Nhận Định Thị Trường Kim Loại Ngày 15/01/2024

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 15/01/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 15/01/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm kim loại và các cơ hội giao dịch ngày 15/01/2024. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT 

TIN TỨC

BẠC

  • Đồng đô la phục hồi nhờ nhu cầu trú ẩn an toàn từ rủi ro địa chính trị ở Trung Đông
  • Chỉ số đô la ( DXY00 ​​) vào thứ Sáu đã tăng +0,11%. Đồng đô la hôm thứ Sáu đã phục hồi sau mức giảm ban đầu và đạt mức tăng khiêm tốn do nhu cầu trú ẩn an toàn gia tăng sau khi Reuters đưa tin rằng một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết họ dự kiến ​​sẽ có một số hình thức trả đũa từ Houthi vì các cuộc không kích hôm thứ Năm nhằm vào các mục tiêu của Houthi ở Yemen của Mỹ và nước này. đồng minh.
  • Đồng đô la hôm thứ Sáu ban đầu giảm xuống sau khi báo cáo PPI tháng 12 của Hoa Kỳ cho thấy áp lực giá giảm bớt khiến lợi suất trái phiếu giảm xuống và làm tăng kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất của Fed, những yếu tố giảm giá đối với đồng đô la.
  • Nhu cầu cuối cùng về PPI tháng 12 của Hoa Kỳ giảm -0,1% m/m và tăng +1,0% so với cùng kỳ, yếu hơn so với kỳ vọng là +0,1% m/m và +1,3% so với cùng kỳ. PPI ngoài thực phẩm và năng lượng tháng 12 giảm xuống +1,8% so với cùng kỳ từ mức +2,0% trong tháng 11, yếu hơn so với kỳ vọng không thay đổi ở mức +2,0% so với cùng kỳ và là mức tăng nhỏ nhất trong 3 năm.
  • Các thị trường đang đánh giá thấp cơ hội cắt giảm lãi suất -25 bp ở mức 7% cho cuộc họp FOMC tiếp theo vào ngày 30-31 tháng 1 và 85% cơ hội cho việc cắt giảm lãi suất -25 bp đó cho cuộc họp tiếp theo vào ngày 19-20 tháng 3.
  • Vàng tháng 2 ( GCG4 ) đóng cửa thứ Sáu +32,40 (+1,60%) và bạc tháng 3 ( SIH24 ) đóng cửa +0,624 (+2,75%). Kim loại quý vào thứ Sáu đã ổn định ở mức cao hơn vừa phải. Báo cáo PPI tháng 12 hôm thứ Sáu lạc quan về kim loại quý, cho thấy giá sản xuất tăng ít hơn dự kiến, củng cố triển vọng cắt giảm lãi suất của Fed. Ngoài ra, sự leo thang của rủi ro địa chính trị ở Trung Đông đã làm dấy lên nhu cầu trú ẩn an toàn đối với kim loại quý sau khi Mỹ và các đồng minh tiến hành các cuộc không kích chung nhằm vào phiến quân Houthi ở Yemen. Cuối cùng, kỳ vọng lạm phát gia tăng đã thúc đẩy nhu cầu vàng như một biện pháp phòng ngừa lạm phát sau khi tỷ lệ lạm phát hòa vốn trong 10 năm tăng lên mức cao nhất trong 6 tuần là 2,283%.
  • Kim loại quý đã giảm trở lại từ mức tốt nhất vào thứ Sáu do đồng đô la phục hồi sau khi chỉ số đô la phục hồi sau mức giảm ban đầu và tăng cao hơn. Yếu tố giảm giá đối với vàng là việc thanh lý vàng dài hạn đang diễn ra sau khi lượng vàng nắm giữ dài hạn trong các quỹ ETF giảm xuống mức thấp nhất trong 4 năm vào thứ Năm.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi

#image_1562807070 {
width: 28%;
}
@media (min-width:550px) {
#image_1562807070 {
width: 100%;
}
}

#col-101688589 > .col-inner {
margin: 0px 0px -10px 0px;
}

Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247

Đánh giá bài viết này