Bản Tin Dầu WTI Ngày 13/04/2022

Bản Tin Dầu WTI Ngày 05/04/2022: Mỹ Có Hành Động Như Những Gì Đã Nói?

Bạn có thể đọc thêm:

TIN TỨC

 • Giá dầu thô WTI hôm thứ Hai tăng mạnh, đóng cửa tăng +4,01 USD/thùng (+ 4,04%). Giá dầu tăng sau khi Ả Rập Xê Út tăng giá bán với các khách hàng châu Á, đồng thời kéo dài đà tăng sau khi Liên minh châu Âu (EU) cho biết họ đang tiến hành các biện pháp trừng phạt mới với Nga.
 • EU tiếp tục lên án Nga với cáo buộc tội ác chiến tranh ở Ukraine và cho biết họ sẽ tiến hành các biện pháp trừng phạt bổ sung chống lại Nga trong trường hợp khẩn cấp. Ngoài ra, Bộ trưởng Tài chính Đức Lindner cho biết tất cả các quan hệ kinh tế với Nga phải được cắt đứt càng sớm càng tốt. Tổng thống Pháp Macron cho biết EU sẽ thảo luận về các biện pháp trừng phạt có thể xảy ra đối với dầu và than của Nga
 • Saudi Aramco của Ả Rập Xê-út tăng giá bán dầu cho khách hàng châu Á giao tháng 5 thêm 4,40 USD/thùng so với một tháng trước đó cũng tạo tâm lý ủng hộ tích cực cho giá dầu.

Liệu Mỹ có hành động như những gì đã nói?

 • Phó Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Liên Bang Nga – Mikhail Popov ngày 3/4 cho biết Mỹ trong tuần qua đã tăng 43% lượng nhập khẩu dầu mỏ từ Nga, lên mức 100.000 thùng/ngày. Mặc dù vẫn chỉ trích và cấm vận lên Nga, nhưng đằng sau vẫn tăng cường thu mua dầu thô từ Nga.
 • Thêm nữa, Tổng thống Joe Biden hôm 31/3 đã yêu cầu kho Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược (SPR) của Mỹ tiến hành đợt giải phóng lớn nhất từ trước đến nay, nhằm hạ giá xăng dầu vốn đã tăng vọt bởi cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine.
 • Reuters nhận định quyết định này là một phần trong nỗ lực giải quyết tình trạng lạm phát đang hoành hành tại Mỹ, đồng thời giúp chính quyền Biden giành lại niềm tin từ công chúng. Theo đó, bắt đầu từ tháng 5, Mỹ sẽ xuất một triệu thùng dầu/ngày từ kho Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược, liên tục trong 6 tháng. Nhưng việc này liệu có được thực hiện?
 • Mục tiêu của việc thúc đẩy nguồn cung dầu là giảm giá xăng cho những người sử dụng phương tiện giao thông, nhưng không có gì đảm bảo điều đó. Thị trường hoạt động rất phức tạp và giá cả biến động vì nhiều lý do. Ngay cả khi giá dầu thô giảm, không có gì đảm bảo giá xăng sẽ giảm với tốc độ tương tự.
 • Bên cạnh đó, có thể mất tới 2 tuần để dầu từ kho dự trữ của Mỹ tiếp cận thị trường, vì lượng nhiên liệu này được lưu trữ trong các mỏ muối ngầm dưới lòng đất. Để đưa dầu ra ngoài, cần bơm nước sạch vào đáy xi lanh, ép dầu ra khỏi khoang chứa và đi vào các đường ống dẫn đến các nhà máy lọc dầu, từ đó, được chuyển hóa thành xăng hoặc các sản phẩm khác.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Dầu WTI kỳ hạn tháng 05.2022

 • Tuần vừa qua là một tuần giảm giá khá mạnh của dầu thô, phần lớn áp lực là đến từ thông báo của Tổng thống Mỹ – Joe Biden là sẽ xả kho dự trữ dầu chiến lược của Mỹ. Nếu xét về góc nhìn kỹ thuật thì giá dầu WTI đã quay trở lại kiểm tra vùng kháng cự ngắn hạn 107.65 – 110 và giảm mạnh như nhận định trong bài phân tích trước.
 • Link tham khảo bài phân tích trước: https://dautuhanghoa.vn/ban-tin-dau-wti-ngay-29-03-2022-dau-tho-hoi-phuc-sau-phien-giam-7/
 • Xu hướng ngắn hạn của dầu WTI đang là hồi phục tăng sau con sóng giảm mạnh trước đó. Trong trung hạn thì dầu WTI đang có xu hướng tích lũy với biên độ hẹp dần như hình trên.
 • Hiện tại thì dầu WTI vừa mới hình thành một vùng hỗ trợ khá rộng của xu hướng trung hạn là vùng giá 98 – 101.80. Khả năng khá cao là giá sẽ quay trở lại kiểm tra vùng hỗ trợ này và tiếp tục bật tăng để tiếp cận sâu hơn vào vùng kháng cự tiềm năng 105 – 109 phía trên.
 • Khi giá dầu WTI phá vỡ được vùng kháng cự tiềm năng thì vùng mục tiêu tiếp theo là vùng 112.50 – 116.50, đồng thời là xu hướng tăng dài hạn có thể sẽ quay trở lại.
 • Ngoài ra, cũng không loại trừ khả năng là giá dầu WTI có thể giảm sâu về vùng 88.50 – 91 đế lấp khoảng trống tăng giá đã tạo ra vào ngày 27/02/2022, tuy nhiên khả năng này là không cao. Nhà giao dịch hãy lưu ý điều này.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam