USDA

Báo Cáo USDA Về Số Lượng Tồn Kho Tháng 12

Hoa Kỳ dự kiến sẽ có 1.910 tỷ giạ ngô vào cuối tháng 8 năm 2020. Điều đó so sánh với ước tính tháng 11 là 1,9 tỷ giạ và kỳ vọng của thương mại là 1,91 tỷ.

Đối với đậu nành, các kho dự trữ cuối cùng được chốt ở mức 475 triệu giạ so với kỳ vọng của thương mại là 476 triệu giạ và ước tính USDA tháng 11 là 475 triệu.

USDA đã chốt các cổ phiếu kết thúc lúa mì 2019/20 của Hoa Kỳ ở mức 974 tỷ giạ so với ước tính trước đó của USDA là 1,014 tỷ và kỳ vọng thương mại là 1,01 tỷ.

Trong Báo cáo cung / cầu tháng 12, USDA đã chốt được vụ ngô của Hoa Kỳ ở mức 13,661 tỷ giạ, không thay đổi so với ước tính tháng 11 là 13,661 tỷ giạ.

Về năng suất, USDA thấy nó trung bình là 167,0 giạ/mẫu  với ước tính tháng 11 của chính phủ là 167,0.

Sản lượng đậu tương của Hoa Kỳ được chốt ở mức 3,55 tỷ giạ so với ước tính thương mại 3,550 tỷ giạ và ước tính USDA tháng 11 là 3,55 tỷ.

USDA thấy sản lượng đậu tương của Hoa Kỳ trung bình 46,9 giạ/mẫu so với ước tính tháng 11 USDA USD là 46,9.

Ngoài ra, USDA ước tính diện tích ngô thu hoạch năm 2019 của Hoa Kỳ ở mức 81,8 triệu không đổi so với ước tính tháng 11 USDA USD là 81,8 triệu.

Diện tích thu hoạch đậu tương của Hoa Kỳ năm 2019 đã được in ở mức 75,6 triệu so với ước tính tháng 11 USDA USD là 75,6 triệu.

Trong báo cáo của mình, USDA đã chốt sản lượng ngô Brazil Brazil ở mức 101,0 triệu tấn so với kỳ vọng của thương nhân là 100,9 triệu tấn và ước tính trước đó của nó là 101,0 triệu tấn.

Cây đậu tương Brazil dự kiến sẽ đạt 122,0 triệu tấn so với kỳ vọng thương mại của 123,0 triệu tấn và ước tính USDA tháng 11 là 122,0 triệu tấn

Tại Argentina, USDA thấy sản lượng ngô ở mức 50,0 triệu tấn so với kỳ vọng thương mại của 49,8 triệu tấn và ước tính trước đó của USDA là 50,0 triệu tấn

Sản lượng đậu tương Argentina 2019/20 được chốt ở mức 53,0 triệu tấn so với kỳ vọng của thương mại là 53,0 triệu tấn và ước tính USDA tháng 11 là 53,0 triệu tấn.

PHẢN ỨNG THƯƠNG MẠI

Greg Lumsden lãnh đạo dòng sản phẩm Cargill MarketGuide cho biết hiện tại đã báo cáo hầu hết các nhà giao dịch sẽ nhanh chóng loại bỏ các con số và gia hạn tập trung vào thương mại, báo cáo tháng 1 (mẫu / lúa mì mùa đông) và dự báo thời tiết cho Vương quốc Anh và Pháp, sẽ hạn chế gieo hạt cuối cùng.

Sau khi tham gia vào báo cáo, ngô đã được đánh giá cao và thiếu một tin cơ bản mạnh mẽ để thúc đẩy giá cao hơn. Hầu hết những người tham gia thị trường đã định giá trong thực tế rằng USDA sẽ thay đổi rất ít trên báo cáo này và đó chính xác là những gì chúng ta thấy ngày hôm nay, L Ldenden nói.

Lumsden nói thêm, chúng tôi vẫn hy vọng giá sẽ hoạt động chậm hơn dựa trên nhu cầu theo mùa và tỷ lệ sử dụng cao hơn do ngô có trọng lượng thử nghiệm thấp hơn trong năm nay. Thời tiết ở Nam Mỹ đặc biệt là miền nam Argentina, những chú gấu đang xem ngô trồng sớm bị căng thẳng. Cuối cùng, nếu Hoa Kỳ và Trung Quốc có thể đạt được thỏa thuận giai đoạn một, sự lạc quan được đổi mới có thể tạo ra một số bao trùm ngắn và đến lượt nó khiến giá tăng cao hơn.

Khác với sự tương phản với ngô, đậu tương đã hoạt động ổn định cao hơn khi đưa vào báo cáo tháng 12. Năm phiên giao dịch gần đây đã chứng kiến đậu tăng. Hầu hết điều này là do cải thiện các cuộc đàm phán thương mại, một số hoạt động mua của Trung Quốc và sự khô khan ở Nam Mỹ, theo ông Lumsden.

Thị trường có khả năng tiếp tục hoạt động cao hơn nếu một thỏa thuận thương mại giai đoạn một đảm bảo kinh doanh nhiều hơn và chúng ta vẫn thấy sự khô khan ở Argentina, ông nói.

Với các quỹ được xác định vị thế bán, có nhiều hỏa lực để thị trường đậu nành tăng cao hơn nếu thời tiết và thương mại tăng mạnh. Với sự phụ thuộc của Trung Quốc vào đậu Nam Mỹ, các rủi ro sẽ tăng cao khi họ bước vào mùa phát triển quan trọng của họ, L Lden nói.

Jason Roose nói rằng các nhà đầu tư sẽ phải đợi đến báo cáo USDA ngày 10 tháng 1 để có bất kỳ câu trả lời mới nào cho những bất ổn trong thị trường ngũ cốc.

Tất cả các số của Hoa Kỳ cho ngô và đậu nành đã được giữ nguyên từ báo cáo tháng mười một. Điều này có thể được xem là hỗ trợ cho ngô, vì mọi con mắt đều tập trung vào xuất khẩu ngô thấp hơn. Sự gia tăng nguồn cung toàn cầu cho ngô, đậu và lúa mì được coi là lớn hơn dự kiến nhưng nổi tiếng trên thị trường hiện tại. Các cổ phiếu lúa mì thấp hơn của Hoa Kỳ trong báo cáo này có thể sẽ tạo tiền đề cho số lượng sản xuất thấp hơn vào tháng 1, theo ông Roose.

Sal Gilbertie, chủ sở hữu giao dịch Teucrium, đồng ý rằng báo cáo ngày hôm nay có rất ít để cung cấp. Ngay cả khi ước tính sản lượng ngô của Trung Quốc tăng lên, thế giới vẫn sử dụng nhiều ngô hơn so với sản xuất trong năm nay. Điều đó đánh dấu năm thứ ba liên tiếp chứng khoán ngô toàn cầu sụt giảm.

 

Bài viết liên quan:

Quỹ đầu tư đẩy mạnh bán ròng

Training kiến thức đầu tư HCM