch chủ yếu đi ngang mà các nhà đầu tư dường như đang thực hiện phương pháp chờ xem. Giá đã giảm hơn 50% trong năm nay và nhu cầu yếu trong mùa xuân khiến khả năng phục hồi đột ngột dường như rất xa vời trong ít nhất vài tuần tới. Nhưng các nhà đầu tư cũng tự tin rằng thị trường đã bị bán quá mức và đang đặt cược vào một sự thay đổi cuối cùng khi các giếng đóng cửa như hứa hẹn bắt đầu được cảm nhận. Các thị trường cũng đang đặt cược rằng mùa bão năm nay, bắt đầu sau chưa đầy hai tháng nữa, có thể sôi động hơn nhiều so với vài năm trước, điều này có thể cung cấp một số hỗ trợ tăng giá.
COTTON
 • Thị trường kỳ hạn bông giao dịch hôm thứ Ba trong sắc đỏ từ 1,1% đến 1,6%. Điều đó đã khiến hợp đồng tháng 5 mất ròng 172 điểm trong tuần. Khoản lỗ 118 điểm của tháng 12 vào thứ Ba khiến hợp đồng mất 168 điểm tính từ đầu tuần đến nay.
 • Chỉ số Dollar Index yếu hơn 0,54% vào thứ Ba, tiến gần đến mức thấp nhất vào đầu tháng 2 là 100,805. Chỉ số này được định giá ở mức 101,245 khi thanh toán.
 • Tùy viên nông nghiệp của USDA dự báo sản lượng bông Pakistan ở mức 5,3 triệu kiện để phục hồi 23/24 sau đợt lũ lụt của vụ cũ. Mặc dù sản lượng trong nước lớn hơn, Tùy viên vẫn duy trì mức nhập khẩu 4,6 triệu kiện cho ngày 23/24. Nhập khẩu cây trồng cũ của họ cao hơn 300 nghìn kiện so với mức chính thức của USDA. Đối với Thổ Nhĩ Kỳ, Tùy viên dự kiến ​​sản lượng thu hoạch là 3,376 triệu kiện, tổn thất 1,561 triệu kiện hàng năm/năm, với lý do giá thế giới giảm. Họ cũng đề cập đến trận động đất ngày 6 tháng 2 đã tàn phá sản lượng dệt may của vùng Kahramanmaras, nhưng quá trình phục hồi đó đã được tiến hành.
CACAO
 • Ca cao ICE NY tháng 5 (CCK23) vào thứ Ba đóng cửa tăng +46 (+1,60%) và ca cao tháng 5 ICE London #7 (CAK23) đóng cửa tăng +17 (+0,80%).
 • Giá ca cao hôm thứ Ba tăng vừa phải. Sự sụt giảm của chỉ số đô la (DXY00) vào thứ Ba xuống mức thấp nhất trong 2 tháng đã gây ra tình trạng bán khống hợp đồng ca cao tương lai. Tuy nhiên, mức tăng của ca cao London bị hạn chế sau khi đồng bảng Anh (^GBPUSD) tăng lên mức cao nhất trong 9 tháng rưỡi so với đồng đô la. Đồng bảng Anh mạnh hơn làm giảm giá ca cao tính bằng đồng bảng Anh.
ĐƯỜNG
 • Đường thế giới tháng 5 tại New York #11 (SBK23) vào thứ Ba đóng cửa tăng +0,07 (+0,31%) và đường trắng tháng Năm London #5 (SWK23) đóng cửa tăng +3,40 (+0,54%).
 • Giá đường hôm thứ Ba đóng cửa cao hơn vừa phải nhưng vẫn ở dưới mức cao đáng kể của ngày thứ Hai. Vào thứ Hai, đường NY tăng lên mức cao nhất trong 6 năm rưỡi trong kỳ hạn gần nhất và đường London tăng lên mức cao nhất trong 10 năm rưỡi.
 • Sức mạnh của giá dầu thô đang nâng đường. Dầu thô WTI (CLK23) hôm thứ Ba đã tăng lên mức cao nhất trong 2 tháng rưỡi, điều này có lợi cho giá ethanol và có thể khiến các nhà máy đường trên thế giới chuyển hướng ép mía sang sản xuất ethanol hơn là đường, do đó hạn chế nguồn cung đường.
CÀ PHÊ
 • Cà phê arabica tháng 5 (KCK23) vào thứ Ba đóng cửa giảm -1,40 (-0,79%) và cà phê robusta ICE tháng 5 (RMK23) đóng cửa tăng +25 (+1,12%).
 • Giá cà phê hôm thứ Ba ổn định trái chiều, với cà phê robusta tăng lên mức cao nhất trong 7 tháng của hợp đồng tương lai gần nhất. Cà phê arabica giảm trở lại do lo ngại về sự suy giảm của nền kinh tế Mỹ có thể ảnh hưởng đến nhu cầu cà phê sau khi báo cáo hôm thứ Ba cho thấy cơ hội việc làm của JOLTS tháng 2 giảm xuống mức thấp nhất trong 1-3/4 năm.
 • Robusta được hỗ trợ do lo ngại về nguồn cung toàn cầu sau khi công ty kinh doanh cà phê Volcafe dự báo thị trường cà phê robusta toàn cầu niên vụ 2023/24 sẽ thiếu hụt kỷ lục 5,6 triệu bao. Ngoài ra, Hiệp hội các nhà xuất khẩu và công nghiệp cà phê Indonesia cho biết Indonesia, nhà sản xuất cà phê robusta lớn thứ ba thế giới, sẽ chứng kiến ​​sản lượng cà phê năm 2023 giảm -20% so với cùng kỳ xuống còn 9,6 triệu bao do thiệt hại do mưa quá nhiều trên các khu vực trồng trọt của nước này.

Báo cáo Dầu thô hàng tuần của Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) 21:30 05/04/2023

 • Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) đưa ra các số liệu tổng quan về tình hình sản xuất và tồn kho các loại dầu thô và nhiên liệu tại Mỹ.
 • Báo cáo này không chỉ quan trọng đối với nhóm mặt hàng năng lượng, mà còn ảnh hưởng lớn tới nhu cầu các loại nguyên liệu được sử dụng trong sản xuất ethanol hay dầu diesel sinh học.
 • Đây là báo cáo có tác động mạnh và tức thời đối với thị trường năng lượng. Các thị trường khác như ngô, dầu đậu tương, dầu cọ, đường bị tác động gián tiếp.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi

#image_1699470897 {
width: 28%;
}
@media (min-width:550px) {
#image_1699470897 {
width: 100%;
}
}

#col-165791865 > .col-inner {
margin: 0px 0px -10px 0px;
}

Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247

5/5 – (286 bình chọn)