Bản tin dầu ngày 17/12/2021

Dầu Thô Tiếp Tục Đối Mặt Với Những “Sóng Gió” Đáng Kể

Dầu Đầu Tuần Đi Ngang Do Sự Ảnh Hưởng Của Omicron

Giá dầu thô giảm vào thứ Sáu, khiến thị trường đi vào kết thúc tuần gần như không thay đổi, khi các trường hợp gia tăng của biến thể coronavirus Omicron Làm gia tăng lo ngại rằng các biện pháp hạn chế mới có thể ảnh hưởng đến nhu cầu nhiên liệu. Trong khi đồng đô la yếu hơn đã hỗ trợ thị trường hàng hóa một cách rộng rãi. Giá dầu thô giao sau của US West Texas Intermediate (WTI) giảm 17 cent, tương đương 0,2% xuống 72,21 USD / thùng vào lúc 01h55 GMT. Dầu Brent giao sau giảm 11 cent, tương đương 0,2% xuống 74,91 USD / thùng. Ở Đan Mạch, Nam Phi và Vương quốc Anh, số ca mắc Omicron mới cứ hai ngày lại tăng gấp đôi. Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen hôm thứ Năm cảnh báo chính phủ có thể áp đặt thêm các biện pháp hạn chế để hạn chế sự lây lan của Omicron. Tại Hoa Kỳ, sự lan truyền nhanh chóng của biến thể Omicron đã khiến một số công ty phải tạm dừng kế hoạch đưa công nhân trở lại văn phòng.

Nhà phân tích Craig Erlam của OANDA cho biết: “Dầu thô tiếp tục đối mặt với những sóng gió đáng kể từ biến thể Omicron, với triển vọng nhu cầu cho đầu năm tới sẽ giảm, nhưng OPEC + sẵn sàng hành động nếu tình hình bắt buộc. Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ, Nga và các đồng minh, cùng được gọi là OPEC +, cho biết họ có thể họp trước cuộc họp dự kiến ​​vào ngày 4 tháng 1 nếu những thay đổi trong triển vọng nhu cầu đảm bảo việc xem xét lại kế hoạch bổ sung 400.000 thùng mỗi ngày nguồn cung. Benchmark Brent và WTI đều tăng khoảng 2% vào thứ Năm, được thúc đẩy bởi nhu cầu của Hoa Kỳ và đồng đô la Mỹ yếu hơn khi Ngân hàng Trung ương Anh gây bất ngờ cho thị trường với việc tăng lãi suất, có lập trường hơn so với Cục Dự trữ Liên bang. Dầu WTI đã sẵn sàng kết thúc tuần với mức tăng 0,7% trong khi dầu Brent hướng tới mức giảm 0,4% trong tuần.

Bản tin dầu ngày 17/12/2021
Bản tin dầu ngày 17/12/2021

Các Cuộc Đấu Giá Dầu Ở Mỹ Latinh Bắt Đầu Sau Hai Năm Tạm Lắng

Các biên giới dầu mỏ của Mỹ Latinh đang trở lại tiêu điểm với các cuộc đấu giá sắp diễn ra ở Brazil, Guyana và khu vực Andean dự kiến ​​sẽ thu hút giá thầu từ các công ty dầu mỏ lớn bất chấp lời kêu gọi toàn cầu chấm dứt phát triển nhiên liệu hóa thạch. Brazil sẽ nhận được giá thầu vào thứ Sáu đối với dự trữ dầu ngoài khơi mà các nhà phân tích cho rằng là một trong những nguồn dự trữ có triển vọng nhất từng được tung ra thị trường. Tại các quốc gia khác trong khu vực, các điều khoản tài khóa và đấu thầu linh hoạt hơn đã thu hút sự quan tâm của các công ty dầu mỏ sau hai năm tạm dừng đấu thầu.

Mỹ Latinh là nguồn cung cấp dầu và khí đốt lớn nhất trong thế kỷ này, nhưng một số chính phủ đã hoãn hoặc hủy các cuộc đấu giá vào năm 2019 và 2020 vì giá dầu yếu và nhu cầu giảm do đại dịch coronavirus. Nhìn chung, bảy quốc gia Mỹ Latinh đang tìm cách đảm bảo đầu tư bổ sung trong hai năm tới bằng cách thúc đẩy các cải cách pháp lý và thuế có thể mang lại cho các nhà sản xuất lợi nhuận lớn hơn và nhanh hơn.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247.