Bản Tin Dầu WTI 22/03/2022

Bản Tin Dầu WTI Ngày 22/03/2022: Cấm Vận Và Mỏ Dầu Bị Tấn Công, Liệu Dầu Thô Có Lên 150 USD/Thùng?

Bạn có thể đọc thêm:

TIN TỨC

 • Cuộc chiến ở Ukraine không có dấu hiệu kết thúc. Ngoài ra, các cuộc tấn công cuối tuần trước của phiến quân Houthi nhằm vào các địa điểm sản xuất dầu của Ả Rập Xê-út có nguy cơ hạn chế sản lượng từ nhà sản xuất dầu thô lớn thứ hai thế giới. Dầu thô WTI vào thứ Hai đóng cửa tăng +7,42 USD (+ 7,09%), tiên tục tăng mạnh sau khi nhận nhiều thông tin ủng hộ đà tăng.
 • Ả Rập Xê-út đã cảnh báo rằng họ không thể chịu trách nhiệm về bất kỳ sự sụt giảm nào trong sản lượng dầu thô của mình nếu nước này không nhận được thêm sự trợ giúp để ngăn chặn các cuộc tấn công từ phiến quân Houthi. Cuối tuần qua, phiến quân Houthi đã tấn công ít nhất 6 địa điểm sản xuất dầu thô của Saudi bằng máy bay không người lái và tên lửa.
 • Liên minh châu Âu (EU) sẽ thảo luận về một lệnh cấm dầu tiềm năng đối với dầu thô của Nga khi các nhà lãnh đạo nhóm họp vào thứ Năm để thúc đẩy vòng trừng phạt thứ năm đối với Nga nhằm trả đũa hành động xâm lược Ukraine.  
 • Trong báo cáo hàng tháng của mình vào thứ Sáu tuần trước, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết thị trường dầu mỏ toàn cầu đang ở trong “tình trạng khẩn cấp” có thể trở nên tồi tệ hơn trong vài tháng tới vì khả năng thiếu hụt xuất khẩu dầu của Nga là “không thể giảm nhẹ”.
 • Nếu không nhờ nhu cầu nhiên liệu ở Trung Quốc giảm xuống do các hạn chế về đóng cửa ở các thành phố lớn đã dẫn đến sự sụt giảm mức độ di chuyển thì có lẽ giá dầu đã và sẽ còn tiếp tục tăng mạnh. Hơn 50% chuyến bay bị hủy tại 20 sân bay lớn nhất Trung Quốc từ ngày 11 đến 17/3. Sự bùng phát trở lại của các ca nhiễm trùng Covid ở Trung Quốc đã khiến chính phủ đưa 45 triệu người vào diện ngăn chặn đại dịch.
 • Trong ngày 21/03, Phó Thủ tướng Nga – Alexander Novak cho biết giá dầu có thể chạm mốc 300 USD/thùng nếu phương Tây cấm vận dầu từ Nga. Dù vậy, ông cho rằng kịch bản này khó xảy ra, theo TASS.
 • Phó Thủ tướng Nga cũng cho biết việc châu Âu từ chối nhập khẩu dầu khí từ Nga là điều bất khả thi tại thời điểm này. Ông nói thêm việc Mỹ và Anh từ chối mua dầu từ Nga có ít tác động tới Moscow vì họ chỉ mua một lượng nhỏ, theo hãng tin Interfax.
 • Các quỹ phòng hộ giảm vị thế mua ròng dầu WTI, đây có thể là động thái thực hiện hóa lợi nhuận.

 • Các nhà đầu cơ vẫn là những người giao dịch tích cực nhất cho đến hết ngày 11/03 và sự biến động mạnh tiếp tục được duy trì ở mức cao.
 • Các nhà đầu cơ lớn đang có vị thế mở gần mức thấp nhất trong lịch sử 3 năm trong khi các nhà đầu cơ nhỏ thì ngược lại, đang ở gần mức cao nhất trong lịch sử 3 năm của họ.
 • Khối thương mại đạt mức vị thế gần mức cao nhất trong lịch sử 3 năm, còn các nhà sản xuất dường như do dự trong việc mở thêm vị thế để bảo vệ hoạt động sản xuất của họ.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Dầu WTI kỳ hạn tháng 05.2022

Bản Tin Dầu WTI 22/03/2022

 • Dầu thô đã trải qua một tuần tăng mạnh, nguyên nhân đến từ việc các lệnh trừng phạt Nga của EU và Mỹ, trữ lượng tồn kho không đủ đáp ứng và nơi sản xuất đầu thô ở Ả Rập Xê-Út bị tấn công đã tác động mạnh đến tâm lý thị trường.
 • Link tham khảo bài phân tích trước: https://dautuhanghoa.vn/ban-tin-dau-wti-ngay-15-03-2022-gia-dau-the-gioi-giam-manh-thung-moc-100-usd-thung/
 • Xu hướng chính của dầu WTI đang là tăng nên nhà giao dịch hãy ưu tiên các vị thế mua thì sẽ an toàn hơn.
 • Hiện tại thì giá dầu đang phản ứng giảm khi chạm vùng 112 – 115.35 và tiếp cận vùng hỗ trợ ngắn hạn. Nếu giá bật tăng tốt tại vùng hỗ trợ ngắn hạn này thì dầu WTI sẽ nhanh chóng quay trở lại vùng 112 – 115.35. Nhưng nếu vùng hỗ trợ ngắn hạn bị phá thủng thì dầu WTI sẽ có xu hướng tiếp tục điều chỉnh giảm về vùng hỗ trợ tiềm năng 101 – 104.50 bên dưới. Đây là vùng tiềm năng cho vị thế mua thuận theo xu hướng tăng trung và dài hạn của dầu thô. Khi xu hướng tăng vẫn còn duy trì tốt khi thế giới vẫn đang đang kỳ vọng tăng giá cho dầu WTI, thì giá còn có thể tiếp tục tăng trở lại vùng đỉnh cũ trước đó 120 – 125, thậm chí là cao hơn nữa.
 • Xu hướng giảm chỉ có thể quay trở lại khi vùng hỗ trợ tiềm năng 101 – 104.50 bị phá thủng. Nhà giao dịch hãy lưu ý điều này.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Hotline: 024 7109 9247.