Bản tin dầu ngày 18/01/2022

Bản Tin Dầu Ngày 18/01/2022: Giá Dầu Vọt Tăng Lên Mức Đỉnh 7 Năm Do Căng Thẳng Tại Trung Đông

TIN TỨC

 • Giá dầu trong phiên giao dịch hôm thứ Ba tăng hơn 1 USD/thùng lên mức cao nhất trong hơn 7 năm do lo ngại về khả năng gián đoạn nguồn cung sau khi nhóm phiến quân Houthi của Yemen tấn công Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, làm leo thang xung đột giữa nhóm liên kết với Iran và liên minh do Ả Rập Xê-út dẫn đầu.
 • Nhà phân tích của ANZ Research cho biết “căng thẳng địa chính trị mới đã làm tăng thêm các dấu hiệu thắt chặt trên thị trường”.
 • Giá dầu Brent tăng 1.37 USD, tương đương 1.6%, lên 87.85 USD/thùng vào lúc 14 giờ 38 GMT+7, trong khi giá dầu thô WTI tăng 1.71 USD, tương đương 2% lên 85.53 USD/thùng.
 • Sau khi thực hiện các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và tên lửa gây ra vụ nổ trong các xe tải chở nhiên liệu và giết chết 3 người, nhóm phiến quân phong trào Houthi cảnh báo họ có thể nhắm mục tiêu vào nhiều cơ sở hơn, trong khi UAE cho biết họ bảo lưu quyền “đáp trả các cuộc tấn công khủng bố này”.
 • Công ty dầu khí ADNOC của UAE cho biết họ đã kích hoạt các kế hoạch để đảm bảo việc cung cấp sản phẩm cho khách hàng trong nước và quốc tế không bị gián đoạn sau sự cố tại kho nhiên liệu Mussafah.
 • Các nhà phân tích của CommSec cho biết giá dầu cũng được hỗ trợ bởi nhiệt độ mùa đông lạnh hơn ở Bắc bán cầu, điều này làm tăng nhu cầu về nhiên liệu sưởi ấm.
 • Ash Glover tại CMC Markets cho biết: “Các nhà phân tích dự báo nhu cầu sẽ vượt cung trong năm nay khi thế giới mở cửa trở lại sau 2 năm đóng cửa và trở lại quỹ đạo bình thường”
 • Một số nước sản xuất trong OPEC đang phải vật lộn để sản xuất ở công suất cho phép để đạt thỏa thuận 400,000 thùng/ngày mỗi tháng, do không được đầu tư và các nhà máy ngừng hoạt động. Nếu căng thẳng địa chính trị hiện tại tiếp tục và các thành viên OPEC+ không thể cung cấp được 400,000 thùng mỗi ngày, các yếu tố vĩ mô và yếu tố kỹ thuật có thể đẩy giá dầu lên mốc 100 USD/thùng.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Dầu WTI kỳ hạn tháng 03.2022

Biểu đồ phân tích kỹ thuật dầu WTI ngày 18/01/2022
Biểu đồ phân tích kỹ thuật dầu WTI ngày 18/01/2022
 • Sau khi phá vỡ được vùng kháng cự ngắn hạn 78.30 – 79 thì dầu WTI đã quay trở lại xu hướng tăng trung và dài hạn như nhận định, và liên tục tăng mạnh trong những phiên giao dịch vừa qua.
 • Link tham khảo bài phân tích trước: https://dautuhanghoa.vn/ban-tin-dau-ngay-11-01-2022-gia-dau-giam-do-lo-ngai-tu-libya/
 • Xu hướng chính của dầu WTI đang là tăng nên nhà giao dịch hãy ưu tiên tìm kiếm các vị thế mua thì sẽ an toàn hơn.
 • Hiện tại thì dầu WTI đang tăng mạnh với biên độ ngày càng hẹp dần. Với xu thế này thì dầu WTI hoàn toàn có khả năng còn một nhịp tăng mạnh nữa để lên đến vùng giá 88 – 90 trong thời gian tới. Vùng có thể tìm kiếm tín hiệu cho vị thế mua của dầu WTI là vùng 83 – 84 hợp lưu với đường trendline tăng như hình trên.
 • Với xu hướng ở hiện tại, dầu WTI chỉ có thể bước sang xu hướng điều chỉnh giảm khi nào giá phá thủng được vùng hỗ trợ ngắn hạn 83 – 84. Nếu vùng giá này vẫn được bảo vệ và chưa bị phá thủng thì xu hướng tăng vẫn còn được duy trì. Nhà giao dịch hãy lưu ý điều này.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247.