Bản tin dầu ngày 28/12/2021

Bản Tin Dầu Ngày 28/12/2021: Giá Dầu Lấy Lại Những Gì Đã Mất Từ Omicron

TIN TỨC

Giá dầu lấy lại những gì đã mất từ Omicron

 • Giá dầu thô WTI tăng 1.78 USD, tương đương 2.4%, lên 75.57 USD/thùng. Giá dầu tăng hơn 2% vào hôm thứ Hai lên mức cao nhất kể từ cuối tháng 11 do hy vọng rằng biến thể Omicron sẽ có tác động hạn chế đến nhu cầu toàn cầu vào năm 2022.
 • “Mặc dù Omicron đang lây lan nhanh hơn bất kỳ biến thể Covid-19 nào, nhưng một tin tương đối dễ chịu là hầu hết những người bị nhiễm Omicron đều có các triệu chứng nhẹ, ít nhất là cho đến nay”, Leona Liu, nhà phân tích của DailyFX có trụ sở tại Singapore cho biết.
 • Chính phủ Anh sẽ không đưa ra các hạn chế mới cho Anh trước khi kết thúc năm 2021, Bộ trưởng Y tế của nước này, Sajid Javid, cho biết hôm thứ Hai.
 • Hơn 1,300 chuyến bay đã bị các hãng hàng không Hoa Kỳ hủy vào Chủ nhật do Covid làm giảm số lượng phi hành đoàn hiện có trong khi một số tàu du lịch phải dừng khởi hành.
 • Jeffrey Halley, nhà phân tích của công ty môi giới OANDA, cho biết: “Sự gián đoạn đối với hàng hóa và dịch vụ do người lao động phải cách li dường như chỉ có khả năng gây ra những tác động ngắn hạn, với câu chuyện phục hồi toàn cầu cho năm 2022 vẫn đang trên đà phát triển.”
 • Giá dầu đã tăng hơn 50% trong năm nay, được hỗ trợ bởi nhu cầu phục hồi và cùng với đó là OPEC+ giảm nguồn cung. Các cuộc đàm phán tiếp tục vào thứ Hai giữa các cường quốc thế giới và Iran về việc khôi phục thỏa thuận hạt nhân năm 2015 của Tehran. Iran cho biết xuất khẩu dầu là trọng tâm của các cuộc đàm phán, cho đến nay dường như không đạt được nhiều tiến bộ trong việc thúc đẩy các lô hàng của Iran.
 • Cũng trong tầm ngắm của các nhà đầu tư là cuộc họp OPEC+ tiếp theo vào ngày 4 tháng 1, tại đó liên minh sản xuất sẽ quyết định có tiếp tục với kế hoạch tăng sản lượng 400,000 thùng/ngày vào tháng Hai hay không. OPEC+ vẫn giữ nguyên kế hoạch tại cuộc họp cuối cùng của mình để tăng sản lượng cho tháng 1 bất chấp Omicron.

Bản tin dầu ngày 28/12/2021

 • Các quỹ phòng hộ đã quay lại mua ròng hợp đồng kỳ hạn dầu thô và đóng dần các vị thế bán.
 • Nhà kinh doanh, thương mại đang có vị thế mở ở gần mức cao nhất trong lịch sử 3 năm, trong khi các nhà đầu cơ vẫn duy trì trạng kém lạc quan hơn mức trung bình trong quá khứ tăng giá so với vị trí trung bình.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Dầu WTI kỳ hạn tháng 03.2022

Biểu đồ phân tích kỹ thuật dầu ngày 28/12/2021

 • Áp lực mua vẫn còn mạnh mẽ đã đẩy giá dầu thô phá vỡ vùng kháng cự quan trọng 70.70 – 72.30 và quay trở lại xu hướng tăng trước đó.
 • Link tham khảo bài phân tích trước: https://24hmoney.vn/news/ban-tin-dau-wti-ngay-21-12-gia-dau-the-gioi-bien-dong-kho-luong-trong-tuan-qua-c25a1284044.html
 • Xu hướng chính trong trong ngắn hạn của dầu WTI đã quay trở lại xu hướng tăng nên nhà giao dịch hãy ưu tiên các vị thế mua thì sẽ an toàn hơn.
 • Hiện tại thì giá dầu còn có thể tăng lên đến vùng 76.80 – 78.30 phía trên. Vùng tiềm năng cho vị thế mua là vùng hỗ trợ gần nhất 71.80 – 73.30. Nhà giao dịch có thể tìm kiếm tín hiệu cho vị thế mua tại vùng này khi giá điều chỉnh về.
 • Tuy nhiên, có thể giá dầu WTI sẽ chưa thể giảm sâu về vùng 71.80 – 73.30 bên dưới mà tạo ra một vùng hỗ trợ mới cao hơn. Nhà giao dịch có thể tìm kiếm tín hiệu cho vị thế mua tại vùng hỗ trợ này nếu được hình thành.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247.