Bản Tin Cà Phê Ngày 18/03/2022

Bản Tin Cà Phê Ngày 25/03/2022: Giá Phân Bón Tăng Chóng Mặt Làm Ảnh Hưởng Sản Xuất

Bạn có thể đọc thêm:

TIN TỨC

Giá phân bón tăng chóng mặt làm ảnh hưởng sản xuất 

 • Trên khắp thế giới, nông dân trồng cà phê đang phải chật vật với giá phân bón ngày càng “cắt cổ”, và hiện đang bắt đầu tác động nghiêm trọng đến ngành nông nghiệp này.
 • Chi phí phân bón tăng cao trong nhiều tháng do Nga và đồng minh Belarus chiếm hơn 40% tổng kim ngạch xuất khẩu Kali – thành phần phân bón chính của toàn cầu vào năm ngoái, theo công ty cho vay Rabobank của Hà Lan. Riêng Nga đã chiếm 22% amoniac và 14% monoamoni photphat, hai thành phần quan trọng trong phân bón.
 • Chiến tranh và các lệnh trừng phạt tiếp theo từ cộng đồng toàn cầu đã thúc đẩy chuỗi cung ứng gặp khó khăn lớn, khiến điều mà giám đốc hợp tác xã cà phê Nicaragua Fatima Ismael nói với Bloomberg hiện là “một tình huống khẩn cấp lớn”. Nó có thể là một cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu
 • Trên tờ The Globe: Một nông dân trồng ngô và cải dầu ở Canada nói với Reuters rằng anh ấy sẽ trả 400.000 USD để mua phân bón dự trữ đến năm 2023. Một nông dân trồng ngô ở New Mexico nói với Reuters rằng sản lượng thu hoạch của anh ấy có thể giảm 25% trong năm nay. Ismael cho biết hợp tác xã của cô gồm 650 trang trại cà phê nhỏ ở Nicaragua đang cắt giảm một nửa của lượng mua 800 tấn phân bón hàng năm.

Một công nhân lật những hạt cà phê đang phơi dưới nắng ở Guatemala. AP

 • Ở Nicaragua, nông dân trồng cà phê đang cắt giảm việc mua phân bón để kiếm sống. Ở Guatemala, người trồng trọt đang pha loãng chất dinh dưỡng để vì nguồn cung khan hiếm. Và ở Costa Rica, các nhà sản xuất đang đánh cược rằng đất của họ có đủ chất dinh dưỡng để duy trì đến mùa gieo trồng tiếp theo.
 • Nông dân có quy mô nhỏ ở một số khu vực sản xuất cà phê lớn nhất thế giới đang phải vật lộn để tìm các giải pháp thay thế nhằm chống lại chi phí phân bón tăng cao đe dọa sinh kế của họ. Một số người đang coi chất thải hữu cơ như một chất thay thế rẻ hơn cho phân bón nitơ, phốt pho và kali, mặc dù động thái như vậy có thể làm giảm đáng kể sản lượng.
 • Giá cả cao hơn cộng thêm gánh nặng chi phí vật tư nông nghiệp tăng cao đang đè nặng người nông dân làm cho lạm phát lương thực tăng lên một tầm cao mới.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Cà phê Arabica kỳ hạn tháng 05.2022

 • Giá Arabica trong tuần qua đã bước vào con sóng hồi phục tăng và về đến vùng 220.50 – 223.50 như dự đoán.
 • Link tham khảo bài phân tích trước: https://dautuhanghoa.vn/ban-tin-ca-phe-ngay-18-03-2022-robusta-hoi-phuc-manh-me/
 • Xu hướng chính của Arabica đang là giảm, việc tăng giá trong những ngày vừa qua vẫn chỉ là sóng hồi phục tăng ngắn hạn.
 • Hiện tại thì xu hướng hồi phục này khả năng cao là vẫn tiếp tục duy trì cho đến khi nào giá phá thủng được vùng hỗ trợ ngắn hạn 214 – 218. Vùng hỗ trợ ngắn hạn này vẫn được bảo vệ thành công và giá Arabica vẫn còn nằm trên vùng này thì xu hướng hồi phục vẫn sẽ được tiếp tục, với mục tiêu là vùng 233 – 239 phía trên.
 • Còn trong trường hợp là vùng hỗ trợ ngắn hạn 214 – 218 bị phá thủng thì xu hướng giảm trung và dài hạn sẽ quay trở lại, và đẩy cho giá giảm sâu hơn về vùng 201 – 207 bên dưới. Nhà giao dịch hãy lưu ý điều này

Cà phê Robusta kỳ hạn tháng 05.2022

 • Giá cà phê Robusta trong tuần vừa qua đang trong trạng thái tích lũy và vẫn chưa hoàn toàn phá vỡ được vùng kháng cự tiềm năng 2160 – 2190.
 • Link tham khảo bài phân tích trước: https://dautuhanghoa.vn/ban-tin-ca-phe-ngay-18-03-2022-robusta-hoi-phuc-manh-me/
 • Xu hướng trung hạn của Robusta đang là giảm, việc tăng giá trong những ngày vừa qua tạm vẫn được đánh giá là sóng hồi phục tăng của xu hướng giảm trước đó, điều này được thể hiện rõ qua việc giá vẫn nằm bên dưới đường xu hướng giảm trung hạn như hình trên.
 • Xu hướng giảm trung hạn sẽ quay trở lại khi nào giá Robusta phá thủng được vùng hỗ trợ ngắn hạn 2060 – 2100. Nếu vẫn chưa thể phá thủng vùng này thì xu hướng hồi phục ở hiện tại vẫn sẽ được duy trì, với mục tiêu là vùng 2225 – 2260 phía trên.
 • Còn trong trường hợp giá phá thủng vùng hỗ trợ ngắn hạn 2060 – 2100 thì chứng tỏ cho áp lực bán đang tăng mạnh và có thể đẩy cho giá giảm sâu về vùng đáy cũ 2010 – 2040. Nhà giao dịch hãy lưu ý điều này.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Hotline: 024 7109 9247.