Bản Tin Cà Phê Ngày 11/03/2022: Xu Hướng Giảm Vẫn Chiếm Ưu Thế

TIN TỨC

 • Cà phê Arabica kỳ hạn tháng 5 vào thứ Năm đóng cửa giảm -5,10 (-2,22%), và cà phê Robusta đóng cửa giảm -24 (-1,13%). Yếu tố giảm giá đối với Robusta là các lô hàng lớn hơn từ Việt Nam sau khi Tổng cục Thống kê Việt Nam báo cáo hôm thứ Hai tuần trước rằng xuất khẩu cà phê từ tháng 1 đến tháng 2 của Việt Nam tăng 3,4% so với cùng kỳ lên 305.000 tấn.  
 • Xuất khẩu cà phê tăng từ Guatemala có tác động tiêu cực đến giá sau khi Hiệp hội Cà phê Quốc gia báo cáo hôm thứ Năm rằng xuất khẩu cà phê của Guatemala từ tháng 10 đến tháng 2 tăng + 20,7% so với cùng kỳ năm ngoái ở mức 789.499 bao.
 • Sức mạnh của đồng real Brazil đang hỗ trợ cho giá cà phê Arabica khi đồng Real tăng lên mức cao nhất trong 8 tháng so với đồng đô la hôm thứ Tư. Đồng real mạnh hơn không khuyến khích việc bán xuất khẩu từ các nhà sản xuất cà phê của Brazil.
 • Đại dịch đang dịu đi ở Mỹ, điều này sẽ làm giảm các hạn chế giãn cách, điều này sẽ tích cực cho các cuộc tụ họp xã hội và nhu cầu cà phê. Mức trung bình trong 7 ngày của các ca nhiễm trùng Covid mới của Hoa Kỳ đã giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tháng vào thứ Ba là 39.664 ca.
 • Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây Nguyên tại Việt Nam cũng chịu ảnh hưởng, giảm 400 – 500 đồng, xuống dao dộng trong khung  39.600 – 40.200 đồng/kg.
 • Không có thỏa thuận nào mới được công bố, trong khi tiếng bom đạn vẫn nổ khiến các nhà đầu tư tiếp tục lo ngại cuộc chiến ở Đông Âu kéo dài sẽ tác động tiêu cực lên tăng trưởng kinh tế toàn cầu, từ đó làm giảm nhu cầu chi tiêu thường ngày.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Cà phê Arabica kỳ hạn tháng 05.2022

 • Không nằm ngoài dự đoán, cà phê Arabica đã hồi phục mạnh mẽ về vùng kháng cự ngắn hạn 233 – 239 sau khi chưa thể phá thủng được vùng hỗ trợ quan trọng.
 • Link tham khảo bài phân tích trước: https://dautuhanghoa.vn/phan-tich-ca-phe-ngay-04-03-2022-ca-phe-giam-manh-vi-chien-tranh/
 • Xu hướng chính trong ngắn hạn của Arabica vẫn đang là giảm và vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc, mặc dù xu hướng trung và dài hạn vẫn đang là tăng.
 • Cà phê Arabica đã bị một áp lực bán rất mạnh tại vùng kháng cự ngắn hạn 233 – 239 và ngay lặp tức giảm trở lại vùng hỗ trợ quan trọng. Với áp lực bán mạnh ở hiện tại thì giá hoàn toàn có thể phá thủng vùng hỗ trợ quan trọng 220.70 – 226 này và tiếp tục giảm về vùng 201 – 207 bên dưới. Một khi phá thủng vùng hỗ trợ quan trọng này thì xu hướng trung hạn cũng xác nhận chuyển sang giảm.
 • Còn trong trường hợp Arabica vẫn chưa thể phá thủng vùng hỗ trợ quan trọng này thì giá sẽ có xu hướng tích lũy ngắn hạn trong biên độ rộng vùng 220.70 – 239. Nhà giao dịch hãy lưu ý điều này.

Cà phê Robusta kỳ hạn tháng 05.2022

 • Giá cà phê Robusta đã hồi phục về vùng kháng cự hợp lưu như dự đoán nhưng với lực hồi phục tăng khá mạnh.
 • Link tham khảo bài phân tích trước: https://dautuhanghoa.vn/phan-tich-ca-phe-ngay-04-03-2022-ca-phe-giam-manh-vi-chien-tranh/
 • Xu hướng chính của Robusta vẫn đang là giảm, việc tăng giá trong những ngày qua tạm thời vẫn đánh giá là sóng hồi phục tăng của con sóng giảm mạnh trước đó.
 • Hiện tại thì Robusta đang hồi phục tăng với lực khá mạnh nên giá hoàn toàn có thể phá vỡ vùng kháng cự hợp lưu và hồi phục sâu hơn về vùng 2160 – 2190 phía trên. Nhà giao dịch cần cẩn trọng quan sát và hạn chế vị thế bán ở vùng giá hiện tại nếu chưa xuất hiện tín hiệu đảo chiều giảm đáng tin cậy.
 • Khi xu hướng giảm được tiếp tục thì vùng mục tiêu trước mắt sẽ là vùng đáy cũ 2010 – 2040 trước đó, và xa hơn là vùng 1925 – 1965 bên dưới.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247.