Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp 19/10/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 19/10/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 19/10/2023 . Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 19/10/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Giá dầu thô nhận được sự hỗ trợ từ mức dự trữ thấp hơn ước tính của Mỹ, khi căng thẳng ở Trung Đông tiếp tục và nền kinh tế Trung Quốc cho thấy sức mạnh. Tồn kho dầu của Mỹ giảm 4,5 triệu thùng trong tuần trước, khi các nhà phân tích được The Wall Street Journal khảo sát dự kiến ​​sẽ tăng nhẹ. Cuộc gặp của Biden với các nhà lãnh đạo Ả Rập bị hủy bỏ trong bối cảnh lo ngại leo thang. GDP quý 3 của Trung Quốc tăng nhanh hơn dự báo, xoa dịu lo ngại về sự suy giảm nhu cầu toàn cầu. Hợp đồng tương lai WTI tăng 1,9% lên 88,32 USD.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Giá khí đốt tự nhiên tiếp tục giảm do thời tiết được dự báo quá ôn hòa để thúc đẩy nhu cầu và làm giảm đáng kể lượng tồn kho của Mỹ. Báo cáo hàng tuần của EIA vào ngày mai được các nhà phân tích dự kiến ​​được khảo sát bởi The Wall Street Journal sẽ cho thấy mức tăng gần 80 tỷ feet khối, sẽ chậm lại so với mức tăng 84 bcf vào tuần trước, nhưng vẫn sẽ giữ mức lưu trữ trên mức 5 năm. trung bình. Trong khi đó, dự báo thời tiết hỗn hợp gây áp lực lên giá cả. Theo báo cáo của NatGasWeather.com, “Dữ liệu thời tiết không giảm giá như đầu tuần, mặc dù nó cũng không lạc quan”. Hợp đồng tương lai khí đốt tự nhiên đóng cửa giảm 0,8%, ở mức 3,056 USD/mmBtu.

CA CAO

 • Ca cao tháng ba London C2! giảm 2 pound, tương đương 0,1%, xuống 3.138 pound/tấn sau khi lập mức cao kỷ lục 3.154 pound vào thứ Ba.
 • Các đại lý cho biết thị trường có thể sẽ ổn định trong ngắn hạn sau mức tăng mạnh gần đây mặc dù vẫn được củng cố bởi triển vọng thâm hụt toàn cầu lần thứ ba liên tiếp trong mùa giải 2023/24 (tháng 10/tháng 9).
 • Thị trường đang rất chờ đợi dữ liệu xay xát quý 3 từ Bắc Mỹ và Châu Á để tìm bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy giá cao có thể hạn chế nhu cầu. Cả hai báo cáo dự kiến ​​sẽ được công bố vào thứ Năm.
 • Báo cáo quý 3 tại Châu Âu được công bố vào tuần trước đã giảm nhỏ hơn nhiều so với dự kiến ​​là 0,9% so với một năm trước đó.
 • Ca cao New York tháng 12 CC1! tăng 4 USD, tương đương 0,1%, lên 3.639 USD/tấn.

ĐƯỜNG

 • Đường thô tháng 3 SB1! ít thay đổi ở mức 27,48 cent/lb.
 • Các đại lý lưu ý lo ngại về sự chậm trễ trong việc giao hàng từ nhà xuất khẩu hàng đầu Brazil.
 • “Mưa lớn ở Brazil đang làm chậm việc xếp hàng tại các cảng, điều này có thể sẽ đẩy một số chuyến hàng dự kiến ​​từ tháng 10 sang tháng 11,” ING cho biết trong một ghi chú. “Sự chậm trễ về hậu cần này xảy ra vào thời điểm đã có nhiều lo ngại về nguồn cung trên thị trường đường do dự đoán sản lượng đường ở cả Ấn Độ và Thái Lan sẽ kém hơn trong niên vụ 2023/24”.
 • Đường trắng tháng 12 SF1! tăng 2,90 USD, tương đương 0,4%, ở mức 741,80 USD/tấn.

CÀ PHÊ

 • Cà phê Robusta tháng Giêng RC2! tăng 15 USD, tương đương 0,6%, ở mức 2.335 USD/tấn.
 • Cà phê Arabica tháng 12 KC1! tăng 1 xu, tương đương 0,6%, ở mức 1,5805 USD/lb.
 • Nhà môi giới StoneX cho biết trong một lưu ý rằng các yếu tố cơ bản hiện tại tích cực hơn đối với cà phê Robusta so với cà phê Arabica, vì mô hình thời tiết El Nino có thể ảnh hưởng đến sản lượng cà phê Robusta ở châu Á trong khi triển vọng sản xuất cà phê Arabica ở Brasil vào năm 2024 có vẻ tốt.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi

#image_1727295338 {
width: 28%;
}
@media (min-width:550px) {
#image_1727295338 {
width: 100%;
}
}

#col-1147120865 > .col-inner {
margin: 0px 0px -10px 0px;
}

Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247

Đánh giá bài viết này