Kinh Doanh Trực Tuyến Là Gì_ Những Điều Cần Biết

Kinh Doanh Trực Tuyến Là Gì? Những Điều Cần Biết

Kinh doanh trực tuyến trong thời đại 4.0 là một điều không còn quá xa lạ, khi mà mọi người quá bận rộn và không có thời gian đi mua sắm. Vì thế mà thói quen mua sắm online được hình thành và trở thành nhu cầu rất cao ở hiện tại nên việc nắm bắt kinh doanh online là điều tất nhiên. Vậy chúng ta hãy cùng Gia Cát Lợi tìm hiểu về vấn đề này để có chiến lược kinh doanh phù hợp, hiệu quả nhé!

Kinh doanh trực tuyến là gì?

Kinh doanh trực tuyến là hình thức mua bán, trao đổi các sản phẩm thương mại trên sàn điện tử như: facebook, shopee, lazada,…Mô hình này giúp giải quyết nhu cầu mua sắm ngày càng cao của người tiêu dùng mà vẫn tiết kiệm thời gian, công sức đến tận nơi để mua. Đây chính là điều khiến hình thức kinh doanh này ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn.

Kinh doanh trực tuyến là gì?
Kinh doanh trực tuyến là gì?

Tiềm năng của kinh doanh trực tuyến

Kinh doanh trực tuyến đang trở thành một xu hướng phát triển toàn cầu và có nhiều tiềm năng. Dưới đây là một số lợi ích của nó:

Đối tượng sử dụng “khổng lồ”

Theo một thống kê gần đây nhất, Việt Nam hiện có lượng người dùng internet lên tới 70 triệu người (chiếm hơn 70% dân số). Và trong số 70% này thì có gần 50 triệu người đã tham gia mua sắm trên các trang bán hàng trực tuyến. Đồng thời ở nước ta, dịch vụ internet ngày càng phát triển vô cùng đa dạng và phong phú mang về cho thị trường này với một nhóm đối tượng khổng lồ giúp cho các nhà cung cấp, người bán đạt được lợi nhuận cao.

Công cụ quảng cáo đa dạng

Việc chi tiền cho truyền thông bằng marketing truyền thống (báo, tivi, đài phát thanh,…) rất tốn kém mà rất ít các nhà đầu tư có thể làm được. Ngược lại, trên nền tảng online, những người bán hàng có thể sử dụng những công cụ quảng cáo đa dạng như: Facebook, instagram, Trang web,… để quảng bá cho sản phẩm của mình đến nhiều người hơn với một mức chi phí phải chăng. Từ đó thúc đẩy doanh số bán hàng thu được lợi nhuận cao hơn.

Dễ tiếp cận thị trường thế giới

Có thể nói đây là thế mạnh của việc kinh doanh trực tuyến vì mạng internet gắn kết mọi nơi trên thế giới mà không bị rào cản địa lý hay ngôn ngữ. Ngoài ra, việc kinh doanh online có thể giúp nhà đầu tư có thể tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng hơn cũng như thấu hiểu được nhu cầu của khách hàng thông qua các bài ads.

Tiềm năng từ việc kinh doanh trực tuyến tại Việt Nam

Sau đại dịch Covid-19, thị trường kinh doanh này tại Việt Nam ngày càng được chú trọng vì mức độ tiện dụng, nhanh gọn và dễ sử dụng. Trong khi, hàng loạt cửa hàng ngoại tuyến phải đóng cửa do không chi trả nổi phí mặt bằng, lao đao vì không bán được hàng thì ngược lại, mô hình kinh doanh này lại phát triển nhảy vọt. 

Nhìn chung, hiện nay số lượng người sử dụng nền tảng trực tuyến để mua sắm ngày càng cao và liên tục tăng lên nhanh chóng.

