Giá vàng tăng vào đầu phiên dịch trong ngày vía Thần tài

Hôm nay ngày 03/02 (mùng 10 tháng Giêng), hay được gọi là ngày Thần tài. Theo truyền thống, vào ngày Thần tài người dân Việt Nam ồn ạt đi mua vàng với ý nghĩa cầu may mắn cho năm.

Hầu như trong khoảng thời gian này, ở tất cả các cửa hàng vàng lớn nhỏ đều có rất nhiều người xếp hàng đi mua, thậm chí một số nơi còn khan hiếm.

Điều đó dẫn đến giá vàng trong nước luôn tăng cao vào những ngày này và trong hôm nay đã cán mốc 45 triệu đồng/lượng.

tin thế giới

Nguồn ảnh: Internet

Giá vàng trong nước có sự thay đổi

Cập nhật tình hình bảng giá giao dịch, tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn, vàng SJC giảm 200.000 đồng/lượng ở chiều mua vào nhưng giữ nguyên ở chiều bán ra.

Còn tại Tập đoàn Doji và hệ thống PNJ, giá vàng giảm lần lượt 350.000 đồng/lượng và 100.000 đồng/lượng ở chiều mua còn chiều bán tăng lần lượt 200.000 đồng/lượng và 150.000 đồng/lượng.

Tại Tập đoàn Phú Quý vàng SJC điều chỉnh giảm 250.000 đồng/lượng và 100.000 đồng/lượng theo hai chiều mua- bán so với giá chốt phiên cuối tuần qua.

Vào phiên giao dịch ngày vía Thần tài (03/02), giá trần mua vào của vàng miếng SJC đạt 44,1 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra của vàng miếng SJC đạt ngưỡng 45 triệu đồng/lượng.

Thế nhưng giá vàng thế giới vẫn ổn định.

Theo thống kê, giá vàng giao ngay tăng 0,01% lên 1588,40 USD/ounce (Kitco); vàng giao tháng 4 giảm 0,03% xuống 1.5793,75 USD, được ghi nhận vào lúc 6h55 ngày 03.02 (theo giờ Việt Nam).

Trong tuần này, vàng có thể phải đối mặt với áp lực bán tháo sau bài phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump vào thứ Ba (4/2).

Bài phát biểu nhiều khả năng sẽ đề cập đến các kết quả trong đàm phán thương mại Mỹ – Trung Quốc, các dữ liệu kỉ lục trên thị trường chứng khoán và ca ngợi sức mạnh của nền kinh tế Mỹ trong bối cảnh chỉ số GDP đầy khả quan. Bên cạnh đó, ông Trump cho biết nhiều khả năng sẽ tiết lộ các kế hoạch tài chính trong tương lai, điều này có thể thúc đẩy khẩu vị rủi ro khiến giảm bớt nhu cầu đối với vàng.

Ở một diễn biến khác, thị trường đang hướng sự quan tâm về dịch bệnh Corona Virus, sự kiện khiến thị trường chứng khoán toàn cầu suy yếu và thúc đẩy các loại tài sản an toàn như vàng.

Tuy nhiên tính mới của vấn đề rủi ro trên đang mờ dần và do đó kim loại quí có thể sẽ không còn nhận được nhiều hỗ trợ.

Nguồn Internet

 

Bài viết liên quan:

Khai trương chi nhánh Bình Dương

Tài liệu tham khảo dành cho các Trader