Cách Đầu Tư Hàng Hóa Phái Sinh Cho Người Mới

Cách đầu tư hàng hóa phái sinh vừa an toàn, vừa mang lại lợi nhuận cao dành cho người mới, thêm nhiều kỹ năng cho việc đầu tư hiệu quả. Cùng Gia Cát Lợi theo dõi bài viết dưới đây để có thêm kiến thức về đầu tư hàng hóa phái sinh một cách thông minh nhé!

1. Đầu tư hàng hóa phái sinh là gì

dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-la-gi

Đầu tư hàng hóa phái sinh là một hình thức đầu tư mà khi đó các nhà đầu tư tiến hành thực hiện việc mua và bán một khối lượng hàng hóa tại một mức giá xác định ở thời điểm hiện tại và việc chuyển giao này được thực hiện trong tương lai. Các yếu tố giao dịch như khối lượng, mức giá, thời gian đến hạn, tiêu chuẩn hàng hóa…được xác định bởi Sở giao dịch hàng hóa quy định. Đây được xem là kênh đầu tư mới đầy tiềm năng cho các cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức.

2. Cách đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới 

2.1 Lựa chọn sàn uy tín để giao dịch hàng hóa 

Ở các nước trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng hiện có rất nhiều công ty giao dịch  hàng hóa khác nhau. Nên khi các nhà đầu tư lựa chọn nơi đầu tư cần phải tìm hiểu thật kỹ về công ty đó có an toàn, uy tín hay không? Công ty đó có được pháp luật công nhận và cấp phép hay không? Hoạt động đúng theo pháp luật và đã là thành viên kinh doanh thuộc Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam hay chưa? Để có thể yên tâm đầu tư và Công ty cổ phần giao dịch hàng hóa Gia Cát Lợi sẽ là địa chỉ tin cậy bạn không nên bỏ qua.

2.2  Mở tài khoản giao dịch 

Quý nhà đầu tư cần có một tài khoản giao dịch để có thể thực hiện được các giao dịch mở tại công ty mà Quý nhà đầu tư đã lựa chọn 

Sau khi có tài khoản giao dịch, Quý nhà đầu tư cần nộp một số vốn vào tài khoản để bắt đầu giao dịch. Mức vốn cần có tối thiểu phải đáp ứng đủ mức ký quỹ của mặt hàng muốn giao dịch.

 2.3 Lựa chọn các mặt hàng phù hợp để giao dịch 

Đây cũng là một trong những bước khá quan trọng trong các bước giao dịch hàng hóa. Quý nhà đầu tư nên lựa chọn những mặt hàng phù hợp, am hiểu nhất định và đúng với chiến lược đầu tư của mình để gia tăng được mức lợi nhuận. Thị trường hàng hóa phái sinh được chia thành 4 nhóm cơ bản có thể kể đến như:

Nhóm hàng hóa phái sinh nông sản: Khô đậu tương, Dầu đậu tương, Đậu tương, Lúa mì, Ngô Mini, Gạo thô.

Nhóm hàng hóa phái sinh nguyên liệu công nghiệp: Cà phê Robusta, Arabica, Cao su TRS20, Cao su RSS3, Đường 11, Bông, Cacao.

Nhóm hàng hóa phái sinh kim loại: Quặng sắt, Đồng, Bạch kim NYMEX, Bạc COMEX, Thiếc LME,..

Nhóm hàng hóa phái sinh năng lượng: Dầu WTI, Dầu Brent,Khí tự nhiên, Xăng RBOB,…

2.4  Các loại hợp đồng giao dịch hàng hóa

Để ký kết hợp đồng hàng hóa giao dịch, bạn có thể sử dụng 4 loại hợp đồng dưới đây đó là:

  • Hợp đồng tương lai
  • Hợp đồng kỳ hạn
  • Hợp đồng hoán đổi
  • Hợp đồng quyền chọn

Mỗi một hợp đồng đều có những quyền lợi riêng và khả năng sinh lời khác nhau tùy vào nhu cầu của Quý nhà đầu tư.

2.5 Tải phần mềm và bắt đầu giao dịch 

Phần mềm CQG của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam giao dịch các sản phẩm phái sinh hàng hóa gồm 2 nền tảng ( Desktop & Mobile ). Sau đó tiến hành giao dịch các sản phẩm hàng hóa bằng cách đặt lệnh trên phần mềm giao dịch.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa, Công ty Gia Cát Lợi sẽ là địa chỉ tin cậy, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm bởi chúng tôi là đơn vị trực thuộc và hoạt động dưới Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam.

