Cuộc điều tra luận tội ông Trump tiếp tục diễn ra, sự đối đầu giữa hạ viện và thượng viện tiếp tục gia tăng

Cuộc điều tra luận tội ông Trump tiếp tục diễn ra, sự đối đầu giữa hạ viện và thượng viện tiếp tục gia tăng

– Hai quan chức đã được yêu cầu làm chứng trong cuộc điều tra luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đồng ý cung cấp các khoản tiền ký gửi, một quan chức của ủy ban Hạ viện do Đảng Dân chủ dẫn lời.

Cựu Đại sứ Hoa Kỳ tại Ukraine Marie Yovanovitch sẽ đưa ra một bình luận vào ngày 11 tháng 10, theo quan chức của ủy ban nói với điều kiện giấu tên. Cựu đại diện đặc biệt của Trump cho Ukraine, Kurt Volker, sẽ xuất hiện trước hội đồng vào thứ năm, quan chức này cho biết.

Sau một khiếu nại tố giác vào tuần trước, đảng Dân chủ đang xem xét yêu cầu của Tổng thống Trump với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy trong cuộc gọi điện thoại ngày 25 tháng 7 để điều tra một đối thủ chính trị trong nước, cựu Phó Tổng thống Joe Biden. Biden là một ứng cử viên Dân chủ hàng đầu trong cuộc thi tranh cử với Đảng Cộng hòa Trump trong cuộc bầu cử năm 2020.

Người tố giác không xác định được cho là một nhân viên tình báo đã cáo buộc ông Trump lôi kéo sự can thiệp của nước ngoài vì lợi ích chính trị cá nhân của ông.

Về phía đảng cộng hòa đã có các động thái thúc đẩy Bộ ngoại giao ngăn cản cuộc điều tra luận tội.

Tổng thống đã nói trên Twitter: ”Tại sao chúng ta không có quyền phỏng vấn và tìm hiểu mọi thứ về Người thổi làm chứng, và cũng là người đã cung cấp tất cả các thông tin sai lệch về TT Trump”

Cuộc điều tra luận tội có thể ảnh hưởng mạnh đến hàng hóa nhà đầu tư chú ý để đưa ra quyết định.

Để được hỗ trợ trực tiếp vui lòng liên hệ Quốc Phạm , sđt 0379051764 or 0961975086