Chiến tranh thương mại tạm lắng hàng hóa tăng trở lại

Kỳ vọng một thỏa thuận thương mại

mặt trận thương mại Mỹ-Trung khiến các nhà đầu tư thận trọng trước các cuộc đàm phán dự kiến ​​vào cuối tuần.

Một báo cáo cho thấy Bắc Kinh ngày càng miễn cưỡng đồng ý với một thỏa thuận thương mại rộng lớn mà Tổng thống Donald Trump theo đuổi đã cân nhắc từ sớm.

Nhưng cố vấn kinh tế của Nhà Trắng, ông Larry Kudlow, đã giúp giảm bớt một số lo lắng, nói rằng có thể các nhà đàm phán thương mại của Hoa Kỳ và Trung Quốc có thể đạt được tiến bộ khi họ gặp nhau ở Washington, và nói rằng Hoa Kỳ sẵn sàng xem xét những đề xuất mà Bắc Kinh đưa ra.

Bộ thương mại Trung Quốc cho biết Trung Quốc đã sẵn sàng thực hiện một thỏa thuận với Hoa Kỳ về các phần của cuộc đàm phán.

Phó đoàn đàm phán thương mại Hoa Kỳ và Trung Quốc đã phát động một vòng đàm phán mới vào thứ Hai nhằm giải quyết cuộc chiến thương mại kéo dài 15 tháng của hai quốc gia, trong khi Nhà Trắng chính thức xác nhận rằng các cuộc đàm phán cấp cao, liên quan đến Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He, Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin sẽ bắt đầu vào thứ năm (10/10).

Shawn Cruz, giám đốc chiến lược giao dịch tại TD Ameritrade ở Jersey City, New Jersey cho biết: “Các thị trường đang cố gắng đưa ra một số kỳ vọng về kết quả của các cuộc đàm phán thương mại và tìm ra nơi và cách họ muốn định giá”.