Các kênh đầu tư kinh doanh trực tuyến

Hiện nay, có nhiều kênh đầu tư kinh doanh trực tuyến khác nhau có thể được sử dụng để đầu tư và kinh doanh trực tuyến. Dưới đây là một số kênh đầu tư kinh doanh trực tuyến phổ biến:

Đầu tư chứng khoán

Chứng khoán thuộc các kênh đầu tư phổ biến hiện nay vì mức sinh lời khá cao nếu đầu tư vào cổ phiếu tốt và vào thời điểm thích hợp. Tuy nhiên, đây là kênh đầu tư tài chính cần có kiến thức chuyên môn bài bản như đọc báo cáo tài chính, phân tích thị trường…

Đầu tư vàng

Đây là kênh đầu tư lợi dụng vào sự biến động của giá vàng để mua và bán, từ đó các nhà đầu tư có thể thu được lợi nhuận một cách nhanh chóng. Nhà đầu tư khi tham gia đầu tư vàng nên chuẩn bị kiến thức và theo dõi thị trường để đầu tư hiệu quả. Đặc biệt các quy luật đầu tư vàng.

Đầu tư tài chính online vào quỹ

Trong những kênh đầu tư tài chính trực tuyến thì đây là kênh có mức an toàn cao. Thay vì nhà đầu tư sẽ trực tiếp chọn sản phẩm đầu tư như: chứng khoán, vàng, hàng hoá… để đầu tư tài chính thì ở đây họ sẽ đầu tư vào các quỹ đầu tư uy tín như Vinacapital. Các quỹ này sẽ thay nhà đầu tư đầu tư tài chính vào những sản phẩm trên. Sau đó, lợi nhuận sẽ được chia lại cho nhà đầu tư.

Đầu tư hàng hóa

Đây là cách đầu tư kiếm lợi nhuận trong thị trường hàng hóa. Phái sinh hàng hóa là một kênh đầu tư kinh doanh trực tuyến vừa được du nhập vào Việt Nam trong thời gian gần đây. Loại hình này hạn chế rủi ro do không tập trung vào một số khoản đầu tư nhất định. 

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp 

Hình thức đầu tư tài chính theo các lệnh mua bán để hưởng lợi nhuận thông qua những sản phẩm trái phiếu từ các ngân hàng. 

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Đây là cách đầu tư dễ dàng nhất với hình thức đầu tư tài chính bằng cách gửi tiết kiệm kỳ hạn hoặc gửi tiết kiệm không kỳ hạn với ngân hàng để gửi lãi suất tiền gửi theo tháng.

Các kênh đầu tư kinh doanh trực tuyến
Các kênh đầu tư kinh doanh trực tuyến

Lưu ý để đầu tư an toàn và hiệu quả

Mặc dù việc kinh doanh trực tuyến mang lại nhiều lợi ích nhưng cũng không tránh khỏi những rủi ro tiềm tàng, hãy cùng Gia Cát Lợi tìm hiểu thêm một số lưu ý để có thể đầu tư an toàn và hiệu quả nhé:

Lựa chọn các kênh đầu tư phù hợp 

Để đảm bảo việc đầu tư mang lại hiệu quả, bước đầu tiên bạn hãy xác định khả năng tài chính, khả năng chuyên môn và lĩnh vực am hiểu của bản thân để có thể chọn lựa kênh đầu tư hợp lý, đặc biệt là những người mới bắt đầu, không nên mạo hiểm “lao đầu” vào lĩnh vực mà bản thân không nắm rõ hay đầu tư với số tiền lớn ngay từ đầu.

Không chạy theo đám đông

Hãy lựa chọn các điểm giao dịch, các đối tác đầu tư có mức độ uy tín cao trên thị trường. Tuyệt đối tránh đầu tư theo đám đông, những phi vụ mang tính nhất thời. 

Nên tham vấn công ty môi giới

Khi mới bắt đầu đầu tư, những nhà đầu tư F0 thường không biết phải bắt đầu từ đâu. Vì vậy, hãy tham vấn công ty môi giới để có thể nhận được sự tư vấn cũng như giúp đỡ để có thể đầu tư một cách tối ưu nhất, thu được lợi nhuận cao.

Qua bài viết trên, Gia Cát Lợi mong rằng quý khách hàng đã có thể hiểu hơn về khái niệm Kinh doanh trực tuyến. Nếu còn bất kì khó khăn hay thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi 24/7. Gia Cát Lợi sẵn sàng hỗ trợ mọi vấn đề về đầu tư. Chúc các nhà đầu tư một ngày mới tốt lành.