Bản Tin Đường Ngày 20/04/2022

Bản Tin Đường Ngày 14/04/2022: Giá Đường Thiết Lập Mức Đỉnh Mới

Bạn có thể đọc thêm:

TIN TỨC

  • Giá đường tăng mạnh đạt mức cao nhất trong 1 tuần sau khi kết phiên hôm thứ Tư. Tổ chức Covrig Analytics hôm thứ Năm tuần trước cho biết sản lượng đường tháng 4 của Brazil có thể giảm -30% so với cùng kỳ xuống dưới 1,55 triệu tấn do lợi nhuận từ việc sản xuất ethanol cao hơn so với đường khiến các nhà máy đường của Brazil chuyển hướng tới 70% mía đường sang sản xuất ethanol.
  • Sản lượng đường giảm tại Brazil là yếu tố ủng hộ đà tăng giá sau khi Unica báo cáo hôm thứ Ba rằng sản lượng đường Trung Nam 2021/22 từ tháng 10 đến tháng 3 là 32.064 triệu tấn, giảm -16,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Đồng thời, hàm lượng đường trong mía nghiền giảm 1,3% so với cùng kỳ xuống 142,88 kg/tấn từ 144,71 kg/tấn của năm trước đó.
  • Ngoài ra, Tổng thống Hoa Kỳ – Biden đã công bố kế hoạch vào thứ Ba cho phép mua xăng E15 trong những tháng mùa hè với nỗ lực giảm chi phí nhiên liệu. E15 sử dụng hỗn hợp ethanol lên đến 15%. E10 là loại phổ biến nhất hiện có ở Hoa Kỳ. Việc khai thác ethanol của Mỹ để giúp hạ giá nhiên liệu khi lạm phát tiêu dùng tăng cao.
  • Triển vọng về quy mô cây đường lớn hơn ở Ấn Độ và Thái Lan sẽ bù đắp cho sản lượng đường giảm ở Brazil là yếu tố giá giảm cho đường. Thứ Sáu tuần trước, Hiệp hội các nhà máy đường Ấn Độ (ISMA) đã nâng ước tính sản lượng đường năm 2021/22 của Ấn Độ lên 35 triệu tấn từ 33,3 triệu tấn, tăng 12,2% so với cùng kỳ năm ngoái và cho biết xuất khẩu đường sẽ tăng lên mức kỷ lục 9 triệu tấn. Ấn Độ là nước sản xuất đường lớn thứ hai thế giới.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Đường kỳ hạn tháng 07.2022

  • Tuần qua đã có nhiều tin tức hỗ trợ tốt cho giá đường, khiến cho giá đã bức phá mạnh mẽ, phá vỡ vùng đỉnh và đạt vùng mục tiêu 20 – 20.30 như nhận định trong tuần trước.
  • Link tham khảo bài phân tích trước: https://dautuhanghoa.vn/ban-tin-duong-ngay-06-04-2022-nga-doi-mat-voi-tinh-trang-thieu-hut-nguon-cung-duong-tho/
  • Xu hướng chính của đường đang là tăng nên nhà giao dịch hãy ưu tiên tìm kiếm các vị thế mua thì sẽ an toàn hơn.
  • Hiện tại thì áp lực bán của đường đang dần mạnh hơn, phần lớn đến từ áp lực chốt lãi sau còn sóng tăng mạnh trước đó. Đồng thời, giá đường cũng chạm vùng kháng cự đỉnh 20.40 – 20.70 được thiếp lập vào tháng 10 và tháng 11/2021 nên cũng tạo thêm áp lực cản trở đà tăng.
  • Trong ngắn hạn thì có thể xuất hiện sóng điều chỉnh giảm về vùng 19.65 – 19.80 bên dưới nếu phá thủng được vùng hỗ trợ ngắn hạn 19.90 – 20.05. Với xu hướng tăng mạnh ở hiện tại thì việc điều chỉnh giảm này vẫn là tích cực để giá đường tìm về vùng cân bằng sau 1 thời gian ngắn đã tăng mạnh.
  • Còn nếu vẫn chưa phá thủng được vùng hỗ trợ ngắn hạn này thì giá đường vẫn sẽ duy trì được đà tăng, hoặc tạm thời tích lũy ngắn hạn trong biên độ vùng 19.90 – 20.45. Nhà giao dịch hãy lưu ý điều này.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh