Giá nông sản – Nhận định thị trường

Giá nông sản hôm nay

Covid 19 – một nổi ám ảnh kinh hoàng cho người dân Việt Nam nói riêng và người dân trên toàn thế giới nói chung. Mỗi khi nhắc đến tên “nCoV” mọi người ai cũng đều lo sợ và cái tên này cũng đã gây biết bao nhiêu hệ lụy cho nền kinh tế nước nhà và nền kinh tế thế giới, cướp đi bao nhiêu sinh mạng của con người. Nó tác động đến sức mua và ảnh hưởng rất nhiều đến giá cả của các mặt hàng. Trong đó có mặt hàng nông sản – một trong những mặt hàng chủ chốt đang được giao dịch tại Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam. Trong bài viết dưới đây Gia Cát Lợi sẽ chia sẻ đến nhà đầu tư những tin tức liên quan đến giá của mặt hàng “màu mỡ” này.

Giá nông sản hàng hóa phái sinh

Giá nông sản trong những tháng vừa qua giảm do dịch Covid

Trong tình hình diễn biến không lường của đại dịch Covid – 19 giá nông sản vẫn đứng đứng bờ vực với nguy cơ giảm tiếp tục.

Giá của các loại nông sản trên thị trường hàng hóa chịu áp lực giảm mạnh trước tâm trạng không an, hoảng loạn, nôn nóng, lo lắng của giới đầu tư trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến theo những chiều hướng mà không ai có thể lường trước được. Giới đầu tư lo lắng rằng sự bùng phát của dịch bệnh Covid – 19 sẽ làm cho nền tăng trưởng kinh tế toàn cầu đi theo một chiều hướng tồi tệ hơn điều này sẽ làm giảm mạnh nhu cầu sử dụng các loại hàng hóa – nguyên liệu gây nên tình trạng bán tháo tại các thị trường tài chính trên toàn thế giới.

Giá nông sản thị trường hàng hóa

Mặt hàng nông sản dù là gồm những loại sản phẩm dùng hàng ngày như lúa mì, cà phê, tiêu,…..nhưng không phải giá lúc nào cũng ở mức cao hay luôn có xu hướng tăng. Lần này, nguyên nhân gây ra việc giá của các mặt hàng nông sản đồng loạt bị giảm mạnh phần lớn là do  Trung Quốc trong thời gian này đang gặp khá nhiều khó khăn về dịch bệnh. Vẫn chưa dừng lại ở đó, Trung Quốc còn đang phải gồng mình hứng chịu tình hình lũ nặng nề khiến cho sức mua của nước này bị giảm đẫn đến tình trạng các thương lái Trung Quốc giảm thu mua nông sản. Không chỉ riêng Trung Quốc mà nhiều đầu mối thu gom các mặt hàng nông sản lớn cũng giảm mạnh đơn hàng do các quốc gia này cũng đang gánh chịu cơn dịch bệnh gây viêm phổi – nCoV nguy hiểm nên hoạt động giao thương của các quốc gia này giảm lại và thậm chí còn có những quốc gia đóng cửa không giao thương với bất cứ nước nào để bảo vệ sức khỏe người dân tại quốc gia họ. Nhiều đầu mối còn đưa ra thông báo tạm ngưng nhập hàng vì nhu cầu tiêu thụ tại các thị trường này đang giảm và chưa có dấu hiệu tăng trở lại.

Nông sản cà phê

Thị trường nông sản trong tuần qua – giá cà phê tăng nhẹ

  • Thị trường nông sản tại Việt Nam

Nhìn chung trong những ngày cuối tháng 07/2020, giá lúa gạo, tiêu ở nhiều địa phương thuộc đồng bằng sông Cửu Long có xu hướng ổn định. Nhưng trái lại, giá cà phê đang có xu hướng tăng nhưng chỉ ở mức tăng nhẹ.

Giá tiêu giao dịch cuối tháng 07 tại khu vực trọng điểm Tây Nguyên xoay quanh mức 47.000 – 49.500 đồng/kg. Giá tiêu cao nhất ở Bà Rịa – Vũng Tàu và thấp nhất ở Gia Lai. Ngoài ra, giá tiêu tại một số địa phương có xu hướng giảm.

  • Thị trường nông sản thế giới

Giá nông sản trên sàn giao dịch hàng hóa Chicago (CBOT) diễn biến trái chiều khi đóng cửa giao dịch ngày 24/07, theo đó giá giá mì tăng trái lại giá ngô và giá đậu tương giảm.

Theo công ty tư vấn AgResoure có trụ sở tại Chicago, giá lúa mì đang có xu hướng tăng do tình trạng thời tiết không thuận lợi tiếp tục diễn ra ở một số khu vực trồng lúa mì của Nga.

Đầu tư nông sản

Dự báo xu hướng biến động giá của các mặt hàng nông sản trong thời gian tới

Về giá nông sản nói chung và giá tiêu nói riêng, dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp đã làm giảm sức mua của thị trường, đặc biệt là thị trường châu Âu và Mỹ. Hiện tại, tình hình Covid đang có dấu hiệu quay đầu tại Việt nam sau một thời gian tạm yên ắng và cũng không thể loại bỏ hoàn toàn khả năng có thêm một số thị trường buộc phải đóng cửa, thực hiện các biện pháp cách ly xã hội, điều này cũng phần nào góp phần vào việc làm giảm sức mua của thị trường.

Dự báo giá nông sản

Bên cạnh đó, do ảnh hưởng của bão lụt tại Trung Quốc khiến sức mua của mặt hàng này bị giảm. Xu hướng giảm giá được dự báo sẽ diễn ra trong thời gian tới.