Khả năng kiếm lợi nhuận của việc không làm gì cả trong Trading Phái Sinh Hàng Hóa

Trong trading, không làm gì cả cũng có thể kiếm được lợi nhuận. Thậm chí không làm gì cả mới là chìa khoá của việc kiếm được lợi nhuận dài hạn. Nhưng con người lại luôn cảm thấy việc không làm gì cả là cực kỳ khó khăn. Và mọi vấn đề phát sinh từ đây.

Ở bài viết này Gia Cát Lợi sẽ chia sẻ việc không làm gì cả (Doing Nothing) kiếm lợi nhuận như thế nào khi tham gia trade Phái sinh Hàng hóa.

Xem thêm: Đầu tư Chứng Khoán hay chơi chứng khoán?

Tạo ra lợi nhuận bằng cách không làm gì cả?

Jack Schwager, tác giả của Market Wizard – cuốn “Những phù thuỷ thị trường”, trong đó ông đi phỏng vấn các trader huyền thoại với khả năng kiếm được lợi nhuận khủng trên thị trường, để biết điều gì khiến họ khác với những người còn lại. Một trong những tố chất mà ông phát hiện được, là khả năng KHÔNG LÀM GÌ CẢ, chờ đợi thật kiên nhẫn cho tới khi cơ hội giao dịch tới.

Ngược lại với cái đó là gì, chính là tránh những cơ hội không đáng giao dịch. Tức là về mặt nghĩa đen, sẽ có kha khá thời gian chúng ta không làm gì cả.

Schwager từng viết rằng: “Không làm gì cả rất là khó. Bởi nó cần sự kiên nhẫn chờ đợi. Trader luôn cảm thấy thôi thúc phải làm gì đó, cũng giống như con người bình thường, khi rảnh rỗi họ luôn có xu hướng tìm kiếm thứ gì đó để làm và “giết thời gian”. Họ không thể nào chịu được cảm giác không làm gì cả.”

Như vậy, chính không làm gì cả mới là thứ tạo ra được lợi nhuận trong trading Hàng Hóa Phái Sinh. Nghe hơi ngược, nhưng việc “bảo vệ lợi nhuận” mới chính là “tạo ra lợi nhuận” thực sự. Bao nhiêu lần bạn kiếm được kha khá lợi nhuận, để rồi trả lại cho thị trường bằng các lệnh trade tồi? Số lợi nhuận bạn tạo ra cần phải được bảo vệ, thì nó mới là của bạn. Và làm cách nào để bảo vệ lợi nhuận? Là tránh vào các cơ hội không đúng, tức là không làm gì cả.

Cách không làm gì cả trong trading Hàng Hóa Phái Sinh

Giao dịch nhiều Sản phẩm khác nhau:

Không làm gì cả không có nghĩa là bạn không được vào lệnh trên bất kỳ thị trường hàng hóa nào. Nó chỉ đơn giản là không làm gì cả khi cơ hội trên thị trường bạn đang quan sát chưa đến. Trong khi đó, các thị trường hàng hóa khác có thể có nhiều cơ hội giao dịch tốt.

Ví dụ bạn trade 1 loạt các market gồm nông sản, kim loại, năng lượng… Khi hàng nông sản không có cơ hội, bạn có thể tìm sang hàng hóa kim loại hay năng lượng để trade. Về cơ bản ta vẫn tuân theo quy luật không làm gì cả và chỉ trade khi cơ hội ở các thị trường tốt khác xuất hiện.

Việc giao dịch trên nhiều thị trường khác nhau cũng khiến cho rủi ro tổng thể của tài khoản bạn được phân tán, tránh trường hợp dính chuỗi thua quá nhiều.

Chúc quý Nhà Đầu Tư thành công và nếu muốn tìm hiểu sâu hơn về thị trường này bạn có thể để lại thông tin bên dưới để được tư vấn miễn phí.

VUI LÒNG NHẬP ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN