lam-giau-tu-hai-ban-tay-trang-co-kho-khong-nen-lam-gi-de-thanh-cong

Làm Giàu Từ Hai Bàn Tay Trắng Có Khó Không? Nên Làm Gì Để Thành Công?

Làm giàu từ hai bàn tay trắng có khó không? Làm giàu từ hai bàn tay trắng không phải là cách dễ dàng, nhưng cũng không phải là điều quá khó khăn. Đây là một hành trình dài đòi hỏi nhà đầu tư cần phải có mục tiêu, kế hoạch cụ thể và sẵn sàng chấp nhận khó khăn, thử thách. Trong bài viết sau đây, Gia Cát Lợi sẽ chia sẻ đến các nhà đầu tư 5 ý tưởng làm giàu từ hai bàn tay trắng phổ biến nhất hiện nay.

9 Bí quyết làm giàu từ hai bàn tay trắng bền vững

Để có thể trở nên giàu có như doanh nhân Steve Jobs từ đứa trẻ mồ côi trở thành nhà sáng lập tập đoàn công nghệ lừng lẫy Apple hay tỷ phú giàu nhất Việt Nam Phạm Nhật Vượng – Người con của vùng quê nghèo Can Lộc trở thành ông chủ của tập đoàn Vingroup,.. bạn cần phải nằm lòng một số bí quyết sau: 

Xác định mục tiêu làm giàu

Trước khi bắt đầu bất cứ việc gì, chúng ta cần phải xác định rõ mục tiêu của mình là gì. Mục tiêu càng cụ thể, càng rõ ràng thì chúng ta sẽ dễ thực hiện hơn. Bạn có thể đặt mục tiêu làm giàu theo tiêu chí SMART bao gồm: Specific (cụ thể), measurable (có thể đo lường), achievable (khả năng thực hiện), realistic (thực tế) và time bound (thời gian thực hiện). 

Chẳng hạn như mục tiêu làm giàu của bạn là để làm gì? Số tiền bạn muốn kiếm được là bao nhiêu? Thời gian bạn muốn đạt được mục tiêu là bao lâu? Khi đã có mục tiêu rõ ràng, bạn sẽ sắp xếp các công việc theo trình tự thực hiện và biết mình cần làm gì để đạt được mục tiêu đó. 

Nếu tự mình có thể trả lời được những câu hỏi trên thì bạn đã xác định được mục tiêu làm giàu của mình và có thể bắt đầu hành động ngay. Dựa vào cách này bạn có thể biết được mình cần đi con đường nào và nên làm gì, tránh rơi vào tình trạng mơ hồ, vòng luẩn quẩn không lối thoát.

Đầu tư vào những thứ bạn đam mê

Câu nói mà được rất nhiều nhà đầu tư đi trước tâm đắc đó chính là: “Nếu bạn được làm công việc mình yêu thích thì cả đời này bạn sẽ không cần phải làm việc bất kỳ một ngày nào cả”. Hãy tìm kiếm những thứ bạn đam mê và đầu tư vào đó. Khi làm những gì mình đam mê, bạn sẽ cảm thấy hứng thú và có động lực hơn để học hỏi, trau dồi kiến thức và kỹ năng, đồng thời sẵn sàng đối mặt với những khó khăn, thử thách mà không hề nản lòng. 

Xây dựng lộ trình làm giàu chi tiết

Sau khi xác định được mục tiêu, việc tiếp theo bạn cần phải làm là xây dựng cho mình lộ trình làm giàu. Lộ trình lập ra càng chi tiết thì hướng đi làm giàu của bạn sẽ càng trở nên rõ ràng và được triển khai nhanh chóng hơn. Khi có một lộ trình cụ thể, bạn sẽ dễ dàng theo dõi quá trình thực hiện và điều chỉnh kịp thời khi cần thiết.

Học cách kỷ luật với bản thân

Làm giàu từ hai bàn tay trắng đòi hỏi chúng ta phải có ý chí làm giàu và quyết tâm cực kỳ cao hơn so với những người đã ở vạch đích. Bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thử thách, nhưng nếu không kỷ luật với bản thân, chúng ta sẽ dễ dàng bỏ cuộc giữa chừng. Hãy học cách sắp xếp thời gian, quản lý tài chính và rèn luyện thói quen tốt để đạt được mục tiêu của mình một cách tốt nhất.

Làm việc khoa học, chăm chỉ

“Lười biếng và trì hoãn chính là kẻ thù của thành công”, vì thế chăm chỉ làm việc là yếu tố quan trọng không thể thiếu trên hành trình làm giàu của mỗi người. Tuy nhiên, làm việc chăm chỉ không có nghĩa là bạn làm việc bất chấp cả ngày lẫn đêm, làm “bán sống bán chết” mà thay vào đó hãy sắp xếp thời gian học tập, làm việc và nghỉ ngơi một cách khoa học. 

