nhan dinh kim loai ngay 18 12 2023

Nhận Định Thị Trường Kim Loại Ngày 18/12/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 18/12/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 18/12/2023. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm kim loại và các cơ hội giao dịch ngày 18/12/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT 

TIN TỨC

BẠC

  • Đồng đô la tăng lên nhờ những bình luận diều hâu của Fed
  • Chỉ số đô la (DXY00) vào thứ Sáu đã tăng +0,55% khi phục hồi từ mức thấp nhất trong 4 tháng rưỡi của thứ Năm. Những bình luận diều hâu của Fed hôm thứ Sáu đẩy lùi việc cắt giảm lãi suất sắp xảy ra của Fed đã giúp đồng đô la tăng giá. Ngoài ra, sự suy yếu của chứng khoán hôm thứ Sáu đã làm tăng nhu cầu thanh khoản đối với đồng đô la.
  • Tin tức kinh tế Mỹ hôm thứ Sáu thấp hơn kỳ vọng và khiến đồng đô la giảm giá. Chỉ số điều kiện kinh doanh chung của cuộc khảo sát sản xuất Dec Empire đã giảm -23,6 xuống mức thấp nhất trong 4 tháng là -14,5, yếu hơn so với kỳ vọng là 2,0. Ngoài ra, sản lượng sản xuất tháng 11 tăng +0,3% m/m, yếu hơn so với kỳ vọng +0,5% m/m. Ngoài ra, chỉ số PMI sản xuất tháng 12 của S&P bất ngờ giảm -1,2 xuống 48,2, yếu hơn kỳ vọng tăng lên 49,5 và là mức thấp nhất trong 4 tháng.
  • Những bình luận diều hâu của Fed vào thứ Sáu đã hỗ trợ đồng đô la. Chủ tịch Fed New York Williams cho biết câu hỏi bây giờ là liệu chúng ta có đủ hạn chế hay không và “chúng ta không thực sự nói về việc cắt giảm lãi suất” hay không. bây giờ, và nó “sớm”; đang suy nghĩ về việc cắt giảm lãi suất vào tháng 3. Ngoài ra, Chủ tịch Fed Atlanta Bostic cho biết các nhà hoạch định chính sách vẫn cần “vài tháng”; để xem đủ dữ liệu và có được niềm tin rằng lạm phát sẽ tiếp tục giảm, đồng thời ông kỳ vọng Fed sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất “vào khoảng quý 3”; của năm 2024 nếu lạm phát giảm như dự kiến.
  • Các thị trường đang đánh giá thấp cơ hội cắt giảm lãi suất -25 bp ở mức 10% cho cuộc họp FOMC ngày 30-31 tháng 1 và ở mức 77% cho cuộc họp ngày 19-20 tháng 3.
  • Bạc tháng 3 (SIH24) đóng -0,232 (-0,95%). Giá bạc hôm thứ Sáu ổn định ở mức thấp hơn vừa phải. Đồng đô la mạnh hơn vào thứ Sáu đã đè nặng lên giá kim loại. Ngoài ra, những bình luận diều hâu hôm thứ Sáu từ Chủ tịch Fed New York, Williams, đã làm giảm giá vàng khi ông đẩy lùi những đồn đoán về việc cắt giảm lãi suất của Fed ngay sau tháng Ba. Giá bạc chịu áp lực do lo ngại về nhu cầu kim loại công nghiệp sau khi báo cáo sản xuất tháng 11 của Hoa Kỳ, PMI sản xuất S&P tháng 12 của Hoa Kỳ và báo cáo PMI sản xuất tháng 12 của Ngân hàng Jibun Nhật Bản đều yếu hơn dự kiến. Yếu tố hỗ trợ cho kim loại quý vào thứ Sáu là lãi suất trái phiếu toàn cầu thấp hơn.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi

#image_1704347471 {
width: 28%;
}
@media (min-width:550px) {
#image_1704347471 {
width: 100%;
}
}

#col-946239312 > .col-inner {
margin: 0px 0px -10px 0px;
}

Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247

Đánh giá bài viết này