Bản tin cà phê ngày 10/12/2021

Bản Tin Cà Phê Ngày 10/12/2021: Giá Cà Phê Vẫn Trong Đà Tăng Mạnh

TIN TỨC

Giá cà phê vẫn trong đà tăng mạnh

 • Giá cà phê Arabica hôm thứ Năm giảm 4.00 điểm (-1.64%) và cà phê Robusta ICE tháng 1 giảm 8 điểm (-0.33%).
 • Giá cà phê hôm thứ Năm giảm nhẹ do áp lực giảm từ đồng Dollar mạnh hơn, điều này làm giảm sự hấp dẫn của hầu hết các mặt hàng được định giá bằng Dollar. Ngoài ra, giá cà phê đang chịu áp lực do lo ngại rằng sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron mới sẽ dẫn đến việc đóng cửa toàn cầu và hạn chế đi lại khiến các cửa hàng cà phê đóng cửa và hạn chế nhu cầu cà phê. Israel và Nhật Bản đã đóng cửa biên giới đối với du khách nước ngoài, và các quốc gia khác đã áp đặt các hạn chế đi lại.
 • Giá cà phê đầu tuần này hôm thứ Ba đã tăng lên mức cao mới trong 10 năm do nguồn cung toàn cầu ít hơn sau khi Liên đoàn nông dân trồng cà phê quốc gia Colombia báo cáo rằng sản lượng cà phê tháng 11 của Colombia giảm -22% xuống 1.131 triệu bao.
 • Giá cà phê Arabica cũng được hỗ trợ do lo ngại lượng mưa không đủ ở Brazil có thể gây căng thẳng cho cây cà phê của nước này hơn nữa và hạn chế sản lượng cà phê. Hôm thứ Hai, Somar Metorologia đưa tin rằng Minas Gerais, khu vực chiếm khoảng 30% sản lượng cà phê Arabica của Brazil, đã nhận được lượng mưa 25.5 mm, chỉ bằng 39% so với mức trung bình lịch sử vào tuần trước. Thời kỳ ra hoa quan trọng đối với cây cà phê Brazil bắt đầu vào tháng 10, và lượng mưa không đủ có thể làm giảm sự ra hoa của cây cà phê và dẫn đến năng suất cà phê giảm đi.
 • Giá à phê Robusta đang leo thang do giá cước vận chuyển cao kỷ lục và việc thiếu container sẵn có đã hạn chế xuất khẩu cà phê robusta từ Việt Nam, Brazil và Indonesia, ba nhà xuất khẩu cà phê robusta hàng đầu thế giới.
 • Nguồn cung cà phê toàn cầu sụt giảm cũng đang hỗ trợ giá sau khi Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO) vào thứ Năm tuần trước báo cáo rằng xuất khẩu cà phê toàn cầu tháng 10 giảm -4.4% so với cùng kỳ xuống 9.68 triệu bao.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Cà phê Arabica kỳ hạn tháng 03.2022

Phân tích kỹ thuật cà phê Arabica 10/12/2021
Phân tích kỹ thuật cà phê Arabica 10/12/2021
 • Sau khi phá vỡ vùng đỉnh thì giá Arabica đã chạm vùng mục tiều 250 – 255 như dự đoán và sau đó phản ứng giảm khá mạnh.
 • Link tham khảo bài phân tích trước: https://dautuhanghoa.vn/ban-tin-ca-phe-ngay-03-12-2021-gia-phe-tang-nhe-nho-xuat-khau-toan-cau/
 • Xu hướng chính của Arabica đang là tăng và chưa có dấu hiệu gì cảnh báo cho việc giá sẽ điều chỉnh giảm.
 • Hiện tại, trong ngắn hạn thì giá Arabica có thể tìm về vùng hỗ trợ cứng 229 – 235 bên dưới. Nếu vùng này không bị phá thủng thì tạm thời giá Arabica có thể tích lũy trong biên độ rộng vùng 229 – 253. Xu hướng tăng chỉ bị đe dọa khi giá phá thủng vùng hỗ trợ cứng này.

Cà phê Robusta kỳ hạn tháng 03.2022

Phân tích kỹ thuật cà phê Robusta 10/12/2021
Phân tích kỹ thuật cà phê Robusta 10/12/2021
 • Giá cà phê Robusta vẫn tiếp tục tăng theo kênh giá và chạm vùng mục tiêu 2280 – 2300 như dự đoán.
 • Link tham khảo bài phân tích trước: https://dautuhanghoa.vn/ban-tin-ca-phe-ngay-03-12-2021-gia-phe-tang-nhe-nho-xuat-khau-toan-cau/
 • Xu hướng chính của Robusta vẫn đang là tăng mạnh, và chưa có dấu hiệu gì cho việc điều chỉnh giảm.
 • Hiện tại thì giá Robusta vẫn còn có thể tăng lên đến vùng 2350 – 2400 phía trên. Vùng tiềm năng cho vị thế mua là vùng hỗ trợ tiềm năng 2190 – 2230 bên dưới. Nếu muốn an toàn và tối ưu thì nhà giao dịch nên chờ cho giá điều chỉnh về vùng này để tìm kiếm tín hiệu cho vị thế mua thuận xu hướng tăng ở hiện tại.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247.