khí hậu thay đổi

Khí hậu nóng kéo dài ở Bắc bán cầu khiến việc tiêu thụ nhiên liệu giảm

Thời tiết tháng 1 vừa qua, được báo cáo ấm nhất khắp bắc bán cầu. Khiến nhu cầu sử dụng dầu sưởi, khí tự nhiên và than giảm tại các trung tâm tiêu thụ nhiên liệu lớn trên thế giới.

Theo báo cáo từ các chuyên gia, nhiệt độ bề mặt khắp bán cầu cao hơn trung bình trong cùng tháng từ năm 1901 tới 2000 là 2,4 độ C. Đây được cho là cao nhất trong 140 năm.

Xem thêm: Đầu tư Chứng Khoán hay chơi chứng khoán?

Khí hậu ấm lên bất thường trong tháng 1/2020 sau khi ấm áp trong tháng 12/2019 (tháng ấm thứ 2 trong kỷ lục) và giữa tháng 11, ảnh hưởng tới một nửa mùa đông. Kết quả, nhiệt độ bán cầu đạt cao hơn 1,84 độ C so với trung bình theo mùa trong dài hạn ba tháng (từ tháng 11 tới tháng 1) cũng ấm kỷ lục.

bản tin hàng hóa

Khí hậu tại bắc bán cầu ảnh hưởng đến viêc tiêu thụ nhiên liệu

Thời tiết thay đổi đã cắt giảm tiêu thụ nhiên liệu tại tất cả các trung tâm lớn với khối lượng lớn nhất trong lịch sử. Đồng thời nền kinh tế toàn cầu vẫn đang khó khăn sau cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung và hiện nay suy giảm bởi sự bùng phát của virus corona, mùa đông ấm áp đã làm trầm trọng thêm dư cung than, dầu, khí đốt hiện nay. Kết quả giá dầu Brent kỳ hạn giảm 7% kể từ cuối tháng 10/2019 trong khi giá khí tự nhiên kỳ hạn của Mỹ đã giảm 31%.

Nguồn Internet

Nhà đầu tư có thể truy cập trang kinhdoanhhanghoa.com để có thêm thông tin về Giao dịch Hàng hóa, cách đầu tư phái sinh hàng hóa hiệu quả. Hoặc để lại thông tin TẠI ĐÂY để Gia Cát Lợi có thể hướng dẫn, hỗ trợ bạn tìm hiểu sâu hơn về thị trường này.

 

Bài viết liên quan:

Nhận định xu hướng hàng hóa ngày 19.02.2020

Nhận định xu hướng hàng hóa ngày 18.02.2020

Nơi đầu tư phái sinh hàng hóa uy tín