Bản Tin Dầu WTI Ngày 19/04/2022

Bản Tin Dầu WTI Ngày 19/04/2022: Dầu Thô Tăng Trở Lại Vì Điều Gì?

Bạn có thể đọc thêm:

TIN TỨC

 • Giá dầu thô WTI đang ở mức cao nhất trong 3 tuần gần đây do lo ngại về nguồn cung sau khi Libya đóng cửa mỏ dầu lớn nhất của mình. Ngoài ra, ý kiến ​​từ Thái tử Ả Rập Xê Út – Mohammed bin Salman gợi ý OPEC + sẽ không tăng sản lượng để bù đắp cho nguồn cung dầu thô của Nga. Kết phiên hôm thứ Hai tăng +1,26 USD/thùng (+ 1,18%).
 • Sự gián đoạn hơn nữa đối với nguồn cung dầu thô toàn cầu vốn đã bị thắt chặt càng làm tăng giá sau khi Libya ngừng sản xuất tại mỏ dầu Sharara, mỏ lớn nhất của đất nước, do các cuộc biểu tình phản đối thủ tướng Libya. Những người biểu tình cũng buộc hai cảng của Libya ngừng bốc hàng, với sản lượng dầu thô bị ngừng tại mỏ dầu El Feel của Libya. Libya cho biết sản lượng khai thác dầu thô 535.000 thùng/ngày đã ngừng hoạt động do các mỏ dầu đóng cửa.
 • Giá dầu thô đã nhận được sự hỗ trợ từ cuộc điện đàm hôm thứ Bảy giữa Tổng thống Nga – Putin và Thái tử Ả Rập Saudi – Mohammed bin Salman. Họ đã đưa ra “đánh giá tích cực” về việc hợp tác với nhóm các nhà sản xuất OPEC+ để ổn định thị trường dầu mỏ thế giới. Bình luận cho thấy họ hài lòng với mức giá hiện tại và OPEC+ sẽ chống lại lời kêu gọi của Mỹ và các đồng minh nhằm thúc đẩy sản xuất dầu thô.
 • Giá dầu thô đã được hỗ trợ tốt về dấu hiệu của một cuộc chiến kéo dài ở Ukraine sau khi Tổng thống Nga – Putin hôm thứ Ba tuần trước nói rằng các cuộc đàm phán hòa bình với Ukraine đang “đi vào ngõ cụt” và ông thề sẽ tiếp tục cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine.
 • Sự gia tăng các ca nhiễm trùng Covid ở Trung Quốc đã buộc chính phủ phải áp đặt các biện pháp hạn chế và đóng cửa đang kìm hãm tăng trưởng kinh tế và nhu cầu năng lượng. Trung Quốc báo cáo rằng các ca nhiễm trùng Covid mới đã lây lan đến 26 trong số 31 tỉnh đại lục, tăng từ 12 tỉnh vào đầu tháng Ba. Nhà nghiên cứu PGE cho biết các vụ đóng cửa đã làm giảm 1,2 – 1,3 triệu thùng/ngày nhu cầu nhiên liệu vận tải của Trung Quốc, trong đó nhiên liệu máy bay chiếm khoảng một nửa số đó. Nhu cầu nhiên liệu ở Trung Quốc đã giảm xuống do các hạn chế về việc đóng cửa ở các thành phố lớn đã dẫn đến sự sụt giảm mức độ di chuyển. Sự bùng phát trở lại của các ca nhiễm Covid ở Trung Quốc đã khiến chính phủ đưa 45 triệu người vào diện cách ly.
 • Một yếu tố tăng giá nữa đối với dầu thô là cơ hội giảm bớt khả năng đạt được thỏa thuận hạt nhân trong thời gian gần với Iran, điều này sẽ khiến nguồn cung dầu thô của Iran không có mặt trên thị trường toàn cầu.

 GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Dầu WTI kỳ hạn tháng 07.2022

Bản Tin Dầu WTI Ngày 19/04/2022
Bản Tin Dầu WTI Ngày 19/04/2022
 • Dầu WTI trong tuần qua liên tục được các yếu tố tích cực hỗ trợ nên đã đẩy giá tăng mạnh trong thời gian ngắn, đồng thời là giá dầu cũng đã quay trở lại xu hướng tăng trung và dài hạn chạm về vùng mục tiêu 101.50 – 104 như nhận định trong bài phân tích trước.
 • Link tham khảo bài phân tích trước: https://dautuhanghoa.vn/ban-tin-dau-wti-ngay-13-04-2022-chua-nuoc-nao-co-the-thay-the-duoc-nga/
 • Xu hướng chính của dầu WTI đang là tăng nên nhà giao dịch hãy ưu tiên tìm kiếm các vị thế mua thì sẽ an toàn hơn.
 • Hiện tại thì áp lực bán đang dần mạnh hơn, có thể đến từ áp lực chốt lãi sau nhiều ngày tăng mạnh trước đó. Dầu WTI đang tiếp cận vùng hỗ trợ ngắn hạn 104.50 – 105.50 và đây cũng là vùng khá nhạy cảm của dầu thô, vì nếu phá thủng vùng này thì giá dầu sẽ có một nhịp điều chỉnh giảm về vùng hỗ trợ tiềm năng 100.90 – 102.90, hoặc sâu hơn nữa là về vùng 98.80 – 100 bên dưới.
 • Còn trong trường hợp vùng hỗ trợ ngắn hạn có thể ngăn cản được đà giảm của dầu WTI thì sẽ có thể đẩy giá quay trở lại vùng kháng cự đỉnh 108 – 110 một lần nữa.
 • Khả năng là dầu WTI sẽ thiên về việc phá thủng vùng hỗ trợ ngắn hạn để điều chỉnh giảm, nhưng việc điều chỉnh này vẫn được đánh giá là tích cực trong xu hướng tăng mạnh ở hiện tại. Nhà giao dịch hãy lưu ý điều này.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh