giá vàng tăng

Giá vàng biến động do ảnh hưởng của dịch bệnh Virus Corona 

MarketWatch đưa tin, Thứ tư ngày 29/01 các hợp đồng vàng tương lai có xu hướng tăng nhẹ khi nhà đầu tư nhận thấy tình hình lây lan của Virus Corona. Và khả năng ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu.

Nguồn ảnh: ZIng.vn

Trong phiên giao dịch điện tử vào chiều cùng ngày, giá vàng vẫn dao động gần mức đóng cửa khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định giữ lãi suất không đổi ở mức 1.5%-1.75%.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao tháng 2 tiến 60 xu (tương đương 0.04%) lên 1,570.40 USD/oz. Trong phiên giao dịch điện tử sau khi Fed ra quyết định, hợp đồng này dao động ở mức 1,572.10 USD/oz.

Tiếp đó, theo Nguồn tin từ CNBC cho biết hợp đồng vàng giao ngay cộng 0.65% lên 1,577.07 USD/oz.

Trong cuộc họp báo thảo luận về chính sách, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết ngân hàng trung ương đang theo dõi sự lây lan của virus corona mới, đề cập đến nó một cách cụ thể trong tuyên bố của mình.

Vàng đã rất khó khăn để khởi sắc do các báo cáo lợi nhuận mạnh mẽ, vốn đã giúp thúc đẩy các chỉ số chứng khoán Mỹ. Nhưng hôm thứ Ba (28/01), vàng đã mất 0.5%, rút khỏi đỉnh hơn 6 năm. Khi chứng khoán Mỹ phục hồi từ đà sụt giảm trong phiên trước đó, qua đó làm giảm sức hấp dẫn của kim loại trú ẩn an toàn.

Hiện virus corona đã lây nhiễm ít nhất 5,327 trường hợp ở Trung Quốc, làm số người tử vong ở nước này tăng lên 132 người.

“Vàng vẫn chịu ảnh hưởng mạnh bởi nỗi sợ hãi về virus corona sẽ làm gia tăng lo ngại về khả năng tăng trưởng toàn cầu suy giảm”, Lukman Otunuga, Chuyên gia nghiên cứu cấp cao tại FXTM, nhận định.

Các trường hợp nhiễm bệnh đã được xác nhận ở 16 quốc gia, bao gồm Đài Loan, Đức, Việt Nam, Nhật Bản, Australia, Mỹ và Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE), nhưng không có trường hợp tử vong nào ngoài Trung Quốc được báo cáo.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng Bạc giao tháng 3 nhích 0.2% lên 17.487 USD/oz. Hợp đồng Paladi giao tháng 3 cộng 0.8% lên 2,202.20 USD/oz. Trong khi đó, hợp đồng Đồng giao tháng 3 lùi 1% xuống 2.554 USD/lb. Hợp đồng Bạch Kim giao tháng 4 mất 2% còn 975.30 USD/oz.

Nguồn Internet