nang luong nguyen lieu cong nghiep ngay 01 05 2023

Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 01/05/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 01/05/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 01/05/2023 . Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 01/05/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Hợp đồng tương lai dầu thô của Mỹ tăng 77.6 USD/thùng nhưng được định vị ở mức giảm khoảng 2% hàng tuần, đánh dấu tuần giảm thứ hai liên tiếp. Giá dầu thô bắt đầu vào tháng 4 với mức tăng mạnh sau khi các thành viên OPEC+ đồng ý cắt giảm sản lượng hàng triệu thùng mỗi ngày, nhưng thị trường chuyển sang xu hướng giảm giá vào cuối tháng 4 do lo ngại về suy thoái kinh tế và nhu cầu yếu hơn bình thường trong mùa lái xe mùa hè. Lúc 1 giờ chiều ET, sự chú ý sẽ chuyển sang báo cáo số lượng giàn khoan hàng tuần của Baker Hughes nêu chi tiết về hoạt động khoan của Hoa Kỳ và theo báo cáo về số giàn khoan không thay đổi.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Giá khí đốt tự nhiên tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 16 tháng 3, kết thúc tăng 2,3% ở mức 2,410 USD/mmBtu và kết thúc cao hơn 8,8% trong tháng 4, mức tăng hàng tháng tốt nhất kể từ tháng 11. Sự phục hồi của thị trường vẫn còn một chặng đường dài phía trước, với giá đã giảm 46% từ đầu năm đến nay. Nhưng nguy cơ giảm trở lại mức thấp nhất trong nhiều năm dưới 2 đô la hiện nay dường như đã giảm bớt, đặc biệt là khi vẫn còn một số đợt lạnh cuối mùa xuân ở các vùng của quốc gia đang duy trì nhu cầu sưởi ấm. Nhưng hầu hết, các nhà đầu tư đang chuyển trọng tâm sang mùa hè sắp tới, khi nhiệt độ nóng bức có thể thúc đẩy nhu cầu khí đốt và có thể giúp cắt giảm thặng dư dự trữ giảm 22% so với bình thường.

ĐƯỜNG

 • Các đại lý cho biết thị trường sắp sửa điều chỉnh trong thời gian ngắn do môi trường kinh tế vĩ mô nói chung tiêu cực đối với hàng hóa.
 • Thương nhân Trung Quốc COFCO đã giao 900.000 tấn đường thô cho ICE khi hết hạn hợp đồng tháng 5, với gần như toàn bộ khối lượng đã giao.
 • Đường đã được thúc đẩy gần đây do sản lượng thấp hơn dự kiến ​​ở Ấn Độ, Thái Lan, Trung Quốc và Liên minh châu Âu, trong khi vụ thu hoạch sắp tới ở nhà sản xuất hàng đầu Brazil bị chậm lại do mưa.
 • Ngoài ra, các nhà sản xuất và chuyên gia đã giảm 10% sản lượng kỳ vọng cho vụ thu hoạch đường hiện tại ở Mexico sau đợt hạn hán kéo dài nhiều tháng.
 • Tháng tám đường trắng giảm 8,50 USD, tương đương 1,2%, xuống 711,60 USD/tấn, nhưng đã tăng 5,2% trong tuần.

CÀ PHÊ

 • Cà phê Robusta tháng 7 tăng 4 USD, tương đương 0,2%, lên 2.409 USD/tấn sau khi đạt đỉnh vào thứ Tư ở 2.489 USD, mức cao nhất trong gần 12 năm. Hợp đồng đã tăng 1% trong tuần.
 • Giá xuất khẩu cà phê tại nhà sản xuất cà phê robusta hàng đầu Việt Nam kéo dài giảm giá đối với hợp đồng kỳ hạn ICE trong tuần này mặc dù nông dân gần như không còn gì để bán, với các thương nhân cho biết giá hiện đang quá cao.
 • Vụ thu hoạch cà phê robusta ở Indonesia và Brazil cũng mới bắt đầu khởi sắc.
 • Cà phê arabica tháng 7 giảm 4 USD, tương đương 0,2%, ở mức 2.409 USD/tấn.
 • Liên đoàn những người trồng cà phê của Colombia đã bầu ra một giám đốc mới khi nhóm này đang vật lộn với việc cố gắng tăng sản lượng, giảm chi phí sản xuất và duy trì danh tiếng quốc tế của hạt cà phê.

CA CAO

 • Cacao London tháng 7 giảm 9 pound, tương đương 0,4%, xuống 2.213 pound/tấn​. Nó đã mất 3% trong tuần.
 • Nhà sản xuất sô cô la Cadbury Mondelez dự kiến ​​tăng trưởng doanh thu hữu cơ trên 10% vào năm 2023 nhờ nhu cầu ổn định đối với sôcôla và bánh quy mặc dù giá cả tăng cao.
 • Cacao New York tháng 7 tăng 13 USD, tương đương 0,4%, lên 2.937 USD/tấn.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi

#image_1477231670 {
width: 28%;
}
@media (min-width:550px) {
#image_1477231670 {
width: 100%;
}
}

#col-294675467 > .col-inner {
margin: 0px 0px -10px 0px;
}

Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247

Đánh giá bài viết này