Bản Tin Ca Cao Ngày 31/03/2022:

Bản Tin Ca Cao Ngày 31/03/2022: Ca Cao Tiếp Tục Đà Tăng Trong Tuần Qua

Bạn có thể đọc thêm:

TIN TỨC

 • Giá ca cao hôm thứ Tư đã kéo dài đà tăng của tuần này và đạt mức cao nhất trong 2 tuần trở lại đây, ca cao kỳ hạn tháng 5 sàn ICE – New York vào thứ Tư đóng cửa tăng 12 usd/tấn (+ 0,45%).
 • Giá ca cao được hỗ trợ từ hôm thứ Hai khi Bloomberg báo cáo rằng những cơn mưa gần đây ở Bờ Biển Ngà đã giúp quả ca cao phát triển khi vụ thu hoạch giữa vụ đến gần, nhưng mùa khô đã ảnh hưởng đến chất lượng. Ngoài ra, báo cáo cho biết tình trạng thiếu mưa ở Nigeria cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của trái ca cao và triển vọng cho vụ giữa vụ.
 • Giá ca cao có một số hỗ trợ từ sự lạc quan rằng việc giảm bớt số ca nhiễm Covid trên toàn thế giới sẽ thúc đẩy nhu cầu sôcôla khi các hạn chế về đại dịch được dỡ bỏ. Mức trung bình trong 7 ngày của các ca nhiễm Covid mới tại Hoa Kỳ đã giảm xuống mức thấp nhất 4 tháng vào thứ Năm tuần trước là 29.261 ca, điều này có thể giảm bớt các hạn chế đi lại và thúc đẩy nhu cầu sô cô la khi nhiều du khách đổ xô đến sân bay, một nguồn bán sô cô la đáng kể.
 • Nguồn cung ca cao dồi dào từ Bờ Biển Ngà, nước sản xuất ca cao lớn nhất thế giới, tiếp tục là một yếu tố khiến giá giảm. Hôm thứ Hai, chính phủ Bờ Biển Ngà báo cáo rằng các nông dân trồng ca cao Bờ Biển Ngà đã gửi 1,85 triệu tấn ca cao tích lũy đến các cảng Bờ Biển Ngà từ ngày 1 tháng 10 đến ngày 27 tháng 3, tăng 4,5% so với cùng kỳ.
 • Nguồn cung ca cao tăng từ Nigeria, nhà sản xuất ca cao lớn thứ 5 thế giới, đang giảm giá sau khi dữ liệu hôm thứ Hai cho thấy xuất khẩu ca cao tháng 2 của Nigeria tăng 148% lên 27.656 tấn.
 • Nhu cầu ca cao toàn cầu trong Qúy 4/2021 biến động trái chiều. Hiệp hội Bánh kẹo Quốc gia báo cáo ngày 3 tháng 2 rằng sản lượng ca cao nghiền quý 4 của Bắc Mỹ bất ngờ giảm -1,2% so với cùng kỳ xuống 116.614 tấn, thấp hơn nhiều so với kỳ vọng tăng 4,6%. Ngược lại, vào ngày 2 tháng 2, Hiệp hội Ca cao Châu Âu báo cáo chế biến ca cao Châu Âu quý 4 tăng 6,3% so với cùng kỳ năm ngoái lên 365.826 tấn, mạnh hơn kỳ vọng là + 6,0%. Nhìn tổng thể thì sản lượng tại hai khu vực này bù trừ cho nhau và không thay đổi quá lớn.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Ca cao kỳ hạn tháng 05.2022

 • Ca cao trong tuần vừa qua sau khi có nhịp điều chỉnh giảm về vùng 2515 – 2545 như đã cảnh báo trong góc nhìn kỹ thuật tuần trước, thì sau đó đã bật tăng mạnh trở lại. Nhìn về tổng thể thì tình hình tiêu thụ ca cao đang được kỳ vọng sẽ hồi phục trở lại sau đại dịch nên đã kích thích đà tăng của giá.
 • Link tham khảo bài phân tích trước: https://dautuhanghoa.vn/ban-tin-ca-cao-ngay-24-03-2022-thi-truong-ca-cao-quan-ngai-ve-xung-dot-tai-ukraine/
 • Xu hướng ngắn hạn của ca cao đang là tăng theo kênh giá như hình trên.
 • Hiện tại thì ca cao đang hướng về vùng kháng cự quan trọng 2685 – 2710 phía trên của xu hướng trung hạn. Nếu phá vỡ được vùng này thì ca cao xác nhận cho xu hướng tăng trung hạn quay trở lại.
 • Đà tăng sẽ tiếp tục được duy trì trong kênh giá tăng như hình trên. Xu hướng tăng ngắn hạn này chỉ bị đe dọa khi giá phá thủng được vùng hỗ trợ ngắn hạn 2577 – 2615. Khi giá ca cao vẫn còn nằm trên vùng hỗ trợ này thì xu hướng tăng ở hiện tại vẫn sẽ tiếp tục được duy trì trong thời gian tới.
 • Trong trường hợp giá ca cao phá thủng vùng hỗ trợ 2577 – 2615 vì yếu tố bất ngờ xảy ra, khiến cho áp lực bán tăng mạnh thì giá có thể quay trở lại xu hướng giảm và quay trở lại vùng 2515 – 2545. Nhà giao dịch hãy lưu ý điều này.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Hotline: 024 7109 9247.