Dầu Đậu Tương Tăng Đưa Yếu Tố BO-HO Lên Cao Trong 20 Tháng

Yếu tố BO-HO, một chỉ số mô tả mối quan hệ giữa giá dầu đậu tương nguyên liệu và dầu nóng hỗn hợp được sử dụng bởi ngành công nghiệp diesel sinh học để đánh giá chi phí và tỷ suất lợi nhuận, kết thúc phiên thứ ba ở mức cao nhất trong 20 tháng.

Hệ số này tăng 5,88 cent mỗi ngày lên 42,44 cent/gal, đánh dấu mức kết thúc cao nhất kể từ ngày 19 tháng 3 năm 2018, khi nó kết thúc ở mức 45,58 cent/gal.

Hợp đồng diesel lưu huỳnh NYMEX cực thấp ở mức $ 1,8574 / gal, giảm 4,73 cent do sự bi quan gia tăng xung quanh triển vọng cho một thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung.

Đầu tuần trước, các nguồn tin chính phủ Trung Quốc giấu tên nói rằng việc Mỹ không sẵn sàng đẩy lùi thuế quan đang khiến một thỏa thuận thương mại có thể gặp nguy hiểm. Hôm thứ ba, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói trong một cuộc họp nội các rằng trong trường hợp thỏa thuận không được thực hiện, thuế quan sẽ được tăng lên, thúc đẩy tâm lý giảm giá trong giá cả của ULSD.

Sự gia tăng của yếu tố BO-HO xuất hiện mặc dù giá dầu đậu tương giảm bớt mức tăng gần đây trong khi giá dầu cọ tăng, xuất phát từ kỳ vọng về nhu cầu sử dụng trong dầu diesel sinh học và làm chậm sản xuất dầu cọ ở châu Á.

Sự gia tăng giá dầu cọ làm tăng giá dầu đậu tương. Dầu đậu tương là nguyên liệu chính để sản xuất dầu diesel sinh học ở Mỹ.

Dầu đậu tương nguyên liệu tương lai tăng 0,34 cent mỗi ngày lên 31.16 cent/lb, dưới mức cao nhất trong 19 tháng là 32,34 cent/lb đạt ngày 3 tháng 4 năm 2018.

Hệ số BO-HO được tính bằng cách nhân chi phí của một pound dầu đậu tương với 7,37 – là tiêu chuẩn công nghiệp cho năng suất của dầu diesel sinh học methyl ester đậu tương – trừ chi phí của một gallon dầu sưởi hỗn hợp. Hệ số BO-HO cao hơn báo hiệu chi phí sản xuất diesel sinh học cao hơn