Bản Tin Dầu WTI 15/03/2022

Bản Tin Dầu WTI Ngày 15/03/2022: Giá Dầu Thế Giới Giảm Mạnh Thủng Mốc 100 USD/Thùng

Bạn có thể đọc thêm:

TIN TỨC

  • Dầu thô tiếp tục giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần. Các cuộc đàm phán giữa Ukraine và Nga vẫn tiếp tục và chưa biết khi nào sẽ kết thúc, trong khi các biện pháp phong tỏa ở Trung Quốc để đối phó với đợt bùng phát COVID-19 mới nhất đã gây ra lo ngại về nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu. Dầu WTI tương lai giảm 4,05% xuống 98,84 USD. Đây là mức đóng cửa thấp nhất đối với dầu WTI kể từ ngày 28/2.
  • Theo các nhà phân tích, giá dầu thế giới giảm mạnh trong bối cảnh nhà đầu tư kỳ vọng về cuộc đàm phán hòa bình mới nhất giữa Nga và Ukraine sẽ thúc đẩy nguồn cung gia tăng trên toàn cầu.
  • Dù giảm mạnh từ đầu tuần này nhưng kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, cả 2 loại dầu Brent và WTI đều tăng giá mạnh. Giá dầu Brent đã chạm mức 139,13 USD/thùng vào ngày 7/3 (mức cao nhất kể từ năm 2008). Tính từ đầu năm nay, hai mặt hàng dầu này đã tăng khoảng 36%.
  • Hoa Kỳ cũng cảnh báo Trung Quốc sau cuộc đàm phán “căng thẳng” vào thứ Hai về việc giúp Nga trong cuộc chiến tại Ukraine. Với việc Nga là nước xuất khẩu dầu thô lớn thứ hai thế giới, các vấn đề về nguồn cung tiếp tục kéo dài khi xung đột tiếp tục.
  • Trong khi đó, số ca mắc Covid19 hàng ngày tiếp tục tăng ở Trung Quốc vào thứ Ba, với các trường hợp có triệu chứng tăng hơn gấp đôi so với một ngày trước đó lên mức cao nhất trong hai năm. Tỉnh Cát Lâm đã bị phong tỏa cùng với thành phố Thâm Quyến ở miền nam nước này khi virus đang lây lan nhanh chóng ở phía đông bắc của đất nước.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Dầu WTI kỳ hạn tháng 05.2022

Bản Tin Dầu WTI 15/03/2022

  • Dầu WTI liên tục giảm mạnh trong tuần qua sau khi liên tiếp chịu tác động tiêu cực từ những diễn biến và tin tức từ thế giới, dẫn đến áp lực bán hoàn toàn chiếm ưu thế.
  • Xu hướng chính trong ngắn hạn của dầu WTI đang là giảm rất mạnh.
  • Hiện tại thì dầu WTI đang tiếp cận vùng trendline tăng nên có khả năng xuất hiện sóng hồi phục tăng tại vùng này, về vùng kháng cự ngắn hạn và rộng 101.40 – 107 vừa mới hình thành. Nếu muốn an toàn thì nhà giao dịch nên ưu tiên tìm kiếm vị thế bán thuận xu hướng giảm ngắn hạn, khi giá hồi phục lên các vùng phía trên.
  • Khi giá tiếp tục phá thủng vùng trendline tăng này thì xu hướng giảm sẽ được tiếp tục, và giá có thể tiếp tục giảm về vùng 88.60 – 91 để lấp khoảng trống tăng giá đã tạo ra trước đó. Nhà giao dịch hãy lưu ý điều này.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247.