nhan dinh nguyen lieu cong nghiep va nang luong ngay 03 11 2023

Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp 03/11/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 03/11/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 03/11/2023 . Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 03/11/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Giá dầu thô WTI tương lai đã tăng hơn 3% lên trên 82 USD/thùng vào thứ Năm do khẩu vị rủi ro quay trở lại thị trường sau các quyết định lãi suất gần đây của Fed và BoE tạo ấn tượng rằng các ngân hàng trung ương đã hoàn thành chu kỳ thắt chặt.
 • BoE giữ lãi suất ổn định nhưng hạ mạnh triển vọng tăng trưởng và Thống đốc Bailey cảnh báo rằng các quan chức “không nên duy trì chính sách tiền tệ hạn chế quá lâu.
 • Ngoài ra, Fed vẫn giữ nguyên lãi suất nhưng rút lại quan điểm rằng đợt tăng lãi suất gần đây đã có tác động thắt chặt đến các điều kiện tài chính.
 • Tuy nhiên, giá dầu vẫn ở mức thấp gần hai tháng do kỳ vọng nhu cầu giảm và do thị trường tiếp tục đặt cược vào rủi ro rằng cuộc xung đột giữa Israel với Gaza có thể gây ra hậu quả quy mô lớn hơn, ảnh hưởng đến nguồn cung dầu thô.
 • Dữ liệu hoạt động sản xuất yếu hơn dự kiến ​​ở Mỹ và Trung Quốc cũng làm lu mờ triển vọng nhu cầu ở hai nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Giá khí đốt tự nhiên kỳ hạn giảm mức giảm ban đầu nhưng vẫn đóng cửa ở mức âm sau khi nguồn cung hàng tuần của Mỹ tăng thấp hơn dự kiến. Dự báo thời tiết ấm lên làm giảm giá. NatGasWeather.com cho biết trong một báo cáo: “Hầu hết nhu cầu bị mất trong đợt gần đây nhất là do đợt rét đậm ở Canada không tiến mạnh vào Mỹ”. Hợp đồng tháng trước đóng cửa ở mức 3,472 USD/mmBtu, với mức lỗ 0,6%, sau khi dành phần lớn phiên giao dịch giảm khoảng 2%.

CÀ PHÊ

 • Cà phê Arabica tháng 12 KC1! tăng 5,55 xu, tương đương 3,5%, ở mức 1,6535 USD/lb​.
 • Các đại lý cho biết tồn kho cà phê Arabica trên sàn giao dịch giảm tiếp tục củng cố thị trường.
 • Tồn kho trên sàn giao dịch được ICE chứng nhận đã giảm 11.933 bao vào thứ Năm xuống mức thấp mới trong 24 năm là 368.100 bao.
 • “Các nhà rang xay đang thiếu hàng tồn kho và với các vấn đề hậu cần ở Brazil, họ đã tìm đến cà phê có sẵn tại sàn giao dịch, loại chứng chỉ cũ,” một thương nhân Mỹ cho biết.
 • Tuy nhiên, lượng cà phê từ nước trồng hàng đầu Brazil đã cải thiện trong tháng 10 lên 4,16 triệu bao, tăng 25% so với một năm trước.
 • Cà phê Robusta tháng Giêng RC2! tăng 16 USD, tương đương 0,7%, ở mức 2.328 USD/tấn.
 • Nông dân ở nước sản xuất cà phê Robusta hàng đầu Việt Nam đã bắt đầu thu hoạch cà phê trong tuần này, mặc dù nguồn cung vẫn còn hạn chế, các thương nhân cho biết hôm thứ Năm.

CA CAO

 • Ca cao tháng ba London tăng 41 pound, tương đương 1,2%, lên 3.357 pound một tấn, bắt đầu tăng trở lại mức cao kỷ lục 3.385 pound được thiết lập vào thứ Hai.
 • Các đại lý cho biết thị trường tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ triển vọng thâm hụt toàn cầu trong niên vụ 2023/24 do sản lượng thấp hơn ở Bờ Biển Ngà và Ghana.
 • Ca cao New York tháng 12 CC1! tăng 1,9% lên 3.865 USD/tấn. Tháng trước đã đạt đỉnh vào thứ Hai ở mức 3.880 USD – mức cao nhất kể từ tháng 12 năm 1978.

ĐƯỜNG

 • Đường thô tháng 3 SB1! đóng cửa ít thay đổi ở mức 27,48 cent/lb.
 • Các đại lý cho biết có một số nguồn cung bị thắt chặt trong ngắn hạn do tắc nghẽn xuất khẩu ở Brazil.
 • Xuất khẩu đường của Brazil giảm 8,8% trong tháng 10 xuống 2,88 triệu tấn, trong khi xuất khẩu ngô và đậu nành, vốn cạnh tranh với đường để giành chỗ tại cảng, đều đạt kỷ lục trong tháng.
 • Đường trắng tháng 12 SF1! giảm 0,6% ở mức 745,00 USD/tấn.
 • Các đại lý cho biết dường như nhu cầu về người da trắng đang tăng lên khi Ai Cập và Ethiopia đang tìm kiếm nguồn cung.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi

#image_1373963664 {
width: 28%;
}
@media (min-width:550px) {
#image_1373963664 {
width: 100%;
}
}

#col-1259413365 > .col-inner {
margin: 0px 0px -10px 0px;
}

Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247

Đánh giá bài viết này