3. Ai có thể giao dịch hàng hóa

ai-co-the-giao-dich-hang-hoa

Có nhiều nhóm đối tượng khách hàng khác nhau tham gia thị trường hàng hóa, họ tham gia với mục đích có thể là bán hoặc mua. Mỗi khách hàng có những vai trò quan trọng riêng, dưới đây là các chủ thể tham gia chính trong thị trường giao dịch hàng hoá. Bao gồm:

Cá nhân: 

Giúp nhà đầu tư hưởng lợi nhuận từ việc chênh lệch giá hàng hóa tại các thời điểm khác nhau. 

Giúp nhà đầu tư sử dụng vốn hiệu quả nhờ đòn bẩy và không mất lãi vay khi thực hiện 

Nông dân:

Giúp người nông dân định trước giá bán sản phẩm để đảm bảo đầu ra, xác định lợi nhuận 

Doanh nghiệp:

Được bảo hiểm giá, dễ dàng kiểm soát giá thị thường và định trước được lợi nhuận khi sản xuất hoặc trồng trọt.

Giao dịch hàng hóa giúp các doanh nghiệp bảo vệ rủi ro đầu tư từ sự chênh lệch giá cả và chỉ phải chịu một khoản phí ( khoảng 3,5 USD/ tấn) để tối ưu lợi nhuận cho mình.

Thị trường hàng hóa phái sinh là kênh đầu tư tiềm năng, uy tín cho doanh nghiệp, có thể mang lại lợi nhuận cho các công ty. Tùy theo  từng chiến lược giao dịch mà lợi nhuận có thể có sự chênh lệch khác nhau.

4. Những ưu điểm khi tham gia đầu tư hàng hóa phái sinh

Hiện nay, đầu tư hàng hóa phái sinh nổi lên và trở thành một trong những kênh đầu tư hàng hóa hàng đầu được nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp quan tâm và tìm hiểu. Nếu bạn là người mới tìm hiểu về đầu tư tài chính thì đây sẽ là kênh đầu tư vô cùng phù hợp bởi:

Thứ nhất, tính minh bạch, an toàn cao: Đây là kênh đầu tư an toàn được Bộ Công Thương trực tiếp quản lý và được vận hành bởi Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm về mặt pháp lý, giá cả hàng hóa được niêm yết công khai.

Thứ hai, tính pháp lý: Theo Nghị định 51/2018/NĐ-CP MXV là đơn vị tổ chức thị trường hàng hóa tập trung duy nhất tại Việt Nam, chính thực vận hành thị trường hàng hóa cấp Quốc Gia từ ngày 17/08/2018.

Thứ ba, có tính thanh khoản cao: Đối với thị trường bất động sản hay gửi lãi ngân hàng, các nhà đầu tư sẽ mất một khoảng thời gian nhất định mới có lợi nhuận. Nhưng với thị trường hàng hóa phái sinh có tính thanh khoản cao do đặc thù sản phẩm đều là những sản phẩm dễ dàng lưu thông trên thị trường với khối lượng giao dịch rất lớn mỗi ngày, nên có thể khớp lệnh ngay lập tức dù vốn lớn hay nhỏ. Được giao dịch trực tiếp với sàn quốc tế, cùng sự tham gia của nhiều cá nhân trên thế giới, hàng triệu vị thế mở trong 1 tháng.

Thứ tư, lợi nhuận thu về ngay sau vài ngày đầu do hình thức đầu tư này có tính đòn bẩy cao

Thứ năm, sẽ nhận được sự hỗ trợ bởi những công ty tư vấn tài chính chuyên nghiệp, họ sẽ giúp bạn định hướng, mở tài khoản, cách quản lý, phân tích thị trường,…để giảm thiểu nguy cơ rủi ro trong quá trình đầu tư.

Hy vọng những thông tin đầy hữu ích mà Gia Cát Lợi chia sẻ thông qua bài viết “Cách Đầu Tư Hàng Hóa Phái Sinh Cho Người Mới” sẽ giúp Quý nhà đầu tư rõ hơn về cách đầu tư hàng hóa phái sinh cũng như các kiến thức liên quan. Đừng quên theo dõi trang web kinhdoanhhanghoa.com để cập nhật những thông tin mới nhất và chính xác nhất về giao dịch hàng hóa phái sinh. Gia Cát Lợi sẽ cùng đồng hành với Quý đầu tư mang đến những khoản đầu tư giá trị cho quý khách hàng!