Chuyển từ chi tiêu sang tiết kiệm

Người càng giàu thường lối sống của họ cũng khá đơn giản và khiêm tốn, họ sẽ không chi tiêu quá mức cho những thứ xa hoa, đắt tiền. Bởi vì họ hiểu rằng, để làm giàu, cần phải có vốn vững mạnh và nguồn vốn này có được từ việc tiết kiệm.

Tiết kiệm là thói quen quan trọng giúp bạn tích lũy tài sản. Hãy học cách chi tiêu hợp lý, tránh những khoản chi tiêu không cần thiết. Dù là những khoản tiền nhỏ, nếu kiên nhẫn tích lũy theo thời gian thì vài nghìn lẻ cũng sẽ thành khoản tiền to lớn “tích tiểu thành đại”. 

Đa dạng hóa nguồn thu nhập

Người giàu đa số họ sẽ không phụ thuộc vào duy nhất một nguồn thu nhập, mà họ còn có rất nhiều nguồn thu nhập thụ động từ việc đầu tư khác. Việc đa dạng hóa thu nhập giúp bạn có thể tự chủ tài chính, yên tâm hơn trước những thay đổi bất thường trong cuộc sống. Khi bạn có nhiều nguồn thu nhập, bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội để kiếm tiền cũng như có nhiều thời gian để làm công việc mình yêu thích. 

Học tập, trau dồi kiến thức mỗi ngày

Có một câu nói rất nổi tiếng của người Do Thái đó chính là: “Trên đời có ba thứ mà người khác không thể cướp mất từ bạn đó chính là: thức ăn đã vào dạ dày, mơ ước giấu ở trong lòng và kiến thức học được ở trong đầu”. 

Huống hồ chi nếu muốn làm giàu từ hai bàn tay trắng thì bạn càng phải bổ sung, học hỏi thêm nhiều kiến thức để nâng cao tư duy. Do đó, dù bạn là ai, người giàu sẵn hay đang tìm cách làm giàu thì việc học hỏi và bổ sung kiến thức mới mỗi ngày là rất quan trọng. 

Học hỏi cách tư duy của người giàu

Người giàu có cách tư duy khác biệt so với những người bình thường. Tư duy của người giàu lúc nào cũng tích cực, luôn lạc quan và đặc biệt họ luôn tin tưởng vào bản thân mình. Họ cũng có khả năng nhìn nhận vấn đề một cách thấu đáo, đưa ra quyết định sáng suốt. Bạn có thể học hỏi cách tư duy của người giàu thông qua sách báo, các khóa học online, các buổi hội thảo chia sẻ kinh nghiệm,…

9-bi-quyet-lam-giau-tu-hai-ban-tay-trang-ben-vung
9 Bí quyết làm giàu từ hai bàn tay trắng bền vững

Ý tưởng làm giàu từ hai bàn tay trắng

Trong thời đại công nghệ số 4.0 như hiện nay, có rất nhiều cơ hội làm giàu được mở ra. Tuy nhiên, không phải ai cũng dám vươn ra biển lớn, dám đối mặt với khó khăn thử thách để tìm kiếm cơ hội cho mình. Cùng Gia Cát Lợi khám phá 5 ý tưởng làm giàu từ hai bàn tay trắng phổ biến sau đây:

Kinh doanh online

Người xưa quan niệm rằng “Phi thương bất phú”, không có làm ăn kinh doanh thì không thể giàu có. Trong xã hội hiện đại ngày nay, hình thức kinh doanh online là một trong những cách kiếm tiền hiệu quả và thịnh hành nhất.

Đối với công việc kinh doanh online, bạn có thể bán sản phẩm hoặc dịch vụ của mình thông qua các kênh trực tuyến như website, mạng xã hội, hoặc các sàn thương mại điện tử. Trong đó, livestream bán hàng đang là hình thức được nhiều người lựa chọn vì tỉ lệ chốt đơn trong mỗi buổi live cực kỳ cao.

Tuy nhiên, để kinh doanh online thành công, bạn cần có sản phẩm hoặc dịch vụ chất lượng, giá cả cạnh tranh, tính nhạy bén với thị trường nhằm đề xuất chiến lược marketing hiệu quả để quảng bá cho sản phẩm của mình. 

Môi giới nhà đất

Bất động sản là một trong những lĩnh vực có tiềm năng phát triển lớn, mang lại thu nhập hấp dẫn cho những người làm nghề môi giới nhà đất. Đây là cơ hội vàng để những người trẻ khởi nghiệp làm giàu từ hai bàn tay trắng, nhưng cách làm giàu này đòi hỏi bạn cần phải trang bị cho mình kiến thức về thị trường bất động sản, phong thủy hướng nhà,… Bên cạnh đó, người làm môi giới cũng cần phải rèn luyện và trau dồi kỹ năng tư vấn, giao tiếp, thuyết phục khách hàng để chốt hợp đồng hiệu quả.

