Bản Tin Bông Ngày 04/04/2022

Bản Tin Bông Ngày 04/04/2022: Diện Tích Cây Trông Tăng, Liệu Giá Bông Có Giảm?

Bạn có thể đọc thêm:

TIN TỨC

 • Giá bông đã suy giảm từ đầu phiên vào thứ Sáu tuần trước, kết thúc tuần thấp hơn 135 cent/pound.
 • Bản phát hành dữ liệu hàng tuần của CFTC cho thấy các công ty quản lý tiền tệ đã mua ròng thêm hơn 1.351 hợp đồng đến hết ngày 29 tháng 3. Việc mua ròng này đã đưa vị thế mua ròng của họ lên mức cao nhất trong 6 tuần 75,707 hợp đồng. Các hộ bông thương mại đã giảm 9,107 hợp đồng bán khống xuống còn 132,866 hợp đồng – chủ yếu là biện pháp phòng hộ ngắn hạn.
 • Đánh giá thị trường bông hàng tuần của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ – USDA cho thấy 16.268 kiện hàng đã được bán với giá trung bình là 134,86 cent/lb. Tổng doanh số bán bông là 1.553 triệu kiện tính đến hết ngày 31/3, cao hơn mùa trước 18%. Chỉ số Cotlook A là 156,55 cent/lb vào ngày 31/3 sau khi tăng 3 cent.
 • Dầu thô chủ yếu đang có xu hướng giảm trong hai tuần qua. Thông báo gần đây của Nga về việc giảm hoạt động quân đội tại một số thành phố của Ukraine sau cuộc đàm phán hòa bình ở Thổ Nhĩ Kỳ khiến dầu thô có dấu hiệu giảm giá. Nhưng vẫn đang treo ở mức rất cao, điều này là không thuận lợi cho ngành công nghiệp thượng nguồn của sợi PSF và Acrylic.
 • Tất cả diện tích trồng bông cho năm 2022 ước tính là 12,2 triệu mẫu Anh, tăng 9% so với năm ngoái. Diện tích vùng cao ước tính là 12,1 triệu mẫu Anh, tăng 9% so với năm 2021. Diện tích Pima của Mỹ ước tính là 176.000 mẫu Anh, tăng 39% so với năm 2021. Đây là một yếu tố mang tính tiêu cực cho bông trong tương lai vì nguồn cung đang được bổ sung.
 • Tuần tới, USDA sẽ báo cáo doanh số xuất khẩu vào thứ Năm, nhưng cũng sẽ công bố dữ liệu Vụ mùa tháng Tư hàng tháng vào thứ Sáu. Một số thương nhân dự kiến ​​xuất khẩu của Hoa Kỳ sẽ được tăng lên, hy vọng dẫn đến việc giá bông sẽ có thể điều chỉnh giảm.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Bông kỳ hạn tháng 05.2022

 • Giá bông đã có một nhịp điều chỉnh giảm về vùng 135 – 137 như dự đoán trong góc nhìn kỹ thuật của bài phân tích trước, phần lớn đến từ áp lực chốt lãi tăng mạnh tại vùng giá 140 – 142.
 • Link tham khảo bài phân tích trước: https://dautuhanghoa.vn/ban-tin-bong-ngay-28-03-2022-gia-bong-lien-tuc-pha-dinh/
 • Xu hướng ngắn hạn của bông đang bước vào con sóng điều chỉnh giảm, nhưng trung và dài hạn vẫn còn đang là tăng.
 • Hiện tại thì giá bông vừa mới hình thành một vùng kháng cự đỉnh khá rộng tại vùng giá 137 – 142 (lưu ý vùng 139 – 142). Khả năng cao là giá bông sẽ quay trở lại kiểm tra vùng kháng cự đỉnh này và sau đó quay đầu giảm để tiếp tục con sóng điều chỉnh giảm ngắn hạn ở hiện tại. Với mục tiêu cho sóng điều chỉnh giảm này là vùng 130 – 133 bên dưới. Việc điều chỉnh giảm này tạm thời vẫn được đánh giá là tích cực cho giá bông sau khoảng thời gian tăng nóng trong vài tuần vừa qua, để giá bông tìm về điểm cân bằng.
 • Khi nào mà giá bông vẫn chưa phá vỡ được vùng kháng cự đỉnh thì xu hướng điều chỉnh giảm vẫn sẽ được tiếp tục. Nhà giao dịch hãy lưu ý điều này.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam