Đầu Tư Giao Dịch Lúa Mì Kansas Trong Thị Trường Hàng Hóa

Lúa mì Kansas thuộc Sở giao dịch hàng hóa Chicago là sản phẩm mới vừa được quyết định bổ sung vào danh mục hàng hóa giao dịch liên thông tại Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam vào ngày 24/06/202. Đây là loại lúa mì được đánh giá là tốt đến rất tốt tại bang Kansas. Cùng Gia Cát Lợi tìm hiểu xem lúa mì Kansas sẽ như thế nào và mang lại giá trị gì cho các nhà đầu tư trong thị trường hàng hoá nhé!

Giới thiệu về mặt hàng Lúa mì Kansas

Lúa mì là thực phẩm quan trọng cho loài người, sản lượng của nó chỉ đứng sau bắp và lúa gạo trong số các loài cây lương thực.

Lúa mì Kansas mọc ở các bang miền Trung Tây của Kansas. Kansas trở thành tiểu bang sản xuất lúa mì hàng đầu của nước Mỹ từ đó cho đến ngày nay.

Trong nhiều thế kỷ, lúa mì Kansas là một trong những cây lương thực quan trọng, có chất lượng tốt nhất được các nền văn minh trên thế giới canh tác. Bằng chứng cho thấy việc sản xuất lúa mì hiệu quả là trong báo cáo ban hành ngày 30 tháng 11, chất lượng lúa mì tốt đến rất tốt đạt 46%, đặc biệt kể đến là, chất lượng lúa mì tốt đến rất tốt tại bang Kansas tăng từ 33% trong tháng 11 lên mức 46%.

Lúa mì Kansas được sản xuất như thế nào?

Bắt đầu trồng lúa mì vào mùa thu đầu tiên và thu hoạch vào mùa hè năm sau. Lúa mì chịu rét thích hợp cho mùa đông giá lạnh và mùa hè khô nóng. Thân lúa cao trổ nhiều hạt, lại phủ che làm cỏ dại không mọc, rễ mọc sâu nên chịu hạn và không kén đất, ít sâu bệnh. 

Dùng đá lớn hình răng cưa, ngựa bò kéo quanh lúa mì đã gặt, hạt lúa bị chà xát, thu hoạch dễ dàng và hiệu quả. Không như phương thức dùng cây gỗ đập lúa khó khăn như trước đây của người Mỹ. Họ thuê các thợ làm đá địa phương ở Florence, Kansas đã tạc những khối đá vôi theo đơn đặt hàng.

Công dụng của Lúa mì Kansas

Giống lúa mì Kansas, độc đáo và chuyên dành cho làm bánh. Bởi giống lúa mì Kansas này không lai tạo, giàu dinh dưỡng và mùi thơm.

Phần lớn lúa mì Kansas được xay để lấy bột. Các nhà máy thường được thành lập để chế biến các loại lúa mì Kansas cụ thể vì từng loại bột mì sẽ được sử dụng cho các mục đích khác nhau. Lúa mì Kansas mùa đông mềm dùng để sản xuất bột dùng để xuất bánh quy. Còn Lúa mì Kansas mùa đông cứng và mùa xuân cứng có hàm lượng protein cao, dùng để sản xuất bột semolina và sản phẩm mì ống. Tỷ lệ chiết xuất từ lúa mì Kansas là khoảng 72%, và 28% bã còn lại được phân loại để sử dụng trong thức ăn chăn nuôi.

Lúa mì Kansas sau khi chế biến thành bột thì được bán cho những người thợ làm bánh và nhà bán lẻ theo điều khoản dự thảo hoặc bán sỉ cho các công ty lớn. Các công ty này rất tích cực sử dụng thị trường kỳ hạn lúa mì để bảo vệ hàng tồn kho và các cam kết mua bán.

Mặc dù không có thị trường tương lai cho bột mì. Nhưng có một thị trường cơ sở đang hoạt động với giá niêm yết cho các loại bột mì khác nhau. Giá bột mì bị ảnh hưởng bởi giá lúa mì cũng như giá thức ăn chăn nuôi. Nếu thị trường thức ăn chăn nuôi phát triển mạnh, nhà máy có thể giảm giá bột đi một chút.

Các nhà xuất khẩu Lúa mì Kansas

Các nhà xuất khẩu lúa mì Kansas lớn là Liên bang Nga (và các nước khác thuộc Liên Xô cũ, chẳng hạn như Ukraine), Trung Quốc, Nhật Bản, Đông Âu, Brazil, Ai Cập, Iran và Hàn Quốc. Các nước xuất khẩu lớn khác là Argentina, Canada, Australia và các thành viên của Liên minh Châu Âu.

Chi tiết hợp đồng

Lúa mì Kansas CBOT

Hàng hóa cơ sở Lúa mì Kansas CBOT
Ký hiệu hàng hóa KWE
Độ lớn hợp đồng 5.000 giạ / lot
Đơn vị yết giá cent / giạ
Bước giá 0.25 cent / giạ
Tháng đáo hạn Tháng 3, 5, 7, 9, 12
Giờ giao dịch Thứ 2 – Thứ 6:

·         Phiên 1: 07:00 – 19:45

·         Phiên 2: 20:30 – 01:20 (ngày hôm sau)

Ngày đăng ký giao nhận Ngày làm việc thứ 5 trước ngày thông báo đầu tiên
Ngày thông báo đầu tiên Ngày làm việc cuối cùng của tháng liền trước tháng đáo hạn
Ngày giao dịch cuối cùng Ngày làm việc trước ngày 15 của tháng đáo hạn
Ký quỹ Theo quy định của MXV từng thời điểm
Biên độ vị thế Theo quy định của MXV từng thời điểm
Biên độ giá Giới hạn giá ban đầu Giới hạn giá mở rộng

$0.45/giạ

$0.70/giạ
Phương thức thanh toán Giao nhận vật chất
Tiêu chuẩn chất lượng Lúa mì Kansas loại 1, loại 2

Tiêu chuẩn đo lường

Loại

Khối lượng tối thiểu mỗi giạ (pound) Giới hạn tối đa

Khuyết tật

Các loại khác

Hư hại do nhiệt

(%)

Hạt hư hại (%) Tạp chất

(%)

Hạt teo và tấm (%) Tổng khuyết tật (%) Hạt lẫn loại

(%)

Tổng hạt loại khác

(%)

1

60

0.2

2

0.4

3

3

1

3

2 58 0.2 4 0.7

5

5

2

5

Có nên đầu tư vào mặt hàng Lúa mì Kansas khi tham gia vào thị trường hàng hóa?

Các nhà đầu tư có thể lựa chọn nhiều mặt hàng khác nhau trong 4 nhóm sản phẩm và Lúa mì Kansas là một lựa chọn hấp dẫn để đầu tư.

Những yếu tố có thể thúc đẩy giá Lúa mì Kansas:

Các mô hình nhân khẩu học toàn cầu đang thay đổi. Sự gia tăng dân số ở các nước phát triển đang trì trệ hoặc giảm sút, nhưng Châu Phi, Đông Nam Á và Trung Đông đang có sự bùng nổ dân số. Khi dân số ở những khu vực này tăng lên, nhu cầu về thực phẩm của họ cũng sẽ tăng lên.

Lúa mì Kansas là một nguồn thực phẩm bổ dưỡng phát triển ở nhiều vùng khí hậu khác nhau, vì vậy nó có thể sẽ trở thành một mặt hàng chủ lực ở các thị trường mới nổi. Ngoài ra, khi các quốc gia này phát triển giàu có hơn, mức tiêu thụ thịt của họ có thể sẽ tăng lên. Vì lúa mì là nguồn cung cấp thức ăn chăn nuôi quan trọng nên điều này cũng sẽ thúc đẩy giá ngũ cốc.

Chính phủ Mỹ thường trợ cấp cho nông dân trồng ngô nhằm thúc đẩy sản xuất ethanol. Do đó, nông dân Mỹ có thể tăng diện tích trồng ngô so với lúa mì từ đó làm giảm sản lượng thu hoạch lúa mì, làm giá lúa mì tăng cao.

Hiện nay, khách hàng tại Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi đã có thể giao dịch mặt hàng Lúa mì Kansas. 

Đăng ký mở tài khoản giao dịch ngay mặt hàng Lúa mì Kansas tại: https://dautuhanghoa.vn/mo-tai-khoan/

Để biết thêm thông tin chi tiết, Nhà Đầu tư tham khảo trên website https://dautuhanghoa.vn/ hay cần hỗ trợ có thể liên hệ trực tiếp đến hotline: 024 7109 9247, nhân viên sẵn sàng tư vấn 24/7.