Tiếp thị liên kết – Affiliate Marketing

Tiếp thị liên kết là một hình thức kiếm tiền hiệu quả mà bạn không cần phải bỏ vốn ra để mua sản phẩm hoặc dịch vụ. Để kiếm tiền từ tiếp thị liên kết, bạn cần có website, blog hoặc kênh Youtube với nội dung chất lượng, thu hút người xem. 

Nội dung của bạn cần cung cấp thông tin hữu ích về sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang tiếp thị. Khi người dùng nhấp vào đường liên kết sản phẩm trong nội dung của bạn và mua hàng, bạn sẽ nhận được hoa hồng theo quy định.

Xây dựng nội dung trên các trang mạng xã hội

Với sự phát triển của công nghệ, sáng tạo nội dung trên các nền tảng social đang trở thành một xu hướng làm giàu mới, thu hút nhiều bạn trẻ. Đây là hình thức kiếm tiền không cần vốn, chỉ cần có tài khoản trên các nền tảng social như Facebook, Tiktok, Youtube,… và tạo ra nội dung chất lượng, thu hút người xem.

Làm giàu từ sáng tạo nội dung trên các nền tảng social đòi hỏi bạn phải cung cấp thông điệp, nội dung có tính sáng tạo, độc đáo và mới lạ nhằm mang lại giá trị cho người xem. Nếu có thể đáp ứng được được yếu tố trên, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ sáng tạo nội dung trên các nền tảng social. 

Đầu tư hàng hóa phái sinh

Đầu tư hàng hóa phái sinh là một trong những kênh đầu tư sinh lời phổ biến nhất hiện nay, thu hút sự quan tâm đông đảo của các nhà đầu tư có nguồn vốn ít. Chỉ với số vốn ban đầu từ 9 triệu đồng, nhà đầu tư có thể kiếm được lợi nhuận từ sự chênh lệch giá cả hàng hóa bằng việc mua hoặc bán một khối lượng hàng hóa nào đó tại một thời điểm được xác định trong tương lai.

Tất cả giao dịch hàng hóa đều thông qua Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam, được cấp phép bởi Bộ Công Thương nên đảm bảo an toàn về pháp lý, minh bạch và rõ ràng, vì thế nhà đầu tư có thể hoàn toàn an tâm khi đầu tư. Bên cạnh đó, thị trường hàng hóa phái sinh có tính thanh khoản cao, giá trị đòn bẩy cao, giao dịch 2 chiều và thời gian giao dịch T+0 cho phép nhà đầu tư mở, đóng vị thế ngay trong ngày mà không cần phải chờ đợi. 

y-tuong-lam-giau-tu-hai-ban-tay-trang
Ý tưởng làm giàu từ hai bàn tay trắng

Học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng có khó không?

Làm thế nào để trở nên giàu có và thành công là ước mơ to lớn của rất nhiều người. Làm giàu đã khó nhưng làm giàu từ vạch xuất phát, chỉ có hai bàn tay trắng càng trở nên gian nan hơn. Người bắt đầu học cách làm giàu từ con số 0 sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thử thách. Có thể là những khó khăn về kinh tế, về kiến thức, về kỹ năng, hay thậm chí là những khó khăn về tâm lý. 

Học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng là một chặng đường khó khăn, nhưng không có nghĩa là không thể thành công. “Không gì là không thể với một người luôn biết cố gắng và có ý chí mạnh mẽ, luôn vững tâm tiến về phía trước”. Và trong bài thơ “Bài ca vỡ đất” nhà thơ Hoàng Trung Thông cũng có viết “Bàn tay ta làm nên tất cả, có sức người sỏi đá cũng thành cơm”. 

Do đó nếu có đủ ý chí và quyết tâm, kiên trì theo đuổi mục tiêu đến cùng, không bỏ cuộc giữa chừng, biết nắm bắt cơ hội thì việc trở nên thành công và giàu có là điều sớm hay muộn mà thôi. 

Mặc dù chúng ta không có quyền được chọn nơi mình sinh ra nhưng chúng ta sẽ được phép chọn cách mình sẽ sống và làm thế nào để trở nên giàu có. Thay vì đổ lỗi cho hoàn cảnh khó khăn thì bạn hãy sử dụng ý chí kiên cường, tinh thần ham học hỏi của mình để phấn đấu vươn lên. Gia Cát Lợi hy vọng rằng những bí quyết, cách làm giàu từ hai bàn tay trắng nêu trên sẽ giúp bạn học hỏi, lựa chọn được cách làm giàu phù hợp với sở thích, năng lực của mình.